Tìm kiếm

Đặc biệt, trên newfeed của các trang mạng xã hội được có lượng lớn người dùng hiện nay như Facebook, instagram, Twitter,… các định dạng video xuất hiện rất nhiều. Nói cách khác, nếu có một chiến lược video marketing hiệu quả, ROI (return of invest – tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí của bạn) của doanh nghiệp sẽ tăng lên đáng kể đó. 

Vậy làm thế nào để có một chiến lược tiếp thị qua video hiệu quả? Tham khảo ngay 5 bước dưới đây.

1. Xác định rõ mục tiêu của chiến dịch video marketing

xay-dung-video-marketing-4

Nếu một video được sản xuất với mục đích “chỉ để bán hàng” thì sẽ rất khó có thể thành công trong thị trường hiện nay, đặc biệt là khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và loại hình giải trí thu hút khán giả. 

Một chiến lược video tốt thì trước hết cần có khả năng giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng cho người xem. Vì đây mới là nội dung mà khán giả sẵn sàng ghi nhớ và chia sẻ. 

Đương nhiên, đưa khách hàng tới những bước tiếp theo của quá trình mua hàng vẫn luôn là mục đích hướng tới của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải một cách khéo léo chứ không nên khiến khán giả cảm thấy phản cảm và khó chịu với điều này.

Để xác định rõ mục tiêu cho chiến dịch video marketing, bạn cần nắm rõ những điều sau:

  • Đối tượng mục tiêu là ai?
  • Điều gì sẽ khiến họ trở nên thích thú?
  • Xây dựng các nội dung phù hợp với đối tượng bạn hướng tới.

2. Xác định chủ đề và dạng nội dung video bạn muốn truyền tải

xay-dung-video-marketing-4

Sau khi xác định được đối tượng của mình là ai, việc cần thiết tiếp theo chính là tìm cách truyền tải nội dung tới họ một cách tốt nhất.

Lưu ý, dù làm gì thì video của bạn cũng hướng tới việc cung cấp nội dung hữu ích khiến khán giả của bạn thích thú, đánh giá cao và sẵn sàng chia sẻ, lan tỏa chúng. 

Hãy nghiên cứu và thử nghiệm các chủ đề khả thi nhất với thị trường của bạn. Cũng đừng ngại mượn những ý tưởng đã thành công nhưng hãy biến tấu và sáng tạo chúng hơn nhé. Một số chiến dịch marketing thành công nhất là những chiến dịch lấy chiến lược từ một ngành không liên quan và tích hợp nó vào thị trường của họ.

3. Quyết định người phát triển nội dung video cho bạn

xay-dung-video-marketing-4

Để tạo được những video chất lượng, bạn cần quyết định nhóm của bạn sẽ tự làm video hay thuê ngoài, hoặc làm việc với các KOL nào để phát triển nội dung và tăng độ phủ sóng cho chiến dịch.

  • Tự làm video mà không thuê ngoài: Lựa chọn này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng video duy trì mức chất lượng – ngay cả khi chúng là sản phẩm nghiệp dư. Hãy dành thời gian nghiên cứu cách tạo video và cân nhắc đầu tư việc tham gia một khóa học về video cho đội của mình nhé.
  • Thuê ngoài: Lựa chọn này sẽ đắt đỏ hơn và tiêu tốn công sức đơn vị phù hợp để giúp bạn làm nên những video chất lượng. Bù lại, với sự giúp đỡ của các chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với kết quả mà nó mang lại.
  • Làm việc với các KOL, blogger nổi tiếng. Thay vì tự mình làm video hoặc trả tiền cho người khác và sau đó phải tìm cách quảng bá chúng, tại sao không làm việc với người có thể tạo và quảng cáo video của bạn? Các vlogger có lượng khán giả lớn và phù hợp sẽ rất vui khi được hợp tác với bạn. Bằng cách tích hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào định dạng video hiện tại của họ, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Để đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho quyết định trên, bạn có thể xem xét tới các yếu tố khán giả mục tiêu, ngân sách, khả năng sáng tạo bạn có,…

4. Khiến người xem mong muốn nhiều hơn

Một chiến dịch video marketing thành công không chỉ khiến khán giả thích thú, quan tâm và chia sẻ chúng mà còn khiến họ tò mò và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn những video, những chiến dịch tiếp theo của bạn.

Bạn có để ý rằng trong những bộ phim truyền hình dài tập, người ta thường kết thúc một tập phim ở những đoạn cao trào gay cấn. Mục đích là khiến khán giả tò mò và chờ đón tập phim tiếp theo để biết được diễn biến tiếp theo của câu chuyện. 

5. Biết vị trí và cách quảng cáo video của bạn

xay-dung-video-marketing-4

Sản xuất nội dung video hay là chưa đủ để tạo nên một chiến dịch video marketing thành công. Bước quan trọng cuối cùng là cần có chiến thuật quảng cáo video và đưa nó tới được vị trí của khách hàng mục tiêu. 

Bạn có thể chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, tạo mini game để thu hút tương tác của khán giả,… hoặc hợp tác với một đơn vị khác đôi bên cùng có lợi,…. Không thiếu cách để khiến video của bạn trở nên phổ biến rộng rãi.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195