Tìm kiếm

Bạn đã từng nghe tới “làm phim doanh nghiệp” và muốn tìm hiểu thêm về thể loại này? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một cách chi tiết hơn về phim doanh nghiệp là gì? Lợi ích mà bạn nên làm phim doanh nghiệp cùng những bộ phim doanh nghiệp đình đám được yêu thích hiện nay.

I. Phim Doanh Nghiệp Là Gì?

Phim doanh nghiệp là gì? Phim doanh nghiệp là một thước phim ngắn, có thời lượng dưới 5 đến 10 phút, dùng để giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc các sự kiện của doanh nghiệp. Nó có thể là một clip tổng hợp hình ảnh hoặc video kèm âm thanh sống động. Phim doanh nghiệp này thường làm nổi bật về các khía cạnh và hoạt động trong kinh doanh, từ quá trình sáng tạo sản phẩm, quản lý doanh nghiệp, tiến trình sản xuất, đến quy trình tiếp thị và bán hàng để giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp.

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep

Phim doanh nghiệp đơn giản là một thước phim nói lên năng lực của doanh nghiệp mang đến giá trị gì cho khách hàng dưới hình dạng quay phim, âm thanh, lời bình,… cùng các chi tiết kỹ xảo, đồ họa để thu hút khách hàng với doanh nghiệp. 

Làm phim doanh nghiệp giúp cho các đối tác, khách hàng sẽ hiểu được rằng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, kinh doanh gì, cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào và mang đến những giá trị gì hữu ích. Một bộ phim doanh nghiệp độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo lòng tin, sự yêu mến của đối tác, khách hàng cũng như sự nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. 

II. Đặc Điểm Của Phim Doanh Nghiệp

1. Tập trung vào câu chuyện của doanh nghiệp

Điểm đặc trưng của làm phim doanh nghiệp là tập trung vào câu chuyện của một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức. Phim sẽ giải thích cụ thể hơn những hoạt động, mục tiêu và tầm nhìn cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp.

phim-doanh-nghiep-la-gi

2. Làm nổi bật doanh nghiệp hoặc nhân vật chính

Phim doanh nghiệp thường làm nổi bật giá trị của doanh nghiệp đối với khách hàng. Mỗi bộ phim doanh nghiệp đều thể hiện quy mô sản xuất, văn hoá doanh nghiệp, tầm nhìn định hướng của ban lãnh đạo,… thông qua việc truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ, nhân viên công ty,… Nhờ vào đó củng cố niềm tin của khách hàng, giúp các đối tác nhìn nhận được tiềm năng hợp tác đối với doanh nghiệp. Từ đó tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong thị trường, giúp tăng trưởng doanh thu và thúc đẩy thương hiệu

3. Trình bày chân thực 

Phim doanh nghiệp trình bày chân thực, khắc họa những vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp một cách thực tế. Nhờ vào đó, khán giả có thể hiểu được những thách thức và khó khăn cũng như sự cố gắng, tận tâm của doanh nghiệp mang đến cho khách hàng.

III.  Lý do công ty bạn nên làm phim doanh nghiệp

1. Tăng khả năng thu hút khách hàng mới

Phim doanh nghiệp là một công cụ tiếp thị hiệu quả để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng mới. Nhờ vào làm phim quảng cáo doanh nghiệp, khách hàng có thể biết được những thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng và sinh động.

Không chỉ vậy, làm phim doanh nghiệp còn giúp bạn xây dựng những giá trị chất lượng của sản phẩm của bạn một cách rõ ràng và chân thật. Điều này giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn, từ đó dễ dàng quyết định mua hàng.

phim-doanh-nghiep-la-gi

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Phim doanh nghiệp là một công cụ tiếp thị giúp bạn nổi bật và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Thay vì chỉ sử dụng các phương tiện tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo chí hay truyền hình, làm phim doanh nghiệp giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách sinh động và ấn tượng.

phim-doanh-nghiep-la-gi

Với phim doanh nghiệp, bạn có thể tập trung vào những giá trị và đặc điểm độc đáo của sản phẩm hay dịch vụ của mình, từ đó tạo sự ấn tượng và thu hút khách hàng mới.

3. Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ

Phim doanh nghiệp cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình. Thông qua phim doanh nghiệp, bạn có thể thiết lập những giá trị và phong cách riêng cho thương hiệu của mình.

Điều này giúp bạn tạo dựng được một hình ảnh độc đáo và thu hút khách hàng. Hơn nữa làm phim doanh nghiệp còn giúp bạn nâng cao nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng tin với khách hàng.

phim-doanh-nghiep-la-gi

4. Tiết kiệm chi phí tiếp thị

Phim doanh nghiệp không chỉ là một công cụ tiếp thị hiệu quả, mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiếp thị của doanh nghiệp. So với các phương tiện tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo chí hay truyền hình, làm phim doanh nghiệp có chi phí đầu tư tương đối thấp và mang lại hiệu quả cao hơn.

phim-doanh-nghiep-la-gi

Bên cạnh đó, làm phim doanh nghiệp còn có thể sử dụng lại hoặc chỉnh sửa để tái sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc sản xuất nội dung tiếp thị.

5. Tăng cường tương tác với khách hàng

Phim doanh nghiệp còn là một công cụ tiếp thị giúp tăng cường tương tác với khách hàng. Thông qua phim doanh nghiệp, khách hàng có thể biết được những thông tin cần thiết về sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách rõ ràng và sinh động.

Bên cạnh đó, làm phim doanh nghiệp còn cho phép bạn chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm hay thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và tin tưởng hơn với doanh nghiệp của bạn.

IV. Top 7 Kịch Bản Phim Doanh Nghiệp Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

1. Phim doanh nghiệp – The Honda Way

The Honda Way là một bộ phim doanh nghiệp nói về những ngày đầu phát triển, nội dung tập trung tôn vinh và giới thiệu triết lý kinh doanh của Honda, cũng như cách họ đã xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và bền vững qua nhiều thập kỷ. Bộ phim giới thiệu tinh thần sáng tạo và lòng đam mê không ngừng nghỉ của Honda trong việc đưa ra những sản phẩm xuất sắc và tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô và xe máy. Phim lồng ghép thông điệp hết sức tinh tế nói về hướng phát triển của doanh nghiệp. Điều đặc biệt ở thước phim chính là nụ cười luôn ở trên mặt mọi người thể hiện niềm tự hào của đội ngũ nhân sự khi đem đến giá trị cho khách hàng và đó chính là sứ mệnh mà Honda luôn theo đuổi trên mọi hành trình. 

Không hề quá cầu kỳ, The Honda Way vẫn thu hút được khán giả bởi nội dung bằng sự tận tâm, niềm nở khi làm việc nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. 

phim-doanh-nghiep-la-gi

2. Phim doanh nghiệp – OUR Values H&M

OUR Values H&M nói lên văn hóa cũng như giá trị mà H&M tận tâm mang đến cho khách hàng cho suốt quá trình hoạt động. Điều đặc biệt tạo nên ấn tượng cho khán giả ở đây chính là sự đoàn kết của team, nhiệt huyết của mỗi cá nhân khi mang đến những sản phẩm tốt nhất bằng tất cả niềm đam mê và sự hào hứng. Thước phim không chỉ nói về văn hóa, con người mà còn lồng ghép quy trình sản xuất lên một sản phẩm một cách cụ thể đến từng đường kim mũi chỉ, nhưng sự tinh tế ở đây chính là đường kim mũi chỉ đó cũng chính là sợi dây gắn kết bền vững của doanh nghiệp với khách hàng. 

