Tìm kiếm

Video marketing không chỉ có thể sử dụng trên mạng xã hội mà còn có thể thúc đẩy SEO trang web của bạn. Thực hiện ngay 3 ý tưởng tuyệt vời dưới đây!

Mọi công ty đều muốn có mặt trên trang đầu tiên của Google. Bởi vì vị trí đó giúp bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ những khách hàng dịch vụ của bạn. