Tìm kiếm

Trong tình cảnh marketing quảng cáo rầm rộ và phổ biến như hiện nay, việc để sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có được nhiều người biết là một bài toán khó cho rất nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, cách thức quảng bá cho một doanh nghiệp hoặc một công ty nào đó cũng trở nên rất đa dạng như băng rôn quảng cáo, poster sự kiện, tờ rơi, xuất hiện trên các chương trình truyền hình… và trong số đó không thể không nhắc đến hình thức làm phim doanh nghiệp.

1. Phim doanh  nghiệp là gì?Khái niệm phim doanh nghiệp

 

Phim doanh nghiệp là gì?Phim doanh nghiệp là một thước phim ngắn, có thời lượng dưới 10 phút, dùng để giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc các sự kiện của doanh nghiệp đó. Nó có thể là một clip tổng hợp hình ảnh hoặc video ghi lại kèm âm thanh sống động. Tuỳ theo khả năng cũng như nhu cầu của từng nơi mà phim doanh nghiệp có thể được làm dưới dạng 2D hoặc 3D.

Phim giới thiệu doanh nghiệp giúp người xem hình dung rõ quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Một bộ phim doanh nghiệp chất lượng không chỉ truyền tải được câu chuyện kinh doanh của thương hiệu mà còn thể hiện được hình ảnh kể chuyện khéo léo, tinh tế với những góc máy, kĩ xảo hiện đại, chuyên nghiệp. Đây đang là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh công ty được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ bởi vì chi phí sản xuất tương đối rẻ mà còn bởi những hiệu quả to lớn mà nó mang lại.

 

Làm phim doanh nghiệp, Phim doanh nghiệp là gì, Sản xuất phim doanh nghiệp, Quay phim doanh nghiệp, Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì, Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. Làm phim giới thiệu doanh nghiệp, Phim tự giới thiệu doanh nghiệp

 

2. Vì sao phải làm phim doanh nghiệp

 

Vậy giữa vô vàn các hình thức marketing, tại sao lại lựa chọn hình thức làm phim doanh nghiệp? 

Điều đầu tiên có thể kể đến đó là chi phí sản xuất thấp. Đối với một clip cơ bản để sử dụng phát sóng trên các kênh truyền hình, kinh phí sẽ rơi vào khoảng 6 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên với hình thức phát hành trên các trang mạng xã hội cùng những cách thức thực hiện đơn giản, thì mức giá này có thể thấp hơn nữa, từ 3 – 4 triệu đồng.

 

Làm phim doanh nghiệp, Phim doanh nghiệp là gì, Sản xuất phim doanh nghiệp, Quay phim doanh nghiệp, Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì, Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. Làm phim giới thiệu doanh nghiệp, Phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Bên cạnh đó, sử dụng phim doanh nghiệp để quảng bá sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và có khả năng lan toả nhanh hơn so với các hình thức khác trong xã hội hiện đại hoá như hiện nay bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến.

Lý do thứ 3 phải kể đến, đó là phim doanh nghiệp dễ dàng sử dụng. Không giống như poster hay băng rôn quảng cáo chỉ có thể dùng trong một thời gian nhất định và phải tìm được một vị trí đắc địa để dán và treo lên, phim quảng cáo có thể được phát hành rộng rãi trên các trang mạng xã hội hiện nay như facebook, instagram, twitter hay sử dụng để chạy quảng cáo trên youtube, google mà không cần đến quá nhiều nhân lực và nguồn vốn để thực hiện.

Ngoài ra, việc lưu trữ cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần 1 cái USB hay là Google Drive hoặc máy tính của bạn còn bộ nhớ thì phim doanh nghiệp sẽ vẫn được lưu lại qua nhiều năm mà không sợ mưa gió làm nhoè đi vết mực trên poster hoặc băng rôn của bạn bị làm hỏng bởi kẻ phá hoại nào đó.

>>Xem thêm:

3. Lợi ích của việc làm phim doanh nghiệp

 

Tuy chỉ là một dạng clip ngắn, dài chưa đến 10 phút nhưng chúng ta không thể phủ nhận những kết quả tích cực và to lớn mà phim doanh nghiệp đem lại: 

  • Truyền tải thông tin bao quát theo cách thức đơn giản và dễ hiểu 
  • Quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện
  • Dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng tìm đến công ty
  • Tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, các nhà đầu tư và đối tác
  • Tạo hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng
  • Xây dựng niềm tin từ phía khách hàng
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty 
  • Được sử dụng làm tư liệu cho các sự kiện, hội thảo, hội nghị, triển lãm của công ty cũng như làm quà tặng dành cho khách hàng, đối tác của doanh nghiệp
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như vị thế của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Với những điều kiện thuận lợi và tác dụng to lớn như vậy của phim doanh nghiệp, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện phim quảng cáo dành cho công ty của bạn ngay ngày hôm nay.

Tham khảo phim giới thiệu doanh nghiệp mà Filmciti đã thực hiện:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM