Tìm kiếm

90% nhà tiếp thị tin rằng mức độ cạnh tranh của video marketing ngày càng tăng. Video có tiềm năng để giữ chân khách truy cập ở lại lâu hơn. Bạn có thể để lại ấn tượng sâu sắc về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ trong vài giây ngắn ngủi đó ở đoạn intro. Đó là lý do bạn nên tập trung tạo intro video chuyên nghiệp và sáng tạo. Dưới đây là một số hướng dẫn cũng như những công cụ tốt nhất mà bạn có thể tham khảo!

I – Intro là gì? Intro video là gì?

intro-video

Intro video là những đoạn video ngắn, trực tiếp, trong đó bạn tự giới thiệu về bản thân, doanh nghiệp, sứ mệnh, tính cách thương hiệu hoặc tiết lộ về nội dung còn lại của video.

II – Tại sao doanh nghiệp nên tạo intro video?

Mục đích của intro video là tạo điểm nhấn ban đầu, giúp thương hiệu kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân hơn, đồng thời khiến người xem hứng thú và tò mò muốn xem tiếp video của bạn. Đây là một cơ hội tốt để giáo dục, thuyết phục hoặc làm cho khán giả biết đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

Bạn có thể sử dụng video intro trên trang chủ vì đó là cách thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức. Trước khi bắt đầu cho họ xem một video phức tạp mô tả hướng dẫn hoặc bí quyết, một đoạn intro sẽ thu hút họ đến từng phần tử của trang web và cuối cùng là các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tăng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi website.

III – Các cách tạo intro video giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

1. Luôn có mục đích

intro-video

Nội dung video hay phần intro video đều phải thống nhất và có mục tiêu nhất định. Tạo intro video với một số ý tưởng sau:

  • Giới thiệu các thành viên trong nhóm hoặc làm sáng tỏ điều gì đó liên quan đến mục đích kinh doanh của bạn
  • Đưa ra thông tin mới hoặc cho khách hàng biết về sự thay đổi tiềm năng trên trang web của bạn
  • Tạo ấn tượng về sản phẩm và cách nó hoạt động
  • Chia sẻ nguồn cảm hứng của bạn để xây dựng lòng tin với người xem
  • Giới thiệu doanh nghiệp: Tại sao thương hiệu tồn tại, quy mô kinh doanh, giá trị doanh nghiệp mang lại,…

Mặc dù không có quy tắc chặt chẽ nào về cách thức hay kỹ thuật tạo intro video, nhưng bạn không nên chỉ ghép một bộ sưu tập các hình ảnh hoặc clip ngẫu nhiên được dàn dựng lỏng lẻo và không mang lại bất kỳ mục đích nào.

2. Giữ phần intro ngắn gọn và chính xác

intro-video

Người xem sẽ quyết định xem họ có muốn xem tiếp video hay không dựa trên hai yếu tố: hình thu nhỏ của video và độ dài của video. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức, hãy đảm bảo giữ video ngắn và hiển thị những thông tin quan trọng nhất ở đoạn video intro.

Sử dụng những hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt, mượt mà là một cách làm tuyệt vời giúp bạn thể hiện được nhiều thông điệp hơn trong một đoạn intro ngắn mà vẫn giữ được sự chú ý của khách hàng.

3. Đúng giai điệu, màu sắc thương hiệu

Với intro video, bạn có thể thiết lập giai điệu, màu sắc và liên kết doanh nghiệp hoặc thương hiệu với video đó. Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện cá tính độc đáo và nói với khách hàng về trải nghiệm mà họ có được khi liên kết với thương hiệu của bạn.

4. Đưa ra kêu gọi hành động khi Kết thúc

Xây dựng một đoạn intro sẽ không có ích lợi gì nhiều nếu bạn không cho khán giả biết họ phải làm gì ở phần cuối. Đừng chỉ để mặc họ và hãy đảm bảo rằng bạn cho họ lý do để ở lại với doanh nghiệp và xem video lâu hơn.

5. Đảm bảo chất lượng tốt

intro-video

Mặc dù điều này đúng với bất kỳ và mọi video mà bạn có thể làm, nhưng đặc biệt quan trọng khi tạo đoạn video giới thiệu. Đây là ấn tượng đầu tiên và là lý do để người xem tiếp tục quan tâm đến video của bạn.

Người xem có thể có ấn tượng tiêu cực về một thương hiệu chỉ đơn giản là dựa trên chất lượng video kém. Hãy tránh những tiếng ồn, chú ý đến ánh sách, tính ổn định của chuyển động trong video,… Sử dụng các công cụ phù hợp để quay video và chỉnh sửa bất kỳ yếu tố không mong muốn nào sau khi hoàn thành video.

