Tìm kiếm

Thông thường, ngay trước khi chia sẻ video với bạn bè, chúng ta đều muốn chỉnh sửa video một chút để nó ghi điểm hơn, cắt bỏ đi những chi tiết thừa không cần thiết, thêm chú thích hay phụ đề… Khi đó, bạn sẽ phải cần đến những ứng dụng edit video trên máy tính. Dưới đây là danh sách những ứng dụng cắt ghép video trên máy tính tốt mà chúng tôi đã tổng hợp, giúp bạn nâng tầm giá trị những thước phim, video của mình.

I. Các ứng dụng edit video trên máy tính nhanh nhất

Các ứng dụng edit video trên máy tính có thể kể đến như OpenShot, Blender, VCDS, Lightworks, HitFilm Express, DaVinci Resolve, Shotcut,… Đây là những phần mềm chuyên dụng giúp bạn tạo ra những thước phim tuyệt đẹp.

1. Phần mềm OpenShot

OpenShot Video Editor là một trong những ứng dụng edit video trên máy tính sở hữu giao diện thân thiện với người dùng hiện đại, phong cách hiện đại với thiết kế 2 màu chủ đạo là đen và xám tro hút mắt. Cửa sổ chính sẽ gồm 3 bảng điều khiển: để xem trước các tập tin và chuyển cảnh hay hiệu ứng, timeline và phần xem trước dự án video.

Thanh công cụ cũng khá đơn giản để sử dụng, cho phép bạn thêm tập tin và tự tạo dự án mới hoặc mở dự án cũ để tiếp tục chỉnh sửa. Phần lớn các tính năng biên tập video cần có quyền truy cập được thông qua menu ngữ cảnh. Bạn cũng có thể thêm cùng lúc nhiều tập tin, đánh dấu, phóng to – thu nhỏ dễ dàng.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Ứng dụng edit video trên máy tính chuyên nghiệp Openshot

2. Phần mềm Blender

Blender là phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của nó khá phức tạp, không rõ ràng và Blender cũng không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình, nhưng nếu hiểu rõ cấu trúc của phần mềm này thì bạn sẽ có khả năng tạo ra một bộ phim ngắn kể cả chỉnh sửa hình ảnh động 3D.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm làm video trên máy tính đơn giản -Blender

3. Phần mềm VSDC

Đây là phần mềm edit video chuyên nghiệp cung cấp một lựa chọn khác cho những người muốn trả một mức giá “bán chuyên nghiệp” hơn. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, nghĩa là VSDC đem đến cho người sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến nhất. Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng nhiều hiệu ứng cho video và âm thanh (phần mềm ghép nhạc vào video đơn giản) có cả tính năng chỉnh sắc, giảm độ mờ và tăng giảm âm lượng…

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm cắt ghép âm thanh vào video VSDC

Giao diện của VSDC dễ dàng để người dùng hiểu và nắm bắt hơn so với Lightworks. Nhờ vào một giao diện cơ bản cho người dùng (bắt chước giao diện ribbon của Microsoft) để dễ ứng dụng cắt ghép video trên máy tính. Một điều tuyệt vời để nâng cấp phiên bản miễn phí của VSDC là nó sẽ hỗ trợ một đầu ra video với chất lượng lên đến 1080p với tốc độ 30 FPS. Trình cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ mất 37MB.

4. Phần mềm Lightworks

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một phần mềm edit video đơn giản thì hãy thử sức với Lightworks. Công cụ này có tuổi đời sát sao 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng như phần mềm edit cho nhiều bộ phim nổi tiếng mà bạn có thể đã xem qua như Pulp FictionBraveheart.

Đây cũng là phần mềm chỉnh sửa theo phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác mà nó buộc người dùng phải tìm tòi và khám phá để ứng dụng chỉnh sửa video pr. Điều đó giúp làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, đồng thời sẽ gây ra khó khăn cho người mới. Bạn cũng có thể thêm hàng tá hiệu ứng vào chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài những chức năng cơ bản như bao phần mềm làm phim khác, Lightworks cũng cung cấp cho người dùng một số tính năng nâng cao, bổ sung như hiệu ứng cho tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh hay hiệu chỉnh sắc màu. Dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ vừa chập chững những thao đầu tiên thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu chỉnh sửa video bạn cần. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí chỉ giới hạn độ phân giải đầu ra ở chất lượng 720p.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Ứng dụng ghép video trên máy tính phần mềm dựng film

5. Phần mềm HitFilm Express

HitFilm Express là một phần mềm edit video miễn phí với các công cụ VFX đầy chuyên nghiệp, có mọi thứ bạn cần để tạo ra nội dung, phim hoặc video chơi game bất kỳ. Đây là lựa chọn hoàn hảo mà người mới bắt đầu không nên bỏ qua, đặc biệt là sinh viên ngành điện ảnh, các game thủ, những người dùng YouTube hoặc bất kỳ ai làm công việc có liên quan tính sáng tạo. Người dùng cũng không phải lo ngại về ngân sách.

Trên web chính thống của HitFilm Express đã nhấn mạnh rằng đây là “phần mềm VFX dựng video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay“, chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều ví dụ đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó và có hướng dẫn thao tác kèm theo, hãy thử ngay nhé.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm edit video miễn phí HitFilm Express

6. Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve vừa là một ứng dụng edit video trên máy tính chuyên nghiệp và vừa là phần mềm làm video đơn giản miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập và làm quen với các tính năng của nó về bất kỳ trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp nào. Một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ phải cần đến một phần mềm làm video hay nào khác.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Một trong các ứng dụng edit video trên máy tính miễn phí

Giải pháp tuyệt vời cho các dân công nghệ khi là phần mềm duy nhất trên thế giới có kết hợp tính năng edit và cả chỉnh sắc, hiệu ứng cho hình ảnh, hiệu ứng đồ họa chuyển động đa dạng và sản xuất hậu kỳ âm thanh… Tất cả đều có trong công cụ phần mềm này! Giao diện được thiết kế trang nhã, hiện đại của nhà DaVinci Resolve giúp người dùng nhanh chóng tìm hiểu và dễ dàng sử dụng.

7. Phần mềm Shotcut

Trong các phần mềm edit video đơn giản, Shortcut là cái tên được nhắc tới rất nhiều. Sở hữu ưu điểm thiết kế rõ ràng cho những người chỉnh sửa video chưa chuyên nghiệp hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn nhanh chóng để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa đều khá dễ dàng như nhấn giữ kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh, hay chỉnh tốc độ cho video…

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm video editor

8. Phần mềm Avidemux

Avidemux là một ứng dụng edit video trên máy tính có mã nguồn mở miễn phí cũng như có sẵn cho các hệ điều hành Linux và Mac OS X. Được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên macbook, đã được phát hành vài năm trước và đã được cập nhật liên tục qua các giai đoạn.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Một trong các phần mềm làm video trên macbook Avidemux

Phần mềm có thể chỉnh sửa video ở mức trung bình, không cao cấp như Lightworks và cũng không cơ bản như Windows Movie Maker. Nó hỗ trợ chỉnh sửa theo phi tuyến tính, nghĩa là bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp, và nó cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án. Sau đó vẫn có thể áp dụng lại cho một dự án khác.

9. Phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là ứng dụng edit video trên máy tính giúp bạn dễ dàng làm ra các bộ phim ngắn hay hoặc tạo các video từ hình có sẵn để bạn lưu giữ lại những kỷ niệm của mình. Những đoạn video có thể chèn thêm nhạc nền hay các dòng chú thích hay thêm đoạn văn bản vào để cá nhân hóa nội dung của mình. Đặc biệt, sau khi hoàn tất các video, bạn có thể chia sẻ chúng lên các trang web chia sẻ nổi tiếng trong đó có YouTube, Facebook, SkyDrive…

Windows Movie Maker cung cấp cho bạn các công cụ đơn giản để tạo ra những thước phim độc đáo từ các dữ kiện có sẵn, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất như những thước phim quý giá trong cuộc đời mình.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Ứng dụng edit video trên máy tính miễn phí Movie Maker

10. Phần mềm Proshow Producer

ProShow Producer là một phần mềm làm video hay giúp bạn kết hợp các hình ảnh cá nhân thành một video trình chiếu với nhạc nền sinh động và các hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo. Đây là phần mềm ghép video đơn giản và dễ dùng. ProShow Producer thường được các studio ảnh cưới vận dụng vào làm video kỷ niệm cho các khách hàng, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm ghép nối video đơn giản

11. Phần mềm VideoPad

VideoPad Video Editor là công cụ hữu ích trong việc chỉnh sửa video đã không còn xa lạ. Với nhiều tính năng hỗ trợ trên nhiều phương diện: thêm hình ảnh, thêm âm thanh, chèn hiệu ứng chuyển tiếp, hay thêm phụ đề… vào video đều rất dễ thao tác. Chương trình này có khả năng làm việc trực tiếp với nhiều định dạng khác nhau. Những video sau khi được tạo ra đều có thể được lưu giữ dưới nhiều hình thức như đĩa DVD, tải lên Internet, hoặc sử dụng trên các thiết bị di động…

II. Top 8 phần mềm chỉnh sửa video trên macbook thông dụng nhất

1. Final Cut Pro

Phần mềm Final Cut Pro là phần mềm riêng biệt dành riêng cho hệ điều hành của Apple, cho phép người dùng Macbook thao tác chỉnh sửa video nhanh gọn và tiện lợi. Ứng dụng edit video trên máy tính này luôn được những người có chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt, trong phần chỉnh sửa video bạn có thể thử giọng từ những video khác.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm edit video Final Cut Pro

Final Cut Pro có tính năng vô cùng tuyệt vời đó chính là Auto Save. Bạn không phải lo lắng nếu trong quá trình làm việc có xảy ra sự cố về điện hay mất file vì máy tính bị Crash, bị sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên, chức năng chỉnh màu ở phần mềm này chưa đủ xuất sắc và cần nhiều cải thiện hơn.

2. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro từ lâu được xem là ứng dụng edit video trên máy tính phổ biến nhất trong giới công cụ công nghệ edit. Mọi người đều coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất thị trường hiện tại. Trên Premiere bạn có muôn vàn kiểu thiết kế hiệu ứng video khác để tạo nên những sản phẩm đặc sắc nhất.

Adobe Premiere Pro CC có khả năng thiết lập đồng bộ mới, duyệt qua các dự án mà bạn đang làm để tìm và làm công đoạn cắt ghép thêm nhanh chóng. Một điều đáng chú ý đó chính là Adobe Premiere được tích hợp điện toán đám mây là Adobe Creative Suite, cùng với Behance, bạn có thể đồng bộ hoá dữ liệu trên nhiều thiết bị để giảm tối đa bộ nhớ.

3. Davinci Resolve

Là một phần mềm chỉnh sửa video không tốn phí nhưng những gì mà DaVinci Resolve mang lại cho người dùng là những tính năng chuyên nghiệp. Chính vì sự “chuyên nghiệp” này nên giao diện phần mềm được thiết kế khá nhiều tính năng tích hợp. Bởi vậy, nếu bạn là người mới thì phải cần một thời gian đủ để thích nghi và làm quen với Davinci Resolve.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm chỉnh sửa video hay

4. Wondershare Filmora

Vốn được xem là phần mềm dễ sử dụng nhất trong các phần mềm dùng để biên tập video. Wondershare Filmora thường dành cho những người chỉnh sửa video với các mục đích cơ bản. Tuy vậy, ứng dụng này có đến hàng ngàn các template đa dạng mà bạn chỉ cần kéo thả vào thanh video đã có thể sử dụng được. Với kho số lượng lớn các tiêu đề và hiệu ứng, bộ lọc tích hợp sẵn các tiện dụng, được thiết kế chuyên cho người dùng YouTube, cũng như thư viện các hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền… để tạo hiệu ứng cho video.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm edit video dễ sử dụng nhất

5. Hit Film Express

Nhà sáng lập của HitFilm khẳng định rằng đây là “VFX – ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng bất kỳ điều gì”. Với phần mềm bạn có thể chèn hơn 180 hiệu ứng vào video bao gồm cả việc chỉnh sửa 3D, có sẵn nguồn video hướng dẫn phong phú để bạn dễ dàng xử lý. Bạn có thể thực hành thêm các hiệu ứng trực quan đẹp mắt giống trong các movie tutorial như  bộ phim Star Wars, Westworld…

6. Blender

Blender không chỉ đơn giản là một trong những software giúp chỉnh sửa video miễn phí mà còn là một công cụ tạo dựng video 3D đơn giản, có thể tạo dựng mô hình, dựng hình, hoặc là motion tracking…Vì là một công cụ chỉnh sửa 3D nên có lẻ giao diện của Blender ban đầu khi mới tiếp xúc sẽ có phần gây khó khăn cho bạn. Tuy nhiên khi bạn đã có thời gian làm quen thì những tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer… sẽ không còn quá khó với bạn.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm Blender chỉnh sửa video đơn giản miễn phí

7. Lightworks

Đây cũng là trình chỉnh sửa theo phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác mà nó buộc người dùng phải tìm tòi và khám phá để ứng dụng chỉnh sửa video pr. Điều đó giúp làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời sẽ gây ra khó khăn cho người mới. Bạn cũng có thể thêm hàng tá hiệu ứng vào chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài những chức năng cơ bản như bao phần mềm làm phim khác, Lightworks cũng cung cấp cho người dùng một số tính năng nâng cao, bổ sung như hiệu ứng cho tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh hay hiệu chỉnh sắc màu.

