Tìm kiếm

Bạn muốn tự tạo những video marketing để tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp hay đơn giản bạn là người ham học hỏi và muốn tự làm video cho bản thân? Dù với mục đích gì thì bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết này. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn tự làm video marketing hiệu quả.

I. Tại sao bạn nên sử dụng video marketing thay vì những nội dung khác?

video-marketing-3

So với định dạng hình ảnh hay văn bản thì để tạo một nội dung video marketing bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên, sự đầu tư này xứng đáng vì những lý do sau:

 • Người ta nghiên cứu thấy những website sử dụng nội dung video được hiển thị trên trang đầu của kết quả tìm kiếm Google gấp 53 lần so với nội dung thuần văn bản. Nói cách khác, video có vai trò quan trọng trong việc tối ưu SEO.
 • Có đến 1 tỷ người trên thế giới sử dụng Youtube mỗi tháng. 27% người xem sử dụng Youtube trên điện thoại di động của họ 
 • 96% khách hàng tìm kiếm các video để giúp việc đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn online
 • 52% khách hàng nói rằng sau khi xem các video giới thiệu sản phẩm họ thấy tin tưởng với việc mua hàng online
 • 76% các nhà tiếp thị lên kế hoạch thêm video vào các site của họ như Facebook, Twitter,…

II. Những dạng video dễ thực hiện nhất với người mới bắt đầu

video-marketing

Bạn cần những gợi ý về các dạng video marketing content “dễ thở” để bắt đầu thực hiện? Dưới đây là một vài cái tên hữu ích cho bạn

 • Video giới thiệu Website
 • Video giải đáp những câu hỏi thường gặp
 • Vlog
 • Chuyển bản trình bày Powerpoint thành video 
 • Quay màn hình (hướng dẫn sử dụng phần mềm, ứng dụng,…)

Bằng một vài thao tác cơ bản bạn có thể dễ dàng tạo nên các video kể trên mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức. Tuy nhiên, như thế là vẫn chưa đủ. Để khiến video của mình dù đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp và ấn tượng, bạn có thể áp dụng thêm những template đơn giản cho chúng.

III. Mẹo làm video marketing content chuyên nghiệp

video-marketing-3

1.  Chú trọng vào chất lượng hình ảnh của video marketing

Một mẹo đơn giản đầu tiên nhưng nhiều người lại không hay để ý đó là dựng camera thế nào để thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với những nhà làm phim chuyên nghiệp, họ sẽ có những cảnh quay sắc nét chất lượng cao với những chiếc máy quay phim chuyên dụng. Vậy nếu công cụ của bạn chỉ là 1 chiếc smartphone thì sao? Hãy chú ý quay ngang màn hình khi quay thay vì để dọc bạn nhé. Làm cách này thì dù sau này bạn có trình chiếu video trên TV hay đăng tải lên Youtube,… nó sẽ không bị lỗi trống màn hình và bắt được góc cảnh rộng hơn. 

2.  Cố định video 

Có thể bạn chưa thể set được một góc quay đẹp ngay nhưng chắc chắn bạn có thể tìm được vị trí để máy quay hoặc điện thoại của mình một cách “cố định” để chúng không bị dịch chuyển trong quá trình quay. Suy cho cùng thì chất lượng của những thước phim đẹp vẫn phụ thuộc lớn vào độ ổn định của cảnh quay để hoạt động, nhân vật được truyền tải rõ nét nhất.

3. Thu âm với chất lượng cao

Để âm thanh trong video của bạn được rõ ràng, trước hết bạn nên ngồi gần máy quay hơn. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đầu tư thêm mic để bắt tiếng tốt hơn nếu phải quay ngoài trời hoặc ở nơi đông người

4.  Tăng độ sáng cho những cảnh quay

Hầu hết mọi thước phim đều đạt được chất lượng cao nhất khi được thực hiện ở những nơi có đủ điều kiện về ánh sáng. Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng việc thực hiện những cảnh quay vào ban ngày, ngoài trời là cách làm đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ những bóng tuýp, đạo cụ bắt sáng,.. 

5.  Áp dụng quy tắc lấy bối cảnh 

Trên hầu hết camera ở điện thoại thông minh đều có các đường chia khung hình thành các ô vuông. Bạn có thể tận dụng những đường kẻ này để đặt vị trí xuất hiện của nhân vật trong khung hình đẹp nhất. Nhân vật chính nên nằm ở chính giữa hoặc hơi lệch về bên phải, bên trái là đẹp nhất.

6.  Các lưu ý khác

Lời khuyên cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đừng quên thêm các yếu tố sau vào video của bạn:

 • Thêm vị trí (tại cài đặt nâng cao)
 • Gắn thẻ thành phố, khu vực, quốc gia
 • Thêm phần tiêu đề mô tả
 • Lưu ý chỉnh tiêu đề chỉ từ 66 kí từ để tối ưu công cụ tìm kiếm Google 
 • Thêm URL trong phần miêu tả
 • Tự tạo hình thu nhỏ 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195