Tìm kiếm

Vào dịp tổng kết cuối năm của các doanh nghiệp, thay vì những trang báo cáo dài với các số liệu chồng chất, video tổng kết cuối năm công ty là cách thể hiện ngắn gọn, đầy đủ nhưng vẫn hấp dẫn và tạo được cảm xúc cho người xem. Nếu bạn chưa chọn được kịch bản để dựng video và phân vân không biết có nên chọn công ty dịch vụ, Filmciti Production sẽ giúp bạn.

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

I. Thế nào là video tổng kết cuối năm cho doanh nghiệp?

Video tổng kết cuối năm cho doanh nghiệp là loại clip tổng kết lại những gì đơn vị đã làm được trong thời gian một năm đã qua. Video sẽ tái hiện những hoạt động nổi bật, công việc quan trọng và dấu ấn đặc biệt, điểm lại những thành tựu trong năm qua cũng như thể hiện khát vọng tương lai, tầm nhìn mà công ty vươn tới trong giai đoạn tiếp theo. 

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Loại video tổng kết cuối năm công ty cũng tương tự thể loại quay phim kỷ niệm doanh nghiệp. Các nội dung được tái hiện lại dưới dạng video, tổng hợp những hình ảnh, đi kèm với âm thanh và thuyết minh. Người xem có thể nhìn lại đầy đủ, chính xác quá trình hoạt động cùng sự phát triển của công ty. Đây là cách làm ngắn gọn và nhanh chóng giúp ghi dấu ấn doanh nghiệp vào tiềm thức của nhân viên và khách hàng. 

II. Vì sao doanh nghiệp nên làm video tổng kết cuối năm?

Không phải ngẫu nhiên mà làm video tổng kết cuối năm công ty đang là xu thế được nhiều đơn vị lựa chọn. Lý do của việc này trước hết đến từ chính những lợi ích mà loại hình báo cáo tổng kết cuối năm mang lại cho đơn vị sử dụng nó. Cụ thể như sau:

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

 • Là nguồn tư liệu chính xác, đầy đủ về hoạt động của doanh nghiệp: Các số liệu báo cáo, tình hình hoạt động, sự kiện nổi bật,… trong năm được tái hiện là nguồn tư liệu quý.
 • Khách hàng biết đến và biết rõ hơn về hoạt động của doanh nghiệp: video chứa đầy đủ các nội dung thông tin giới thiệu tổng quan hoạt động công ty một cách minh bạch, công khai để đối tác hiểu rõ hơn về hoạt động của doanh nghiệp
 • Tri ân và giữ chân đội ngũ nhân sự: Video chạm đến trái tim nhân sự, họ được nhắc đến, tri ân những cống hiến của mình, cảm thấy tự hào, được trân trọng và thúc đẩy mong muốn gắn bó với công ty dài lâu.
 • Tăng gắn kết với đối tác: Sự trân trọng dành cho khách hàng giúp tăng thêm phần gắn kết, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.
 • Tăng sự tin tưởng của khách hàng vào tương lai của doanh nghiệp: Video cho khách hàng thấy lộ trình hoạt động của công ty rõ ràng, minh bạch, có thành tựu, có định hướng tương lai rõ ràng, khiến đối tác tin tưởng hơn, thậm chí cảm thấy sự chuyên nghiệp, to lớn hơn của công ty.

Tóm lại, video tổng kết cuối năm công ty không chỉ là bản báo cáo tổng kết đơn thuần mà còn là công cụ để các đơn vị xây dựng thương hiệu cho mình. Điều này hoàn toàn có thể đạt được, quan trọng là bạn phải biết cách dựng kịch bản và quay video chất lượng, ý nghĩa, cuốn hút.

III. Top kịch bản tổng kết cuối năm độc đáo bằng video cho doanh nghiệp 

Để sự kiện tổng kết cuối năm của công ty diễn ra thành công, việc xây dựng kịch bản cho video tổng kết cuối năm là hết sức quan trọng. Tùy vào quy mô sự kiện và thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn nhắn nhủ mà nội dung thông tin, cách thể hiện cũng như thời lượng video tổng kết sẽ khác nhau. 

Dưới đây là Top 4 kịch bản cho video tổng kết cuối năm công ty đầy ý nghĩa, độc đáo để bạn tham khảo, lựa chọn:

1. Hoạt động thành công của một năm qua

Nếu công ty bạn mong muốn làm nổi bật các thành tích trong hoạt động của đơn vị trong một năm qua thì đây là kịch bản phù hợp nhất. Kịch bản này đưa ra những thông tin chính xác về tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Đó cũng là nội dung quan trọng nhất, không thể thiếu của bất kỳ video tổng kết cuối năm nào. Vì vậy, ý tưởng video loại này được đa số các doanh nghiệp lựa chọn để làm báo cáo tổng kết cuối năm của mình.

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Nội dung đề cập trong video tập trung vào những kết quả đạt được trong năm. Đó có thể là thành tích xuất sắc của một nhân sự hoặc cả đội nhóm; những hoạt động đóng góp cho cộng đồng; kết quả ấn tượng vượt chỉ tiêu so với năm trước đề ra, thành tích của từng mảng hoạt động,… Từ đó, người xem video sẽ cảm thấy tự hào, tạo động lực và lên tinh thần cho toàn thể nhân sự cho chặng đường tiếp theo. Để video sinh động hơn, gợi ý cho bạn là doanh nghiệp có thể cân nhắc minh họa những con số bằng biểu đồ chuyển động hoặc làm mở đầu và kết video ấn tượng hơn.

2. Những khoảnh khắc đặc biệt của một năm

Đây là ý tưởng video tổng kết cuối năm công ty theo phong cách khá ấn tượng, tương tự như một cuốn nhật ký ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của doanh nghiệp trong một năm. Bạn có thể kể lại dưới dạng video kể chuyện trong đó nhân vật chính là nhân sự của công ty và sự kiện là những hoạt động trong năm vừa qua. Đây là kịch bản khá khó nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Nội dung video cần tập trung hướng tới đề cao tinh thần đoàn kết, gắn kết nội bộ và tạo động lực làm việc cho người xem. 

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Với kịch bản này, nội dung thường điểm lại những hoạt động, sự kiện đặc biệt của tập thể trong năm vừa qua. Đó có thể là hình ảnh của mọi người khi cùng chung tay trong một dự án, đang chạy dự án, hoặc tổ chức team-building, khoảnh khắc doanh nghiệp được vinh danh,… Bên cạnh đó, bạn nên lồng ghép chia sẻ, cảm nghĩ của nhận sự về nội bộ doanh nghiệp, những khó khăn và thách thức trong suốt một năm qua để tạo sự lắng đọng cho nội dung của video.

3. Hành trình phát triển của một năm

Kịch bản hành trình phát triển của một năm để cập đến những hoạt động của đơn vị diễn tiến theo thời gian. Bạn không nhất thiết đem hết tất cả những gì đã diễn ra trong năm vào video, nội dung cần chắt lọc các hoạt động nhằm hướng đến làm rõ các bước phát triển chính của đơn vị. 

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Với những công ty lớn có nhiều hoạt động, thay vì các trang bản thảo dày những con số nên trình bày báo cáo dưới dạng video ghi lại hành trình phát triển. Bạn cần gạch đầu dòng những từ khóa và hoạt động nổi bật mà doanh nghiệp đã làm được, tiếp đến lồng hình ảnh và bảng biểu phù hợp để thể hiện trong video. Điều này sẽ giúp người xem dễ tiếp nhận các con số và ấn tượng hơn với những thông tin quan trọng, từ đó nắm được chính xác sự phát triển của công ty sau một năm.

4. Review quá trình phát triển

Review quá trình phát triển là kịch bản không chỉ tập trung vào những gì doanh nghiệp đã đạt được trong một năm, mà nó tái hiện lại sự phát triển từ trước đến nay của đơn vị. Đây là cách xây dựng video tổng kết cuối năm công ty được nhiều đơn vị lựa chọn vì khả năng quảng bá doanh nghiệp rất hiệu quả, từ đó tăng tương tác với khách hàng hơn.

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Thông thường, với kịch bản dạng này, mọi ý tưởng hình ảnh sẽ triển khai theo các nội dung như lịch sử hình thành và phát triển, thành tựu đạt được, quy mô doanh nghiệp, tình hình hiện tại, định hướng tương lai, sứ mệnh là gì,… Người xem có dịp nhìn lại toàn bộ quá trình đi lên của doanh nghiệp một cách tổng quan và khái quát, nắm những thông tin quan trọng của đơn vị, đồng thời khơi gợi xúc cảm, hoài niệm của người xem. Những video tổng kết dưới hình thức review mang lại sự thu hút lớn đối với người xem nên rất hợp để dùng cho trang giới thiệu trên trang web hoặc trang chủ của công ty.

IV. Có nên thuê dịch vụ làm video tổng kết cuối năm cho doanh nghiệp?

Video tổng kết mang lại cho doanh nghiệp những giá trị không thể phủ nhận nhưng để tạo thước phim chuyên nghiệp, ấn tượng lại không hề đơn giản. 

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Dưới đây là những lý do để bạn yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ quay video do công ty chuyên về quay phim thực hiện:

 • Đội ngũ nhân sự quay dựng video chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có khả năng tạo ra những góc máy, khung hình đẹp và chất lượng, nội dung ấn tượng, hấp dẫn.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị quay dựng đắt tiền, không mất thời gian và chi phí để xây dựng đội ngũ quay phim của mình, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Có ý tưởng kịch bản đến bố trí trường quay sáng tạo, độc đáo, chất lượng, từ chọn thiết bị, phụ kiện ánh sáng, đến kịch bản quay dựng,… 
 • Hậu kỳ chuyên nghiệp giúp bổ sung các hình ảnh, âm thanh hiệu ứng hấp dẫn, từ đó thước phim tổng kết trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn.
 • Uy tín, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Tất nhiên, nếu công ty bạn có đội ngũ marketing, làm media có khả năng thì việc tự xây dựng video là điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn video được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp hơn, gây cuốn hút và tạo ấn tượng đặc biệt thì thuê dịch vụ làm video tổng kết cuối năm cho doanh nghiệp là điều cần thiết. 

V. Lý do doanh nghiệp nên sản xuất video và làm kịch bản tổng kết cuối năm tại Filmciti

Qua những phân tích ở trên, ta có thể thấy rõ sự cần thiết của việc hợp tác với một công ty quay video chuyên nghiệp. Vậy nên chọn đơn vị quay dựng video tổng kết cuối năm công ty nào để hợp tác? 

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Filmciti cung cấp dịch vụ sản xuất video và làm kịch bản tổng kết cuối năm uy tín, chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc. Công ty cam kết mang đến cho bạn những thước phim chất lượng, sâu sắc và ấn tượng nhất với giá cả cục hợp lý. Filmciti luôn tự tin như vậy là vì chúng tôi làm được những điều dưới đây cho bạn:

 • Ekip quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp, tốt nghiệp chuyên ngành như báo chí, truyền hình, tuyên truyền, marketing,… giàu sáng tạo và nhạy bén với xu hướng thị trường, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo đột phá, với kinh nghiệm quay phim tổng kết công ty cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường.
 • Đón đầu xu thế với việc sử dụng hệ thống trang thiết bị máy quay, phụ kiện công nghệ hiện đại nhất trong cả quá trình quay, dựng phim như: Máy quay Sony FX3, Flycam Mavic 3 Pro, chip 13900k và Card đồ họa RTX 4080 để tạo ra những video tổng kết chất lượng với độ phân giải cao.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, luôn giải đáp mọi thắc mắc 24/7, sẵn sàng chỉnh sửa video đến khi khách hàng cảm thấy ưng ý nhất, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sản xuất phim.
 • Cam kết đúng chất lượng và đúng tiến độ.
 • Giá cả hợp lý, canh tranh nhất trên thị trường, nhiều gói dịch vụ với mức giá đa dạng, phù hợp nhiều nhu cầu và budget khác nhau, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

video-tong-ket-cuoi-nam-cong-ty

Chúng tôi sẽ giúp bạn nghiên cứu, sản xuất những video đúng mục tiêu và định hướng mà doanh nghiệp đang hướng tới, gấp bội doanh thu qua những hình ảnh sáng tạo, thước phim chất lượng. Lựa chọn Filmciti chính chọn cho mình giải pháp sản xuất video và làm kịch bản tổng kết cuối năm hiệu quả. Chúng tôi là người bạn đồng hành với các công ty trong giải quyết những brief “khó nhằn” nhất, các dự án giới hạn bởi thời gian hay chi phí sản xuất. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về video tổng kết cuối năm công ty. Filmciti rất hận hạnh được quý khách ghé thăm, tìm hiểu về các dự án chúng tôi đã thực hiện, hiểu nhau hơn để tin tưởng và có cơ hội hợp tác với nhau. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những kênh sau đây để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

Chat tư vấn viên

0936.414.195