Tìm kiếm

Làm video quảng cáo luôn là chiến lược marketing hữu hiệu để tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sản phẩm quảng cáo nào cũng đem lại hiệu quả . Để tạo nên một sản phẩm chất lượng thì chúng ta cần phải nắm rõ những hướng dẫn làm video cũng như am hiểu về những phần mềm dựng video.

I. Tầm quan trọng của video quảng cáo

Làm clip quảng cáo luôn là hình thức tiếp thị hữu nhất và có tác động trực tiếp đến lợi ích của doanh nghiệp.

1. Tăng tỷ lệ chuyển đối

huong-dan-lam-video

Với bất ký hình thức quảng cáo thì mục đích cuối cùng đều hướng tới việc tạo ra lợi nhuận. Bằng cách làm video quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tăng cao hơn rất nhiều. Bởi những nội dung truyền tải trong video đã cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phản tới người xem. Nó kích thích mạnh mẽ hành động mua hàng của người xem.

2. Thu hút người xem

Hiện nay, người xem rất khó tính với những hình thức quảng cáo. Điều này đòi hỏi những nhà truyền thông phải rất khéo léo để lồng ghép quảng cáo vào những chiến dịch của mình. Giải pháp thu hút người xem hiệu quả chính là tạo ra những clip quảng cáo hay nhất. Bởi chúng ta thường dễ bị thu hút bởi âm thanh và hình ảnh.

Do đó, những cảnh quay độc đáo, ấn tượng trong video chính là yếu tố tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và thu hút được sự chú ý của người xem.

3. Tăng độ nhận diện thương hiệu

huong-dan-lam-video

Nếu bạn có cách làm quảng cáo hay thì bạn đã thành công trong việc tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình. Thứ nhất, khi khách hàng xem được một clip hay, nội dung hữu ích thì họ rất muốn chia sẻ với những người khác. Thứ hai, các phương tiện quảng bá hiện nay rất đa dạng với nhiều kênh như Facebook, Instagram, TikTok,….

Số lượng người dùng các trang mạng xã hội trên cũng khá đông với nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, khi các video quảng cáo được người dùng chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông sẽ góp phần tăng sức ảnh hưởng cho doanh nghiệp.

II. Video quảng cáo thành công cần đảm bảo những yếu tố nào?

1. Thông điệp truyền tải ấn tượng

huong-dan-lam-video

Nếu muốn khách hàng chú ý và ghi nhớ được nội dung trong quảng cáo thì bắt buộc bạn phải tạo được dấu ấn riêng. Thông thường, với hình thức quảng cáo ngắn gọn như video thì các câu slogan luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi slogan chính là đặc điểm giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp nhanh nhất.

Lưu ý, để tạo được ấn tượng với người xem thì slogan của bạn phải đảm bảo tính ngắn gọn, khác biệt và phải thể hiện được đặc điểm riêng, nội dung ý nghĩa đánh trúng nhu cầu của khách hàng.

2. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Vì khách hàng chính là người quyết định đến thành công của một sản phẩm quảng cáo. Tùy vào mục đích mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những tệp khách hàng riêng. Trong cách dựng video, các bạn phải đưa vào những nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng đó. Có như vậy mới thu hút được đúng khách hàng từ đó tăng trưởng được doanh thu.

3. Thông tin hữu ích, đúng sự thật

huong-dan-lam-video

Để tạo được niềm tin với khách hàng thì trước hết bạn phải là một người trung thực. Tất cả những thông tin bạn đưa vào quảng cáo phải đúng sự thật, hữu ích và giải quyết được nhu cầu của khách hàng. Từ đó, khách hàng mới mong muốn tìm hiểu về sản phẩm và tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Khi đã tạo dựng được niềm tin thì hoạt động bán hàng cũng diễn ra thuận lợi hơn.

4. Phân phối đa dạng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng Internet, hoạt động quảng cáo cũng được đẩy mạnh hơn. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình. Để tăng hiệu quả quảng cáo, các bạn nên sử dụng đa dạng các kênh truyền thông (Facebook, Youtube, TikTok,…). Vì số lượng người dùng trên các kênh này khá lớn nên khả năng tiếp cận vô cùng tiềm năng.

III. Hướng dẫn làm video hiệu quả

Để tạo ra một sản phẩm chất lượng, các bạn cần phải tiến hành theo quy trình sau:

1. Xác định concept và thông điệp muốn truyền tải

huong-dan-lam-video

Việc đầu tiên các bạn cần làm là nghiên cứu hành vi khách hàng và phân tích đối thủ để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho sản phẩm quảng cáo của mình. Thông qua những tin tức đã tìm hiểu được bạn hãy thiết kế thông điệp cũng như concept riêng xuyên suốt video sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và khác biệt với đối thủ.

2. Lên kịch bản

Đầu tiên, để sáng tạo được một clip quảng cáo hay thì bạn cần phải trả lời được đầy đủ các câu hỏi sau:

  • Mục đích bạn làm video quảng cáo là gì?
  • Clip quảng cáo hướng đến những đối tượng nào?
  • Bạn muốn truyền tải những nội dung gì, Hình thức cách thực hiện như thế nào?