8. Shotcut

Shortcut là một trong các phần mềm edit video đơn giản được thiết kế rõ ràng cho những người chỉnh sửa video chưa chuyên nghiệp hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn nhanh chóng để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa đều khá dễ dàng như nhấn giữ kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh, hay chỉnh tốc độ cho video…

III. Các phần mềm edit video trên máy tính online

1. Wave.Video

Nhắc tới phần mềm edit video trên máy tính không thể bỏ qua Wave.video. Đây là công cụ chuyên dụng để thiết kế video trực tuyến, bao gồm gói tạo video mới, biên tập cho video có sẵn và lưu trữ video dưới nhiều chế độ. Wave.video giúp tạo ra các clip thú vị và hấp dẫn cho các phương tiện truyền thông mạng xã hội, và cả sáng tác nội dung diễn đàn cho blog, website và email.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Ứng dụng edit video trên máy tính online Wave. Video

2. Magisto

Magisto Video Editor có lẽ là ứng dụng ghép nối các đoạn video hay hình ảnh để tạo nên những thước phim đầy nghệ thuật cùng với những hiệu ứng đặc sắc có sẵn. Magisto Video Editor sẽ là trợ thủ đáng tin cậy giúp bạn thể hiện sự sáng tạo, và truyền tải câu chuyện thông qua những thước phim đầy tinh tế. Bạn không nhất thiết phải là chuyên viên chỉnh sửa video hoặc có kiến thức về lĩnh vực này mới dùng được ứng dụng. Magisto sẽ giúp bạn phân tích toàn video và bức ảnh bạn cung cấp rồi tự động ghép chúng lại với nhau, tạo thành một thước phim chuyên nghiệp.

3. ClipChamp

Clipchamp Online là ứng dụng chia sẻ video và ghi video trực tuyến rất đơn giản và tiện dụng mà hầu như người dùng thiết kế công nghệ đều biết đến. Cách sử dụng Clipchamp không quá khó. Bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có trình duyệt và kết nối Internet, mọi thao tác đều dễ dàng thực hiện trên online.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Phần mềm giúp chỉnh sửa video trực tuyến

4. FlexClip

FlexClip sở hữu kho template dành cho video phong phú với nhiều chủ đề khác nhau để chúng ta tạo video theo phong cách của riêng mình. Bạn đều có thể dựa trên video có sẵn để biến thành video của mình hay tạo video mới hoàn toàn từ những video mà mình có được. Với FlexClip, bạn có đầy đủ các công cụ để tạo và chỉnh sửa video như một chuyên gia.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Flex Clip – ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến

5. WeVideo

WeVideo là bộ công cụ sáng tạo với đa chức năng, bao gồm các tính năng như biên tập video hay thiết kế  đồ họa, tạo hiệu ứng màn hình xanh hoặc phát màn hình, có cả  lồng tiếng, hiệu ứng dành riêng cho video đặc biệt, điều chỉnh tốc độ phát video, chèn thêm tiêu đề và nhiều tùy chọn khác. Mọi ý tưởng sáng tạo của bạn đều sẽ được đem vào và thể hiện qua video.

ung-dung-edit-video-tren-may-tinh

Một trong những phần mềm chỉnh sửa video online phổ biến

Filmciti đã lần lượt giới thiệu đến bạn những ứng dụng edit video trên máy tính từ cơ bản đến chuyên môn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy dành thời gian và công sức để học hỏi và khám phá một trong các phần mềm tiện ích về công nghệ đủ sâu, trước khi sử dụng nó. Vì sao à? Khi bạn đã đủ hiểu biết thì mọi thao tác đều nhanh chóng và dễ dàng, và sản phẩm làm ra đều vừa đẹp vừa thành công.

Nếu đã chọn được một phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp, bạn chắc chắn phải tìm hiểu về Video marketing là gì? Các loại video marketing thường sử dụng để có thể tạo ra những thành phẩm đúng với mục đích doanh nghiệp và nhu cầu của người xem.

Chat tư vấn viên

0936.414.195