6. Cung cấp giá trị

Ngoài việc nói với khán giả về bản thân, doanh nghiệp trong vài phút ngắn ngủi của intro video, đừng quên cho họ biết lý do tại sao bạn có giá trị đối với họ. Cuối cùng, khách hàng có nhiều khả năng kết hợp với bạn hơn nếu họ biết rằng bạn cung cấp một giá trị gì đó.

Biết về những yếu tố cần thiết cho một intro video thành công. Tiếp đến bạn nên tìm hiểu về hướng dẫn cách làm video hiệu quả để có được những bước đi chuẩn xác và mang lại hiệu quả tốt nhất.

IV – Công cụ tạo intro video tốt nhất

Bạn có thể tự mình tạo intro video hoặc sử dụng các mẫu từ nhiều công cụ hỗ trợ tốt nhất.

1. Wondershare Filmora 9

intro-video

Công cụ Wondershare Filmora 9

Filmora9 từ Wondershare là một phần mềm cho phép bạn tạo phần intro bằng cách sử dụng một loạt các bộ lọc thú vị, lớp phủ, chuyển tiếp và tiêu đề tùy chỉnh.

Điểm thu hút lớn nhất của Filmora là tính linh hoạt, độ rộng lớn của các tính năng, giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, cho phép bạn kéo và thả các video clip cũng như hiệu ứng vào dòng thời gian chỉnh sửa của mình.

2. Adobe Spark

intro-video

Công cụ tạo intro video Adobe Spark

Adobe Spark là một trình tạo intro video trên điện thoại di động và máy tính để bàn. Spark nhắm tới những người sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội, những người muốn tạo một video clip phong phú một cách nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các clip, biểu tượng trước khi thêm vào một nhạc đệm hoặc thậm chí là phần lồng tiếng của chính bạn.

3. Animaker

intro-video

Công cụ tạo intro Animaker

Animaker là một trình tạo intro online free, được tối ưu hóa cho thiết bị di động, được hơn 3 triệu người và hơn 1.000 thương hiệu trên toàn Thế Giới sử dụng.

Trình tạo intro có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp cho những người mới làm phim. Các tính năng bao gồm máy ảnh cấp độ chuyên nghiệp, các hiệu ứng chuyển tiếp, danh sách nhạc nền và hiệu ứng âm thanh, khả năng ghi âm trực tiếp, lồng tiếng hoặc nhạc phim của riêng bạn.

4. Renderforest

intro-video

Công cụ tạo intro online Renderforest

Renderforest hoàn toàn dựa trên web, cho phép bạn tạo intro online cho video chất lượng cao trong vài phút.

Renderforest cung cấp danh mục khổng lồ gồm hơn 50.000 mẫu intro video, cho phép người dùng chỉnh sửa và cá nhân hóa trong vài phút với phông chữ, biểu trưng, ​​bảng màu và nhạc nền.

5. LightMV

intro-video

Công cụ LightMV tạo intro video chuyên nghiệp

LightMV là trình tạo intro video online dựa trên đám mây, cho phép bạn biến ảnh và video clip thành đoạn intro chuyên nghiệp. Điểm mạnh của công cụ này là ở sự đơn giản với kho lưu trữ các mẫu video chất lượng, táo bạo, tươi sáng và được phân loại theo ngành hoặc sự kiện.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản và một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng tạo, tải video độ phân giải full HD trên tất cả các thiết bị của mình.

6. MotionDen

intro-video

Công cụ tạo intro MotionDen

Bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của các mẫu chuyên nghiệp được tạo sẵn, MotionDen cho phép bạn tạo phần intro hoạt hình đặc biệt. Chúng được sắp xếp thành các chủ đề hợp lý, như Thương mại điện tử hoặc YouTube. Trình chỉnh sửa tùy chỉnh đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa văn bản, màu sắc và bản nhạc nền của mình.

7. Bitable

intro-video

Biteable –  Công cụ tạo intro video

Biteable khẳng định phần mềm tạo intro của họ có thể giúp bạn tạo ra một kiệt tác trong vài phút. Công cụ này có danh sách các mẫu video được nhóm theo chủ đề và nơi bạn muốn tải nó lên, ví dụ: YouTube hoặc Instagram. Ưu điểm của trình tạo intro video này là tốc độ và sự dễ dàng, giao diện đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Với những mẹo trên, bạn sẽ có thể tạo phần intro chất lượng để thu hút khán giả và giúp họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, sản phẩm. Tạo intro video cho video quảng cáo hay phim doanh nghiệp đều có thể rất hiệu quả trong việc kết nối với khách hàng tiềm năng, xây dựng nhận thức cũng như quảng bá thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo phần intro video phù hợp tính cách của công ty bạn và lặp lại các giá trị thương hiệu với các công cụ hiệu quả mà FILMCITI giới thiệu.

Chat tư vấn viên

0936.414.195