Sau khi đã giải đáp được những câu hỏi trên, bạn có thể tiến hành lên kịch bản chi tiết. Xác định hướng xây dựng nội dung và viết lời thoại tương ứng với từng cảnh quay.

3. Triển khai, thực hiện quá trình quay

huong-dan-lam-video

Khi đã có một kịch bản chi tiết thì các bạn có thể tiến hành quá trình ghi hình. Bạn có tự quay hoặc thuê một công ty sản xuất phim doanh nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình.

Nâng cấp quay phim với 7 chuyển động quay độc đáo là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn có một quá trình quay phim hiệu quả.

4. Hậu kỳ

Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một video quảng cáo là hậu kỳ. Đây cũng là công đoạn phức tạp và nhiều quy trình nhất.

4.1. Dựng thô

Khi đã có đủ các cảnh quay thì bạn nên tiến hành dựng thô để có xác định được nội dung nền của toàn bộ video quảng cáo. Đây cũng là giai đoạn bạn cần trao đổi với nhà sản xuất để thống về nội dung, thông điệp muốn truyền tải.

4.2. Cắt cảnh thừa

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa chi tiết trên bản dựng thô. Nếu có những cảnh thừa, bạn có thể cắt bỏ hoặc bổ sung thêm một số cảnh quay sao cho phù hợp và logic theo một tiến trình thời gian nhất định.

4.3. Chèn hiệu ứng

huong-dan-lam-video

Cách dựng video clip dựa trên sự cắt ghép của nhiều cảnh quay khác nhau. Do đó, bạn cần phải thêm vào một số hiệu ứng chuyển cảnh để tổng thể clip có sự liên kết chặt chẽ và chuyển động mượt mà hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một số hiệu ứng về hình ảnh hoặc âm thanh cho video độc đáo và thu hút hơn.

4.4.  Thêm âm thanh

Âm thanh cũng là một yếu tố góp phần tạo nên chất riêng cho một video quảng cáo. Việc đầu tiên các bạn cần làm là lọc tạp âm và loại bỏ tiếng ồn để lời thoại nhân vật to, rõ ràng hơn. Sau đó, bạn hãy lựa chọn một bản nhạc nền phù hợp với nội dung của từng cảnh quay để chèn vào video.

4.5. Chỉnh sửa màu

Đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình hậu kỳ. Hình ảnh luôn là thành phần chính, có vai trò quan trọng trong một sản phẩm quảng cáo. Nó quyết định trực tiếp đến tính thẩm thẩm mỹ và hiệu quả thu hút người xem. Vì thế bạn cần lựa chọn màu sắc thật cẩn thận và phải phù hợp với diễn biến của từng cảnh quay.

5. Phân phối

huong-dan-lam-video

Cách dựng video clip dù có độc đáo nổi bật nhưng không được phân phối rộng rãi thì cũng không được đánh giá là hiệu quả. Chính vì thế, các bạn hãy cố gắng lan tỏa rộng rãi thông điệp, video quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Ví dụ như Facebook, Youtube, Website,…

6. Đo lường

Đo lường kết quả cũng là một hoạt động rất cần thiết. Mỗi kênh truyền thông sẽ có những công cụ đo chỉ số, đánh giá lượt tiếp cận riêng. Việc đo lường giúp bạn biết được đối tượng xem video của bạn là ai, vị trí địa lý, nhu cầu của người xem là gì,…Thông qua đó, bạn có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của video quảng cáo và đúc kết được những kinh nghiệm để làm các sản phẩm quảng cáo khác.

IV. Các phần mềm làm clip quảng cáo

1. Adobe Premiere

huong-dan-lam-video

Đây là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp cho phép bạn sáng tạo nên những câu chuyện của riêng mình với những thước phim vô cùng sống động. Với Adobe Premiere bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các âm thanh, hình ảnh với những công cụ cắt, ghép, hiệu ứng và kỹ xảo đẹp mắt. Giao diện làm việc thân thiện với người dùng, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

2. Adobe After Effect

huong-dan-lam-video

Được phát hành bởi hãng Adobe System, After Effect là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm cho phép người dùng sáng tạo đồ họa chuyển động với những hiệu ứng đẹp mắt và vô cùng độc đáo. Đặc biệt, Adobe có khả năng tương thích với tất cả hệ điều hành và có thể làm việc liên tục với các ứng dụng Adobe khác.

3. Sony Vegas

Sony Vegas là một chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được sản xuất bởi Magix. Phần mềm cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để chỉnh sửa video chuyên nghiệp với tính năng chỉnh sửa màu HDR nâng cao, phát trực tiếp và thiết kế âm thanh.Việc chỉnh sửa của bạn không cần bị giới hạn bởi các công cụ có sẵn vì phần mềm cho bạn khả năng kiểm soát với tính năng chỉnh sửa đa điểm, tạo mặt nạ và ổn định hình ảnh.

huong-dan-lam-video

Nếu bạn muốn sáng tạo nên những video độc đáo, các bạn phải nắm rõ những hướng dẫn làm video để xác định được hướng xây dựng nội dung phù hợp, đi đúng mục tiêu đã đề ra.

Nếu những phần mềm trên chưa làm bạn hài lòng hoặc quá khó để sử dụng, Top 14 phần mềm làm video quảng cáo, video Marketing tốt nhất 2022 sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Chat tư vấn viên

0936.414.195