3. Phim doanh nghiệp – Fossil Group

Fossil Group đã giúp khách hàng được trải nghiệm về sự chuyên nghiệp và tận tâm trong việc làm văn hóa doanh nghiệp của Fossil. Một bộ phim doanh nghiệp đơn giản nhưng thực sự hiệu quả khi Fossil cho khách hàng biết đến sự quy mô, sự chuyên nghiệp được thể hiện thông qua hành trình và không gian làm việc của doanh nghiệp. Không chỉ hành trình mà thước phim còn làm rất tốt khi làm nổi bật lên cảm xúc vui vẻ, hào hứng của đội ngũ nhân viên trong suốt quá trình làm việc để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Tone cảm xúc giới thiệu doanh nghiệp của Jame Webb đã đưa đến cho khách hàng sự tin tưởng và quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

 phim-doanh-nghiep-la-gi

4. Phim doanh nghiệp – CNC Industrial

CNC industrial đã thể hiện và khám phá những khía cạnh quan trọng về lĩnh vực công nghiệp CNC đồng thời tập trung vào các hoạt động kinh doanh, thách thức và thành công của một doanh nghiệp CNC trong lĩnh vực này. CNC đã thành công với thước phim doanh nghiệp này khi làm nổi bật về việc thế giới ngày càng thay đổi, thay đổi hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Và trong hành trình đó CNC đã không ngừng cải tiến đưa đến những sản phẩm công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu suất công việc thông qua việc lồng ghép chuyển cảnh rất mượt mà hình ảnh hệ thống của sản phẩm từ đó để lại  những cảm xúc chân thật, ấn tượng cho khách hàng. 

5. Phim doanh nghiệp ngân hàng SCB

Một kịch bản doanh nghiệp rất thành công mà được ngân hàng SCB áp dụng khi thước phim giới thiệu cho khách hàng về ngân hàng, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi và những thành tựu và SCB đã đạt được. Không chỉ giúp khách hàng nhớ lại những giá trị SCB cung cấp mà SCB đã lồng ghép hình ảnh về giải pháp công nghệ nâng cao chất lượng dịch vụ hơn trong tương lai, nhằm mang đến những kỳ vọng hơn nữa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng SCB.

phim-doanh-nghiep-la-gi

6. Phim doanh nghiệp FPT Review 2019

Là một doanh nghiệp sở hữu hơn 60 giải pháp dành riêng cho chuyển đổi số, FPT đã đạt được vị thế cao trong ngành công nghệ toàn cầu và trở thành tập đoàn cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện hàng đầu thế giới. Do đó FPT đã làm ngay một thước phim doanh nghiệp để giới thiệu về một năm vô cùng thành công của mình. Chính vì việc cho khán giả nhìn lại một chặng đường cố gắng, nhiệt huyết của doanh nghiệp vượt qua khó khăn để thấu hiểu cũng như yêu quý doanh nghiệp nhiều hơn. Thước phim thể hiện hình ảnh cũng như âm thanh trầm ấm, mạnh mẽ giúp cho khán giả cảm nhận được vị thế của FPT trên thị trường công nghệ số. 

7. Phim doanh nghiệp Resort Aloha

phim-doanh-nghiep-la-gi

Phim doanh nghiệp Resort Aloha là một thước phim giới thiệu về doanh nghiệp và dịch vụ cao cấp. Bằng cảnh quay chuyển cảnh mượt mà, góc quay rộng và hợp lý thước phim đã giúp cho khán giả thấy được vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam. Resort Aloha đã kể chuyện rất tinh tế khi giúp cho khách hàng trải nghiệm vẻ đẹp, hoạt động vui chơi, không khi sôi động và không gian nghỉ dưỡng cao cấp làm nổi bật tổ hợp giải trí sáng tạo và độc đáo tại Mũi Né 2. Chưa hết, Resort Aloha không quên nhắc đến yếu tố giữ nguyên vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên mà không hề thay đổi hoàn toàn để cho khán giả luôn cảm giác gần gũi và thoải mái. Đó cũng chính là lý do là phim doanh nghiệp Resort Aloha được nhiều khách hàng biết đến và trải nghiệm.

phim-doanh-nghiep-la-gi-10

Phim doanh nghiệp là một thể loại phim mới nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả. Những câu chuyện về doanh nghiệp, công ty giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh để cho khách hàng biết đến giá trị mà công ty bạn cung cấp, từ đó giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển. Vậy nên hãy làm phim doanh nghiệp ngay bây giờ để giới thiệu công ty của bạn. Cần hỗ trợ các giải pháp về làm phim doanh nghiệp, video quảng cáo hãy liên hệ ngay Filmciti để được tư vấn chi tiết.

Chat tư vấn viên

0936.414.195