Tìm kiếm

Phim giới thiệu doanh nghiệp hiện đang trở thành xu hướng dạo gần đây khi mà các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào chiến lược giá trị thương hiệu của mình. Trong quá trình làm liệu có cần phải lưu ý gì không? 

I. Chi phí sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp là bao nhiêu? 

Thực tế, việc báo giá phim sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Các hạng mục công việc chi tiết sẽ được gửi khách hàng và nhà sản xuất có thể bàn bạc thêm để giúp khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ hợp lý nhất, phù hợp nhất với dự trù kinh phí đã đưa ra.

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep-5

Dự trù kinh phí trước khi sản xuất sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều chi phí không cần thiết

Một số hạng mục cần dự trù khi thực hiện phim giới thiệu doanh nghiệp:

Gói chi phí bối cảnh

Gói đạo cụ setup

Gói hóa trang

Gói phục trang 

Chi phí vận chuyển nhân sự, thiết bị

Chi phí ăn uống, phục vụ ekip

Chi phí chỗ ở ekip

Sắp xếp nhân sự: Đạo diễn, giám đốc hình ảnh, trợ lý (quay phim, đạo diễn, sản xuất)

Xử lý hậu kỳ: Cắt ghép hình ảnh, dựng phim, làm màu, lồng ghép nhạc,..

Xử lý âm thanh: Thu âm chuyên nghiệp hoặc sử dụng nhân sự sẵn của công ty

Chi phí phát sinh có thể không xảy ra nếu doanh nghiệp và nhà sản có sự liên kết chặt chẽ, tránh phát sinh ngày quay, doanh nghiệp không giúp đỡ đơn vị sản xuất setup bối cảnh hay muốn thêm cảnh quay…

II. Chọn nội dung cho phim giới thiệu doanh nghiệp phù hợp

Trước khi tiến hành quay phim thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ nội dung của mình vì ngoài hình ảnh chuyên nghiệp ra thì câu chuyện chính là thứ thu hút khán giả, gợi lên cảm xúc cho họ và truyền tải được thông điệp của chính nhãn hàng. Nội dung có thể tùy theo mong muốn của mỗi doanh nghiệp nhưng nên có những phần cơ bản như quá trình hình thành và phát triển, nhân sự, sản phẩm, dịch vụ, thành tựu, những mô phỏng về sự lớn mạnh,… Qua đó, người xem vẫn có thể nắm rõ những điều cốt lõi về doanh nghiệp bạn. 

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep-5

Chọn nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng của thương hiệu

Nội dung phim giới thiệu doanh nghiệp không được quá dài, cần ngắn gọn đảm bảo súc tích và đầy đủ nhất. Nội dung không quá nhiều chữ chạy, chủ yếu là hình ảnh ghép thể hiện sự phát triển của công ty.

III. Chuẩn bị kế hoạch quay phim giới thiệu doanh nghiệp càng sớm càng tốt

Kế hoạch quay phim càng được chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì đến lúc quay bạn càng đỡ mất sức mà vẫn có nhiều cảnh quay chất lượng. Nội dung phim nên được sự tham vấn từ đơn vị thực hiện bởi họ hiểu được các kỹ thuật máy, các góc quay đẹp hoặc những góc nào sẽ thể hiện được tinh thần doanh nghiệp. Ngoài ra, còn nên tham khảo thêm ý kiến từ các nhân viên trong công ty bởi họ là người trực tiếp thể hiện các giá trị của doanh nghiệp, là người đại diện cho những nét văn hóa mà đã được ban lãnh đạo công ty phát triển ngay từ những thời gian đầu. Tuy bộ phim có thời lượng ngắn nhưng vẫn cần phải đảm bảo có những quay phù hợp và chất lượng. Vậy nên, các phòng ban nên có một kế hoạch quay cụ thể để không ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như thời gian làm việc.

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep-5

Càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì chất lượng phim càng cao

Chọn thời gian quay phim giới thiệu doanh nghiệp phù hợp 

Quay một bộ phim không hề đơn giản. Nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình sản xuất hậu trường thì cần chọn thời gian hợp lý. Bạn cần chọn thời gian quay vào thời gian làm việc của công ty cho những cảnh sản xuất, cảnh làm việc. Và quay cảnh cả công ty nên chọn sau giờ làm việc để đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Đặc biệt, thời gian quay cần được thông báo trước và có sự sắp xếp thích hợp với tiến độ công việc của các phòng ban.

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep-8

Hãy lựa thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc

IV. Chọn đơn vị quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp

Với hơn 4 năm hoạt động, Filmciti Production tự hào là một tập thể quy tụ những nhà làm phim chuyên nghiệp và đam mê, giàu sức trẻ và sức sáng tạo. Filmciti luôn nỗ lực mang lại cho quý khách hàng những giải pháp bằng hình ảnh thật hiệu quả để xử lý những brief vô cùng “khó nhằn”, những dự án bị giới hạn bởi thời gian hay chi phí sản xuất. Filmciti đã và đang là một phần của những chiến dịch marketing bằng hình ảnh hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

phim-gioi-thieu-doanh-nghiep-8

Với kinh nghiệm của chúng tôi, Filmciti chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng

Xem thêm:

Nhận làm phim giới thiệu doanh nghiệp tại Hà Nội

Phim giới thiệu quảng cáo doanh nghiệp vừa và nhỏ: Tại sao phải cần?

Quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195