Tìm kiếm

Sản xuất TVC là cả một quá trình, mà khi phát sóng thường có thời lượng rất ngắn chỉ từ vài phút hay vài giây. Để ra đời một sản phẩm đúng như kỳ vọng của doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian và chi phí cũng không hề rẻ, đòi hỏi một sự kỳ công từ lúc chuẩn bị tới khi sản phẩm hoàn thành.

Trong phần trước, Filmciti đã gửi đến 2 bước đầu tiên trong một quy trình sản xuất TVC chuẩn quốc tế, và trong phần này, 3 bước tiếp theo cần sự linh hoạt và doanh nghiệp không nên rút gọn bất kỳ hoạt động nào trong mỗi giai đoạn vì mỗi khâu đều rất quan trọng.

Bước 3: Tổ chức sản xuất TVC 

Đây là quá trình quay và dựng bản thô. Để có thể hiện thực hóa những nội dung từ kịch bản đã được tạo ra ở những giai đoạn trước, nhà sản xuất cần tổ chức một Ekip bao gồm nhiều bộ phận, phụ trách các công việc khác nhau để tiến hành sản xuất TVC.

Tổ chức sản xuất

Đây là những người chịu trách nhiệm và có chức vụ cao nhất. Tuy họ không trực tiếp làm công việc nghệ thuật nhưng họ có vai trò điều phối tổ sản xuất quảng cáo, tạo nên hiệu quả và thực hiện sản xuất TVC như đúng ý tưởng đã duyệt. Công việc bao gồm: ý tưởng, sản xuất, hậu kỳ, quản lý, liên hệ từng bộ phận và lên lịch trình sản xuất TVC.

5-buoc-de-san-xuat-tvc-chuan-quoc-te-phan-2

Tổ đạo diễn, quay phim, ánh sáng, kỹ thuật

Là những người trực tiếp tham gia sản xuất TVC quảng cáo. Đạo diễn kiểm soát chung toàn bộ vấn đề nghệ thuật của TVC. Tổ quay phim chịu trách nhiệm kiểm soát khung hình ánh sáng. Tổ ánh sáng tạo ra các yếu tố ánh sáng như kịch bản. Tổ kỹ thuật góp phần tạo nên những cảnh quay hùng vĩ từ những thiết bị phụ trợ.

Bước 4: Giai đoạn hậu kỳ sản xuất TVC

Đây là giai đoạn chỉnh sửa phim, thêm hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, biên tập, sửa chữa,… cũng như kiểm tra lại thật kỹ để sửa lỗi (nếu có).

Bản dựng nháp

Dựng phim là quá trình kể lại câu chuyện bằng hình ảnh. Khi đặt các cảnh quay riêng rẽ cạnh nhau nhưng lại làm khán giả cảm nhận và hiểu được nội dung mà doanh nghiệp và các đơn vị tư vấn quảng cáo gửi gắm.

5-buoc-de-san-xuat-tvc-chuan-quoc-te-phan-2Kỹ xảo và màu sắc

Hiệu ứng hình ảnh (Visual Effect) giúp tạo ra những hình ảnh sáng tạo đầy kinh ngạc những điều không có hoặc khó thực hiện ngoài đời. Nếu khi sản xuất TVC có hiệu ứng cháy, nổ, Vỡ, Cơn lốc, cơn bão,… hoặc để tiết kiệm chi phí di chuyển quá nhiều nơi thì những nhà làm phim thực hiện ngay trong Studio với kỹ xảo Greenscreen và sau đó sẽ sử dụng phần mềm kỹ xảo để ghép phông nền.

Màu sắc đem lại cho người xem nhiều cảm xúc và mang lại những điều thú vị. Mỗi nhãn hàng lại lựa chọn cho mình những màu sắc đặc trưng để tạo ra phong cách riêng phù hợp với thương hiệu.

Thuyết minh

Hình ảnh và âm thanh cùng hòa quyện không thể tách rời để tạo nên một TVC hấp dẫn. Đôi khi người tiêu dùng không hoàn toàn tập trung xem trên màn ảnh thì họ có thể nghe những thông điệp quảng cáo. Giọng đọc thuyết minh cuốn hút giúp thông điệp quảng dễ dàng đến với người tiêu dùng hơn.

Âm nhạc

5-buoc-de-san-xuat-tvc-chuan-quoc-te-phan-2

Âm nhạc góp phần quan trọng trong sản xuất TVC đặc biệt với trẻ em. Đối với những nhãn hàng cho trẻ em: Những bài hát dễ nhớ, dễ thuộc sẽ trở thành phương tiện mạnh mẽ nhất giúp các em nhỏ ghi nhớ các bài hát trong phim quảng cáo. Từ đó làm người tiêu dùng ghi nhớ và yêu mến thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

Bước 5: Công bố TVC quảng cáo

Bước cuối của của quy trình sản xuất TVC là Phát hành.

– Video được chuyển băng các đài :VTV, HTV, TVAD,…

– Video được phát tán trên các website, Mạng xã hội như: Facebook, Youtube….

5-buoc-de-san-xuat-tvc-chuan-quoc-te-phan-2

Hy vọng những chia sẻ trên đây về 5 bước trong quy trình sản xuất TVC theo quy trình chuẩn quốc tế  sẽ phần nào giúp các bạn có nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về các bước cơ bản làm ra một video quảng cáo. Nếu bạn đang tìm một đối tác sản xuất quảng cáo uy tín, liên hệ với Filmciti để được tư vấn và hỗ trợ.

Trong quá trình xây dựng nội dung rất dễ gặp phải những phân cảnh bị mờ. Do vậy bạn sẽ cần tới phần mềm làm rõ những đoạn video bị làm mờ để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195