Tìm kiếm

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội, quảng cáo trên truyền hình vẫn được nhiều công ty lớn lựa chọn làm kênh quảng cáo ưu tiên hàng đầu hiện nay. Điều này đến từ những khác biệt của nó so với các loại hình quảng cáo khác. Hãy để Filmciti giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này!

quang-cao-tren-truyen-hinh

I. Quảng cáo trên truyền hình là gì?

Quảng cáo trên truyền hình là một loại hình quảng cáo xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ XX và ngày càng trở nên phổ biến. Loại hình quảng cáo này cho phép sử dụng nhiều điểm tiếp xúc để tác động đến lượng người xem được nhiều hơn, giúp họ biết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, hiệu quả lên hành vi mua hàng của người xem. 

quang-cao-tren-truyen-hinh

Ngày nay, với rất nhiều các thiết bị điện tử thông minh khác nhau, nhiều người có thể xem truyền hình trực tuyến như ti vi, máy tính, điện thoại, ipad,… giúp tỷ lệ xem quảng cáo trên truyền hình trở nên phổ biến hơn. Đồng thơi, sự ra đời của truyền hình cáp, giúp chi phí sản xuất thấp hơn và cơ hội tiếp cận những thị trường nhỏ hơn, nhiều chỉ tiêu hơn đã làm cho quảng cáo trên truyền hình ở Việt Nam trở thành một lựa chọn khả thi cho những công ty vừa và nhỏ.

II. Mục đích của quảng cáo trên truyền hình

Nếu hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp hướng đến một trong những mục đích dưới đây thì bạn nên lựa chọn quảng cáo trên truyền hình cho sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

quang-cao-tren-truyen-hinh

Mục đích của quảng cáo trên truyền hình bao gồm:

 • Quảng cáo thông tin sản phẩm: Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới, thuyết minh tính năng mới, thông báo sự thay đổi giá cả, lý giải về nguyên tắc hoạt động và mô tả đơn giản về sản phẩm/dịch vụ, đính chính lại quan niệm không đúng về sản phẩm/dịch vụ,…
 • Quảng cáo thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ: Thuyết phục qua những tính chất, tính năng nổi trội của sản phẩm để xây dựng lòng tin của khách hàng.
 • Quảng cáo nhắc nhớ: Nhắc nhở, gợi nhớ, khắc ghi về sản phẩm của doanh nghiệp trong tiềm thức người xem. 

III. Ưu điểm nổi bật của quảng cáo trên truyền hình

Việc đánh giá những ưu điểm của quảng cáo trên truyền hình cho ta thấy được thế mạnh của loại hình quảng cáo này cũng như những lý do vì sao nó vẫn giữ được vị thế kênh quảng cáo hiệu quả hàng đầu hiện nay. 

quang-cao-tren-truyen-hinh

Có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của quảng cáo trên truyền hình ở Việt Nam như sau:

 • Phạm vi tiếp cận lớn, lượng người xem đông đảo và đa dạng đối tượng.
 • Tác động đến khán giả khi họ đang tập trung nhất vì thường được phát trước, sau hoặc xen kẽ trong các chương trình truyền hình ăn khách.
 • Khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả, cuốn hút với ánh sáng, âm thanh và cảm xúc, tăng sự tín nhiệm của khán giả đối với sản phẩm/dịch vụ.
 • Cơ hội sáng tạo nhiều mẫu quảng cáo mang cá tính riêng của doanh nghiệp, điều này đặc biệt hiệu quả với doanh nghiệp nhỏ hoặc đã có lượng lớn khách hàng trung thành với mình, giúp đơn vị ghi dấu ấn đậm nét hơn trong mắt người tiêu dùng. 
 • Có khả năng gây chú ý nhanh, gần như ngay lập tức tạo ấn tượng bằng các nội dung vui nhộn, cuốn hút, thông điệp đầy ý nghĩa, giàu cảm xúc,…
 • Có thể giới hạn phạm vi địa lý muốn phủ sóng quảng cáo nên rất phù hợp với thử nghiệm tiếp thị, phân phối sản phẩm có chọn lọc cho từng vùng cụ thể.
 • Có hình ảnh sống động, kết hợp với màu sắc, âm thanh,… thu hút, tác động nhiều giác quan người xem, gây kích thích và dễ đi vào tâm trí người tiêu dùng.
 • Chi phí tiếp cận chia theo đầu người thấp, một số nghiên cứu về quảng cáo trên truyền thình đã ghi nhận được cứ 30 giây quảng cáo sẽ mất 12 triệu đồng nhưng tiếp cận tới khoảng 1.800.000 người. 
 • Khả năng mở rộng khách hàng tiềm năng lớn, nhất là khi được phát sóng gần sát các chương trình ăn khách.

Tóm lại, ta có thể nhận thấy quảng cáo trên truyền hình là một trong những phương thức Marketing hiệu quả nhất, là hình thức tiếp thị đặc biệt với khả năng gây sự chú ý, cuốn hút và kích thích sự tò mò của người xem, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và tạo độ tin tưởng ở khán giả hiệu quả hơn so với các phương tiện quảng cáo khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loại hình quảng cáo truyền hình luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

IV. Lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình không đơn giản chỉ dừng lại ở việc giúp cho các công ty đạt được mục tiêu gia tăng doanh số, mở rộng thị trường, mà nó còn mang lại những lợi ích rất lớn với người tiêu dùng và xã hội.

quang-cao-tren-truyen-hinh

Lợi ích của quảng cáo trên truyền hình ở Việt Nam đối với doanh nghiệp là không thể phủ nhận, bởi truyền hình là kênh truyền thông hữu hiệu, khó có thể thay thế:

 • Đối với doanh nghiệp: Mỗi quảng cáo chứa đựng một dấu ấn riêng của doanh nghiệp và cả thương hiệu, là thông điệp nhãn hàng muốn gửi gắm đến người tiêu dùng như tính năng, giá thành, các thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm/dịch vụ. Quảng cáo trên truyền hình giúp thương hiệu tiếp cận lượng công chúng đông đảo, mở rộng thị phần phân phối.
 • Đối với người dùng: Truyền hình vẫn là kênh thông tin uy tín, tạo được sự tin tưởng ở khán giả, quảng cáo trên truyền hình mang đến nhiều thông tin của sản phẩm/dịch vụ uy tín như tính năng, quy cách, hướng dẫn sử dụng, công dụng,… thông tin về cách phân biệt hàng giả, hàng thật, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng,…
 • Đối với xã hội: Truyền tải thông điệp đến cho người dùng, gợi nhắc họ về những điều tốt đẹp như hình ảnh gia đình, cuộc sống tươi vui, nhắc nhở con người về lối sống nhân văn trong xã hội.

V. Các hình thức quảng cáo trên truyền hình 

Công ty của bạn đang mong muốn đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng? Chọn các hình thức quảng cáo trên truyền hình là phương thức hiệu quả nhất giúp bạn hiện thực hóa điều này.

1. Hình thức quảng cáo bằng TVC

TVC là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian. Mỗi TVC chỉ vài chục giây nhưng có khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả và vô cùng ấn tượng. Thông thường, TVC được phát vào trước, sau hoặc xen kẽ giữa chương trình khác. Hiệu quả quảng cáo của TVC cực cao nhưng chi phí không hề rẻ, nhất là chiếu vào khung giờ vàng. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng ngân sách trước khi quyết định lựa chọn hình thức quảng cáo này.

quang-cao-tren-truyen-hinh

2. Hình thức quảng cáo bằng Pop – up

Quảng cáo Pop – up xuất hiện trên các trang web chính mà người dùng vừa truy cập vào. Nó được chạy song song cùng chương trình khác và xuất hiện ở phía dưới màn hình ti vi. Hình thức quảng cáo này không bị gián đoạn hay cắt cảnh, người xem có thể xem chương trình truyền hình cũng như nội dung quảng cáo cùng lúc. Tuy nhiên, nội dung quảng cáo hiển thị không nhiều và có thể gây cảm giác khó chịu cho người xem.

quang-cao-tren-truyen-hinh

3. Hình thức quảng cáo bằng Logo

Quảng cáo bằng logo cho phép đặt logo của công ty trong trường quay các chương trình truyền hình, hoặc chèn logo tại góc màn hình ti vi khi phát sóng chương trình truyền hình.

quang-cao-tren-truyen-hinh

4. Chạy chữ, panel trong khi đang phát các chương trình

Đây là hình thức chạy quảng cáo khá đơn giản, tương tự như hình thức quảng cáo bằng Pop – up. Thông điệp quảng cáo được chạy bên dưới màn hình TV khi các chương trình truyền hình đang phát sóng.

quang-cao-tren-truyen-hinh

5. Chương trình Tư vấn tiêu dùng; Tự giới thiệu doanh nghiệp

Tư vấn tiêu dùng, tự giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng khá dài, giúp nhà sản xuất cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng.

quang-cao-tren-truyen-hinh

6. Tài trợ chương trình

Tài trợ chương trình được là hình thức quảng cáo truyền hình luôn được công ty, doanh nghiệp lớn yêu thích. Họ thường tài trợ cho các chương trình game show, chương trình thực tế đang hot trên sóng truyền hình. Hình thức này có 2 cách thức để quảng cáo đó là tài trợ phát sóng và tài trợ sản xuất cho chương trình.

quang-cao-tren-truyen-hinh

7. Thông tin đơn giản

Thông tin đơn giản là hình thức quảng cáo truyền hình đơn giản nhất. Thông tin ở đây có thể là tin buồn, lời cảm ơn, mời tham dự lễ, hội, tờ rơi, thông báo tuyển sinh, thông báo mời thầu, tin hội chợ thương mại,…

quang-cao-tren-truyen-hinh

VI. Hình thức quảng cáo trên truyền hình hiệu quả nhất

Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết loại quảng cáo trên truyền hình nào là hiệu quả nhất bởi có quá nhiều hình thức khác nhau. Thực tế đã chứng minh, quảng cáo bằng TVC là hình thức giúp bạn truyền tải thông điệp, dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp, nhắm được đúng khách hàng mục tiêu và gia tăng doanh số bán hàng tốt nhất hiện nay.

Mỗi một quảng cáo TVC chỉ có thời lượng khoảng vài chục giây để lên sóng nhưng lại giúp doanh nghiệp có thể truyền tải nhanh nhất và đầy đủ nhất thông điệp thông qua hình ảnh lẫn âm thanh. Vì vậy, nhiều công ty sẵn sàng chi mạnh tay để thực hiện các TVC quảng cáo. 

quang-cao-tren-truyen-hinh

Quảng cáo TVC không chỉ là video phát trên truyền hình mà nó còn có nhiều hình thức khác như: Quảng cáo truyền hình (TVC Ads), quảng cáo tuyển dụng, TVC quảng cáo cho truyền thông nội bộ, quảng cáo trực tuyến (TVC Online), quảng cáo 3D.

Hiện nay, TVC đã có rất nhiều thay đổi đáng kinh ngạc. Có nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình để lại dấu ấn sâu đậm với người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc, thông điệp ấn tượng, thậm chí tạo thành trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng. Đây chính là cách tiếp thị sản phẩm có sức lan truyền rộng rãi nhất.

VII. Dịch vụ làm quảng cáo TVC thành công tại Filmciti

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo TVC uy tín, chuyên nghiệp thì không thể không nhắc đến Filmciti. Đây là công ty sản xuất phim hàng đầu Việt Nam, cung cấp đa dạng dịch vụ như TVC/iTVC, Viral Video, Music Video, phim doanh nghiệp, xây dựng kênh Tik Tok. Trong đó, dịch vụ làm quảng cáo TVC là thế mạnh của công ty.

Tham khảo sản phẩm quảng cáo trên truyền hình chúng tôi đã thực hiện:

Dưới đây là những lí do bạn nên lựa chọn dịch vụ làm quảng cáo TVC tại Filmciti:

 • Chi phí cạnh tranh: Chi phí sản xuất TVC quảng cáo cực kỳ cạnh tranh so với mặt bằng sản xuất phim.
 • Chất lượng TVC vượt trội: Kịch bản hay, độc đáo, cảnh quay chuyện nghiệp, sáng tạo, hậu kỳ đồ họa đẹp mắt.
 • Nguồn nhân lực chất lượng: Tài năng, sáng tạo, chuyên nghiệp, có trình độ cao.
 • Trang thiết bị sản xuất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế: Máy quay phim 4K, 8K, 6K, Fulll HD, phòng thu âm chuyên dụng, Server dựng phim, Bàn dựng chỉnh màu Davince,…
 • Đảm bảo 100% dự án đúng tiến độ cam kết với khách hàng.
 • Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Tiếp cận hàng triệu đối tượng khách hàng với phim quảng cáo TVC kèm chiến dịch truyền thông hiệu quả.
 • Kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong nghề: Được nhiều khách hàng lớn  tin cậy và đồng hành trong suốt hơn 5 năm qua: Acecook, Panasonic, VPBank, Mobifone, Isuzu, Viettel, TH True, Viglacera,… Thực hiện hàng trăm Video Clip TVC/iTVC chuyên nghiệp. 

quang-cao-tren-truyen-hinh

Một số Sản phẩm TVC/iTVC nổi bật của chúng tôi:  

 • TH true MILK – Sản phẩm Thật sự thiên nhiên
 • TH True Yogourt – Tưng bừng mùa lễ hội
 • CrisDevil x ASMobile x Minh Nghi x Bảo My | 24/08 Sinh Nhật Free Fire 2 Tuổi
 • Cris Devil Gamer x Mai Quỳnh Anh I 21/7 Free Quân Huy – Garena Liên Quân Mobile, Handy Hảo Hảo 3 ngon!
 • Dance Battle | Bật nắp Sting, trúng quà đỉnh
 • Và rất nhiều dự án khác.

Bạn có thể ghé thăm trang web của công ty để tham khảo chi tiết hơn.

Quý khách chỉ cần gửi Brief cho Filmciti, mọi thứ hãy để chúng tôi lo. Công ty cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sản xuất phim, video chất lượng nhất từ giai đoạn tiền kỳ đến hậu kỳ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quảng cáo trên truyền hình. Nếu khách hàng có nhu cầu làm video, phim quảng cáo hãy liên hệ ngay Filmciti để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

Chat tư vấn viên

0936.414.195