Tìm kiếm

Video marketing content là dạng nội dung tiếp thị không quá mới mẻ trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Với mỗi chiến dịch, mỗi đối tượng khách hàng người ta lại phải áp dụng các loại hình video marketing khác nhau. Vậy video marketing có những loại hình nào và chúng được sử dụng với mục đích gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Video marketing không tập trung vào thương hiệu

video-marketing

Video marketing không tập trung vào thương hiệu là dạng video được sản xuất với nội dung giải trí, truyền cảm hứng hoặc cung cấp thông tin cho khán giả. Tiêu đề hoặc nội dung của video có thể liên quan một chút tới thương hiệu nhưng chúng không được tập trung vào thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Dạng video này hướng tới việc tạo nên những giá trị đích thực cho người xem. Dưới đây là 3 dạng chính của video marketing không tập trung vào thương hiệu.

  • Video cung cấp  thông tin có thương hiệu: được sản xuất với mục đích để truyền tải kiến thức hoặc những thông tin có giá trị cho người xem và được tài trợ bởi thương hiệu nào đó.
  • Dạng tài liệu nhỏ kèm thương hiệu: những video này thường cung cấp những câu chuyện, báo cáo hữu ích về lĩnh vực nào đó cho người xem và nhắc đến thương hiệu một cách tự nhiên không mang tính PR. 
  • Giải trí có tính thương hiệu: những nội dung giải trí thường được khán giả rất yêu thích và quan tâm. Việc đưa thương hiệu, sản phẩm lồng ghép vào những video giải trí sẽ khiến người xem thích thú và không có cảm giác bài xích sản phẩm này.

2. Video marketing khách hàng

video-marketing

Nắm bắt được “tiếng nói” của khách hàng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn tự nói về chính mình chưa chắc người khác đã tin, nhưng nếu là lời nói của người xung quanh bạn thì độ tin cậy sẽ tăng lên gấp bội. Đây cũng chính là nguyên tắc hoạt động của video marketing khách hàng. Video khách hàng bao gồm:

  • Lời chứng thực của khách hàng. Không có một chứng cứ nào thuyết phục sản phẩm/ dịch vụ của bạn tốt bằng trải nghiệm cụ thể của những vị khách khác. Chỉ cần 10s hoặc hơn, những video marketing chứng thực của khách hàng đã giúp thúc đẩy quyết định mua hàng diễn ra nhanh chóng hơn của các khách hàng tiềm năng. 
  • Câu chuyện thành công của khách hàng. Đây là dạng video mà bạn kết hợp với khách hàng của mình để tạo nên một câu chuyện nổi bật về cách sản phẩm/dịch vụ của bạn đã giúp ích cho khách hàng thế nào. Một số câu chuyện thành công thì chỉ tập trung vào sản phẩm hoặc thương hiệu trong khi một số khác lại chú trọng vào hành trình khách hàng. Nhưng nhìn chung, chúng đều được phát triển theo hướng tìm vấn đề – đưa giải pháp – kết quả đem lại. Dạng video này thường dài và phức tạp hơn lời chứng thực của khách hàng ở trên.

video-marketing

  • Review của bên thứ 3. Lời nhận xét của một bên thứ 3 không liên quan tới nhãn hàng luôn là những đáng giá đáng tin cậy nhất trong suy nghĩ khách hàng. Các video đánh giá có thể tìm thấy ở mọi nơi như trên các trang mạng xã hội hoặc cổng thông tin của doanh nghiệp,… Bạn cũng có thể hợp tác với các bên thứ ba đáng tin cậy để tạo ra các đánh giá sản phẩm cho sản phẩm của bạn. 
  • Video đập hộp. Đây là các video ghi lại cảnh mở hộp sản phẩm của bạn khi khách hàng giới thiệu sản phẩm mới, ghép chúng lại với nhau (nếu cần) và dùng thử sản phẩm lần đầu tiên.Các doanh nghiệp nên tìm cách chủ động khuyến khích khách hàng hài lòng và những người có ảnh hưởng nổi tiếng dùng thử sản phẩm của họ và tạo những video này. Đồng thời, các thương hiệu nên chia sẻ những đánh giá tích cực này thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ. Theo dõi và phản hồi bất kỳ phản hồi tiêu cực nào thông qua các video marketing này là một cách thông minh để đạt được sự tin tưởng.

Các loại hình video marketing quảng cáo khuyến mãi và video doanh nghiệp sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết tiếp theo.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/
Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195