Tìm kiếm

Đâu là xu hướng video marketing mới nhất 2020? Tìm hiểu ngay trong bài viết nay để định hình chiến lược tiếp thị số của doanh nghiệp bạn tốt hơn, trendy hơn nhé!

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội ngày nay và thị hiếu của người dùng sử dụng các phương tiện truyền thông khiến video trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế, các thương hiệu lớn nhỏ đều cố gắng theo đuổi và bắt kịp những xu hướng làm video mới để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. 

Dưới đây là tổng hơp những xu hướng video marketing mới nhất 2020. 

1. Cá nhân hóa video marketing

xu-huong-video-marketing-4

Mỗi khách hàng là mỗi cá thể độc lập, khác biệt và không ai hoàn toàn giống ai. Cá nhân nào cũng muốn thể hiện cái tôi, cá tính của bản thân mà điều thể hiện rõ nhất là qua sở thích, thói quen hàng ngày. Do đó, việc sản xuất các nội dung marketing không chỉ video mang tính cá nhân hóa cho từng đối tượng xem đã và đang trở thành xu hướng phát triển hàng đầu trong marketing. 

Với những video đánh đúng thị hiếu khách hàng, người ta sẽ sẵn sàng chia sẻ và lan tỏa nó tới bạn bè của họ – những người cũng có nét tương đồng, và tới thật nhiều người hơn trên trang cá nhân của họ. Tất nhiên, không phải tất cả đều là khách hàng tiềm năng bạn đang tìm kiếm nhưng nó cũng giúp ích rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu của bạn. 

Cá nhân hóa video sẽ giúp bạn:

  • Tăng mức độ tương tác với khách hàng
  • Tỷ lệ xem cao hơn
  • Giúp kết nối và tạo dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

2. Tối ưu hóa video trên thiết bị di động

xu-huong-video-marketing-6

“Mobile first” đang là xu thế hàng đầu trong thói quen sử dụng các thiết bị điện tử của người tiêu dùng. Việc tập trung sản xuất và tối ưu các video marketing tương thích với nền tảng di động cũng là điều tất yếu của mọi chiến dịch marketing thành công. 

Tại Việt Nam, người dùng sử dụng từ 2 tiếng để lướt newfeed, story trên các nền tảng Facebook, Instagram,…và đặc biệt, họ luôn bị thu hút bởi video hơn là hình ảnh hay chữ viết. 

Ngoài ra, nếu trước đây, việc chỉnh sửa cắt ghép những thước film tốn nhiều thời gian của các marketer thì ngày nay, có quá nhiều app chỉnh sửa, cắt ghép video khiến bạn thực hiện chúng nhanh hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và thỏa mãn người dùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những video kèm theo phụ đề luôn thu hút hơn, nhất là trong trường hợp bạn phải tắt âm nhưng vẫn có thể hiểu nội dung video là gì. 

Rõ ràng rằng, video đang ngày càng gần gũi và được người dùng yêu mến hơn và đây chắc chắn là xu thế video marketing không thể bỏ qua của các doanh nghiệp. 

3. Video thu thập dữ liệu

xu-huong-video-marketing-6

Hầu hết các nhà làm marketing đều hướng tới mục đích thu thập dữ liệu khách hàng sau mỗi chiến dịch marketing, video cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. 

Trước sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp và nhà quảng cáo cùng cố gắng tiếp cận một đối tượng khách hàng khiến chi phí tăng đột biến. Lúc này, việc đầu tư vào video marketing là hướng đi thích hợp để giảm bớt chi phí mà vẫn thu lại được kết quả khả thi. 

Với những video tiếp thị, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chúng dựa vào nhóm tuổi, vị trí,… các dữ liệu nhân khẩu học khác. 

Nếu bạn không biết đâu là lựa chọn nội dung thích hợp với đối tượng của mình hướng tới thì có thể áp dụng nguyên tắc A/B testing để xem lựa chọn nào là tốt nhất. 

4. Video trực tiếp

xu-huong-video-marketing-6

Theo thống kê, vào năm 2019, số lượng người xem video trực tuyến chạm mốc 2,6 tỷ người, trong khi đó ở năm 2016 là 700 triệu người. Có thể thấy, lượt xem video trực tuyến tăng trưởng rất nhanh với muôn vàn nội dung hấp dẫn và phổ biến như hiện nay. Đây không phải là trào lưu mới nhưng chắc chắn vẫn là xu hướng video marketing cho năm 2020.

Tích hợp trên kênh tiếp thị

Trên thực tế, video marketing có sức mạnh đặc biệt trong việc dẫn dắt và thôi thúc hàng động của khán giả. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa thực sự xem trọng sức mạnh của video để đầu tư cho nó một các xứng đáng. Đây cũng là lý do các video chưa hoạt động hiệu quả như mong đợi. Vào năm 2020, việc tích hợp video marketing trên các nền tảng tiếp thị của doanh nghiệp dường như là một nhu cầu thiết yếu. 

Video không phải dạng nội dung dễ thực hiện, vậy nên tại sao bạn không sử dụng nó luôn phiên ở những giai đoạn khác nhau trong chiến dịch tiếp thị và những kênh khác nhau để tăng tính trải nghiệm của khách hàng. 

Tóm lại

Video là dạng nội dung gần gũi và được người dùng dễ dàng đón nhận. Tuy nhiên, nếu chỉ tạo một video ngắn cho mạng xã hội là không đủ mà bạn cần tận dụng những định dạng, kĩ thuật mới vào trong các thước phim mình tạo dựng và sử dụng chúng thuần thục trên mọi kênh tiếp thị để duy trì tính cạnh tranh.

Trên đây là 5 xu hướng video marketing mới nhất 2020, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/
Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195