Tìm kiếm

Ngày càng nhiều các dịch vụ sản xuất TVC nổi lên tạo ra những TVC ấn tượng không chỉ ở trong nước mà còn nổi ra nước ngoài. Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo luôn thể hiện tính chuyên nghiệp với kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, kịch bản  sinh động, chuyên nghiệp, lôi cuốn người xem, đã  được nhiều  doanh nghiệp và khách hàng khá ưu ái và dành nhiều thiện cảm. Không chỉ vậy, các TVC này có khả năng phục vụ cho những chiến lược dài hạn và độ viral cao. Tuy nhiên, làm dịch vụ sẽ tồn tại một số ưu nhược điểm, cùng Filmciti điểm lại trong bài viết dưới đây nhé!

I. Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo là gì?

Là một dịch vụ bao gồm hệ thống hình ảnh,  âm thanh, ánh sáng, kịch bản, diễn viên…. được nhà sản xuất, làm phim thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp đặt hàng nhằm quảng bá về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho doanh  nghiệp đó. Các dịch vụ sản xuất TVC đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và được nhiều các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn, song vẫn còn một số nhược điểm.

san-xuat-tvc-5

II. Ưu điểm khi thuê dịch vụ sản xuất TVC 

Với số lượng đơn vị sản xuất TVC lớn, khi thuê dịch vụ này các doanh nghiệp sẽ được:

1. Cung cấp dịch vụ trọn gói

Một ưu điểm lớn nhất khi doanh nghiệp thuê dịch vụ đó là bên dịch vụ sẽ cung cấp tất tần tật từ A – Z từ khâu lên ý tưởng, kịch bản, tiền kỳ như chọn địa điểm, bối cảnh, diễn viên, âm thanh, ánh sáng,… cho đến khi quay phim và giai đoạn xử lý hậu kỳ. Hầu như, doanh nghiệp đi thuê sẽ không phải quan tâm tùy theo chi phí mỗi gói dịch vụ. Nếu như trước đây khi doanh nghiệp tự mình sản xuất TVC, sẽ tốn thời gian hơn nhiều nhưng giờ đây, các doanh nghiệp có thể an tâm không cần lo lắng về việc phải đi tìm nhiều đơn vị thực hiện các khâu khác nhau nữa. Từ đó, doanh nghiệp giảm bớt chi phí phát sinh mà lại có được các thước phim chất lượng, không bị rời rạc về nội dung, bố cục, hình ảnh…

san-xuat-tvc-5

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất TVC sẽ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau theo yêu cầu và chi phí của doanh nghiệp đi thuê. Ngoài ra, họ còn cung cấp nhiều dịch vụ riêng lẻ khác cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

2. Sáng tạo ra nhiều ý tưởng hay nội dung mới lạ 

Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo sẽ cung cấp một loạt những ý tưởng độc đáo và những kịch bản hấp dẫn theo yêu cầu từ khách hàng. Việc cần làm lúc này của doanh nghiệp đi thuê dịch vụ là lựa chọn ý tưởng nào hay nhất, đúng với thông điệp của sản phẩm và doanh nghiệp. Từ đó, các đoạn quay của dịch vụ quay phim doanh nghiệp có được độ chính xác rất cao, thể hiện được rõ chủ đề, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến công chúng. Thay vì những bức hình nhàm chán thì giờ đây dịch vụ sản xuất TVC lại mang đến những thước phim sống động. Trải qua quá trình hậu kỳ, hiệu chỉnh để đạt được chất lượng cao nhất.. 

3. Ekip quay phim chuyên nghiệp & trang thiết bị hiện đại

Các ekip thực hiện quá trình quay phim cho các doanh nghiệp đều được đào tạo bài bản với kinh nghiệm thực chiến các dự án. Bởi giữa một thị trường cung cấp dịch vụ quay phim doanh nghiệp có nhiều sự cạnh tranh như hiện nay thì chất lượng của những người trực tiếp sản xuất luôn là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp đi thuê hướng đến. Bên cạnh đó, để thực hiện được những cảnh quay có hiệu quả tốt, các đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim cho các doanh nghiệp đều phải đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Chỉ đơn giản, nếu như máy quay phim cho hình ảnh không đẹp thì chất lượng của cả đoạn phim sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó sẽ làm mất uy tín của dịch vụ.

san-xuat-tvc-5

III. Nhược điểm dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo

1. Một số gói dịch vụ có chi phí cao

Cũng giống như việc làm phim, sản xuất TVC quảng cáo cũng cần đến những chi phí như thuê địa điểm, thuê diễn viên, đặc biệt là người nổi tiếng….sẽ là nhân tố đẩy giá thành của dịch vụ lên cao. Khiến cho gói dịch vụ sẽ cao hơn so với dự trù của khách hàng.

Tuy nhiên, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo chất lượng trong từng ý tưởng, khuôn hình, thước phim, mang lại hiệu quả cao đưa hình ảnh doanh nghiệp đi xa hơn. 

san-xuat-tvc-8

2. Thời gian hoàn thành không được kiểm soát 

Tùy vào độ dài ngắn, kỹ thuật,độ phức tạp của các cảnh quay và những yêu cầu của TVC doanh nghiệp mà bên dịch vụ sẽ trả sản phẩm hoàn thành với thời gian khác nhau. Mối TVC sẽ phải trải qua nhiều công đoạn đặc biệt là giai đoạn quay phim và hậu kỳ sẽ chiếm nhiều thời gian nhất để TVC không còn những lỗi hay hạt sạn nào.

Dịch vụ sản xuất TVC đang dần trở thành sự lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng để chọn lựa đơn vị làm phim uy tín, cho ra đời những thước phim chất lượng nhé.

Xem thêm: 

5 Bước để sản xuất TVC chuẩn quốc tế (Phần 1)

5 Bước để sản xuất TVC chuẩn quốc tế (Phần 2)

3 giai đoạn cần thiết để việc sản xuất TVC trở nên tuyệt vời

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195