Tìm kiếm

Lựa chọn sai đơn vị sản xuất TVC cũng giống như việc doanh nghiệp đang ném tiền qua cửa sổ vậy. TVC sẽ không đạt được mong muốn mà thậm chí còn tốn thời gian và công sức. Khi chọn lựa đối tác, tiến hành làm TVC quảng cáo việc chọn ekip sản xuất cần phải đặt ra các tiêu chuẩn nhất định để lựa chọn.

Đơn vị sản xuất TVC quảng cáo hiện nay ngày càng nhiều nhưng để làm hài lòng khách hàng thường rất ít vì họ khó có thể kiểm định chất lượng dịch vụ trước, điều này đòi hỏi các công ty luôn phải thay đổi. Đừng trước vô số công ty sản xuất TVC trên thị trường, khách hàng luôn cân nhắc từng tiêu chí để quyết định hợp tác.

I. Dựa vào kinh nghiệm sản xuất TVC quảng cáo

Việc lựa chọn một đơn vị sản xuất TVC còn non kinh nghiệm, năng lực hạn chế sẽ là một sai lầm lớn dẫn đến việc bội chi trong khi làm TVC quảng cáo. Hay một đơn vị sản xuất lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm đã khẳng định được thương hiệu của mình sẽ xây dựng  kịch bản hay, cũng như chọn địa điểm, diễn viên, bối cảnh quay phù hợp với nội dung từ đó giúp tối ưu chi phí sản xuất TVC.

san-xuat-tvc

Do đó tiêu chuẩn đầu tiên chính là hồ sơ kinh nghiệm cũng như năng lực sản xuất TVC. Hãy đặt ra những câu hỏi như: đơn vị sản xuất đã từng làm các TVC chưa? Nếu có, TVC ấn tượng nhất là gì? Giá thành, người làm việc, đạo diễn,… Thông qua đó có thể đánh giá phần nào khả năng của họ rằng họ xứng đáng được lựa chọn và tin tưởng.  

II. Sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng

Những đơn vị có kinh nghiệm sẽ có những phân tích, đánh giá  chính xác về thị trường, thị hiếu khách hàng, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên giàu kiến thức, đáp ứng đúng thời gian tiến trình quay, cho ra đời những thước phim chất lượng.

san-xuat-tvc

Ngoài ra, khi nắm bắt được các thông tin về khách hàng sẽ là một điểm cộng tuyệt  vời cho đơn vị sản xuất TVC đó. Sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh, các sản phẩm liên quan sẽ tạo một tiếng nói chung nền tảng cũng như sự tin tưởng cho sự hợp tác.

III. Đội ngũ nhân sự và quy trình sản xuất TVC

Đội ngũ nhân sự của đơn vị sản xuất là điểm mấu chốt quyết định TVC có thành công hay không. Những nhân sự họ sẽ làm từ khâu phát triển nội dung, đến thực hiện quay phim và các giai đoạn hậu kỳ. Nếu đơn vị sản xuất TVC có đội ngũ nhân viên yếu kinh nghiệm sử dụng sẽ không thể tạo ra những kĩ thuật âm thanh, ánh sáng, hình ảnh sắc nét, minh họa tốt cho kịch bản, làm gián đoạn nội dung, chắc chắn sẽ khiến TVC không thể hấp dẫn được. Vì vậy, lựa chọn đơn vị cẩn phải đánh giá được tác phong làm việc cũng như trình độ của đội ngũ nhân viên.

san-xuat-tvc

Sự rõ ràng minh bạch trong quy trình sản xuất là tiêu chí cần thiết cho việc đánh giá. Những mập mờ, mâu thuẫn trong khi sản xuất sẽ phát sinh những lỗi đồng thời ảnh hưởng đến chi phí sản xuất. Các dịch vụ quay phim trọn gói, rõ ràng bao gồm bao gồm booking quảng cáo, chạy viral, book diễn viên, thời gian địa điểm quay phim… sẽ tạo được sự tin tưởng cho cả hai bên.

IV. Các gói sản xuất TVC quảng cáo

Không phải các đơn vị sản xuất TVC nào cũng sẽ có một mức giá cố định mà còn tùy thuộc vào chất lượng, kinh nghiệm, sự huy động đội ngũ sản xuất… Một chi phí hợp lý sẽ khiến các công ty an tâm lựa chọn hơn là một nơi giá cả quá rẻ hoặc quá đắt đỏ.

san-xuat-tvc

Tham khảo chi phí mà mỗi đơn vị đưa ra xem có phù hợp với ngân sách và giá cả thị trường hay không. Sau đó, cần đặt các tiêu chí cân nhắc, so sánh kĩ lưỡng để đảm bảo sự hiệu quả TVC lẫn số tiền đầu tư vào quảng cáo. Vì vậy, các doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu và đánh giá rõ ràng.

Trên đây là 5  tiêu chí chính để giúp các doanh nghiệp, công ty lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín, chất lượng  nhất cho mình. Nếu doanh nghiệp đang cần tìm một đối tác, một người đồng hành đáng tin cậy và chuyên nghiệp khi thực hiện TVC quảng cáo, liên hệ với Filmciti để được hỗ trợ.

Xem thêm: 

5 Bước để sản xuất TVC chuẩn quốc tế (Phần 1)

5 Bước để sản xuất TVC chuẩn quốc tế (Phần 2)

3 giai đoạn cần thiết để việc sản xuất TVC trở nên tuyệt vời

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195