Tìm kiếm

Video quảng cáo được đánh giá là hình thức tiếp thị giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình tới đối tượng khách hàng nhanh chóng. Nếu bạn đang quan tâm chi phí làm video quảng cáo và công ty dịch vụ sản xuất video chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường, hãy để Filmciti giúp bạn giải đáp.

chi-phi-lam-video

I. Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo được hiểu đơn giản là video được dùng để tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty đến người tiêu dùng, hướng tới mục đích thúc đẩy thương hiệu, bán hàng và thu về lợi nhuận. Video quảng cáo có sự kết hợp hài hoà giữa hình ảnh, âm thanh, nội dung thông điệp và hiệu ứng để truyền tải tới khách hàng nhanh chóng, chính xác. 

chi-phi-lam-video-quang-cao

Video quảng cáo có nhiều hình thức khác nhau như video giới thiệu sản phẩm, video giới thiệu doanh nghiệp, quảng cáo TVC, video quảng cáo marketing,… Mỗi một hình thức có độ dài ngắn khác nhau để truyền tải thông điệp cho phù hợp. Chúng thường được phát trên các kênh truyền thông như truyền hình, mạng xã hội, trang web doanh nghiệp, web trực tuyến như YouTube và Vimeo. Hiện nay, video quảng cáo là hình thức tiếp thị được rất nhiều các công ty lựa chọn dù chi phí làm video quảng cáo tương đối cao.

II. Khi nào nên làm video quảng cáo

Video quảng cáo được biết đến như một công cụ marketing hiệu quả nhằm tiếp cận khách hàng nhưng chi phí làm video quảng cáo chất lượng lại không hề rẻ. Vậy khi nào nên làm video quảng cáo? 

chi-phi-lam-video-quang-cao

Thực tế, môi trường kinh doanh ngày càng trở nên khốc liệt do cạnh tranh gắt gao giữa các doanh nghiệp. Có rất nhiều bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp nếu họ muốn tồn tại và phát triển:

 • Doanh nghiệp bạn mới thành lập và muốn đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng?
 • Trăn trở làm cách nào để truyền tải thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách ấn tượng?
 • Bạn muốn khách hàng biết được giá trị cốt lõi sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình?
 • Làm sao để nhiều người biết đến thương hiệu của mình?
 • Bạn muốn sản phẩm mới được nhiều khách hàng đón nhận hơn?

Video quảng cáo chính là câu trả lời cho những bài toán bạn trăn trở. Với lợi ích to lớn mà video quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp trong việc tiếp thị, quảng bá thì đây là việc không nên bỏ qua.

Với các thương hiệu lớn, họ thường dành ra nguồn kinh phí khủng cho việc sản xuất video quảng cáo bằng cách hợp tác cùng các agency, đơn vị sản xuất lớn và uy tín. Nhưng những shop kinh doanh, những doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp thì chi phí làm video quảng cáo lại là một vấn đề.. Bạn vẫn có thể tìm hiểu cách làm video quảng cáo và tự làm bằng cách sáng tạo nội dung dễ hiểu, lôi cuốn nhất. Có thể đơn giản là giới thiệu bản thân, sản phẩm như kiểu vlog, quan trọng vẫn là ở nội dung của video. Đây là cách làm video quảng cáo ít tốn kém nhất. 

Tuy nhiên, hiệu quả quảng cáo của việc tự làm video quảng cáo như trên sẽ không thể cao so với các sản phẩm quay được đầu tư mạnh về mọi mặt, với đội ngũ chuyên gia quay phim và hệ thống máy móc hiện đại. Bởi vậy, với những doanh nghiệp, nhãn hàng lớn và có nhu cầu tiếp thị, quảng bá cao, việc sản xuất video quảng cáo qua các đơn vị chuyên nghiệp là cần thiết. Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp luôn có giải pháp tối ưu chi phí phù hợp với quy mô, mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp.

III. Lợi ích khi làm video quảng cáo

Chi phí làm video quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai sản xuất bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Dưới đây là một số lợi ích chủ yếu khi làm video quảng cáo:

 • Thu hút, tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh chóng hơn.
 • Khả năng truyền đạt giá trị cốt lõi của sản phẩm tốt, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
 • Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn cho khách hàng.
 • Giúp lan tỏa và tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tăng tương tác với khách hàng, tạo các điểm chạm cảm xúc và giúp khán giả ghi nhớ thương hiệu và doanh nghiệp.

chi-phi-lam-video-quang-cao

Nguyên nhân là bởi các video quảng cáo sử dụng những hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo và các kỹ thuật trực quan khác, giúp tác động người xem dễ dàng, nhanh chóng và cuốn hút họ. Nhờ vậy mà nó có thể tăng tính thuyết phục, tạo ấn tượng mạnh, tăng tương tác, tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn, tăng khả năng chia sẻ và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Có thể khẳng định, làm video quảng cáo là một trong những cách hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

IV. Tổng hợp các hình thức làm video quảng cáo

Hiện nay, có rất nhiều hình thức làm video quảng cáo mà doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn sử dụng trong hoạt động kinh doanh của mình. Một số hình thức có thể kể đến như:

1. Làm video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm là hình thức quảng cáo nhằm mục đích truyền tải thông tin sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng, giúp tiếp cận khách hàng và để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Hình thức làm video quảng cáo này thường được áp dụng cho sản phẩm mới ra mắt hoặc phiên bản nâng cấp mới nhất một thương hiệu đã có uy tín.

chi-phi-lam-video-quang-cao

Để video chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần lên ý tưởng kịch bản độc đáo, tập trung giới thiệu sản phẩm ngắn gọn, rõ ràng, truyền tải đúng, đủ thông điệp và hãy cho khách hàng thấy sản phẩm đem đến được gì cho họ. Làm được video giới thiệu sản phẩm chất lượng là bước đệm để doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch quảng cáo về sau hiệu quả hơn.

2. Phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp hay câu chuyện thương hiệu là một dạng video dài từ 3-5 phút truyền đạt các thông tin về công ty như quy mô, các dịch vụ, sản phẩm,… đến đối tác một cách tự nhiên, thu hút, chuyên nghiệp và dễ dàng hơn. Mục đích của phim là để quảng cáo, PR thương hiệu cho doanh nghiệp.

chi-phi-lam-video-quang-cao

Một số hình thức phim giới thiệu doanh nghiệp như:

 • Video tuyển dụng
 • Video giới thiệu nhà máy
 • Video giới thiệu về văn hóa của doanh nghiệp
 • Video giới thiệu về câu chuyện thương hiệu
 • Video truyền cảm hứng

Phim giới thiệu doanh nghiệp thường được sử dụng để làm đĩa tư liệu, chiếu tại các buổi hội nghị, hội thảo, hoặc đăng trên website công ty để giới thiệu hình ảnh, quảng bá trong khuôn khổ nội bộ và đối tác khách hàng.

3. Video quảng cáo TVC

Video quảng cáo TVC (Television Commercial) là một dạng quảng cáo ngắn bằng hình ảnh thường được phát chủ yếu trên sóng truyền hình. Mục đích là nhằm giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hoặc sự kiện của doanh nghiệp đến khách hàng. Ngoài phát trên sóng truyền hình, TVC còn được phát hành trên các kênh truyền hình, trang mạng xã hội, trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng nên có độ phủ sóng cao và đối tượng khán giả đa dạng.

chi-phi-lam-video-quang-cao

Thời lượng một TVC tối đa chỉ khoảng 30s nhưng nó có sức lan tỏa rất rộng, tác động đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian. Ngoài yếu tố về thẩm mỹ, việc sản xuất TVC đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, sáng tạo rất cao để thể hiện được thông điệp đầy đủ, ngắn gọn và tinh tế nhất trong thời gian ngắn công chiếu. Vì vậy, chi phí làm video quảng cáo TVC khá cao. 

4. Video Marketing trên các nền tảng trực tuyến

Video marketing trên các nền tảng trực tuyến chính là tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp bằng video, giúp truyền tải thông điệp, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.  

chi-phi-lam-video-quang-cao

Có 4 dạng video marketing phổ biến bao gồm: Video review, video về một câu chuyện, video DIY, và video viết tay. Đây là 4 loại video quảng cáo phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong marketing. Video chỉ cần có nội dung độc đáo, đánh trúng nhu cầu của người tiêu dùng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến với công chúng một cách rộng rãi. 

V. Chi phí làm video quảng cáo tại Filmciti

Filmciti là công ty quay phim quảng cáo hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đưa ra bảng báo giá chi phí làm video quảng cáo tùy theo hình thức video mà quý khách lựa chọn, bởi mỗi hình thức sẽ có chi phí sản xuất khác nhau. 

chi-phi-lam-video-quang-cao

Các gói dịch vụ làm video quảng cáo do công ty cung cấp gồm: 

 • Video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 • Quay phim giới thiệu công ty, doanh nghiệp
 • Làm Video quảng cáo TVC/iTVC
 • Làm video quảng cáo Marketing/ Viral Video
 • Làm video dựng phim
 • Sản xuất video và xây kênh Tik Tok

Quý khách có nhu cầu báo giá chi phí làm video quảng cáo, hãy liên hệ trực tiếp với Filmciti, hoặc để lại Brief của quý khách, chúng tôi sẽ tư vấn, trao đổi và báo giá cho bạn nhanh chóng nhất. Công ty cam kết mang đến bảng báo giá hợp lý nhất và dành nhiều ưu đãi hấp dẫn, với đa dạng các gói phù hợp ngân sách của doanh nghiệp bạn.

VI. Lý do doanh nghiệp nên làm video quảng cáo tại Filmtiti

Làm video quảng cáo sản phẩm là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Lợi ích của việc làm video quảng cáo là không thể phủ nhận nhưng giữa một rừng sản phẩm video na ná nhau, làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật, thuyết phục được người mua là vấn đề nan giải.

chi-phi-lam-video-quang-cao

Filmtiti với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề quay phim và video quảng cáo, có đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, giàu ý tưởng, nhiệt tâm với công việc. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ những kỹ thuật viên lành nghề, đã qua các trường lớp đào tạo bài bản. Hệ thống máy móc từ giai đoạn tiền kỳ đến hậu kỳ có công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ làm video quảng cáo đa dạng, chất lượng nhất. 

Lựa chọn chúng tôi là đối tác làm video quảng cáo, bạn sẽ được:

 • Tư vấn dịch vụ hướng theo giá trị sản phẩm, phù hợp với quy mô doanh nghiệp.
 • Chất lượng video tốt nhất trong cùng mức giá so với thị trường.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video cho tới khi khách hàng hài lòng.
 • Cam kết hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đúng thời gian theo hợp đồng.
 • Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, cam kết không phát sinh thêm chi phí nào ngoài thỏa thuận ban đầu như nhiều đơn vị khác.

Trên đây là một số chia sẻ của Filmtiti giúp bạn hiểu hơn về video quảng cáo và chi phí làm video quảng cáo. Nếu quý khách còn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, cũng như có nhu cầu làm video, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Chat tư vấn viên

0936.414.195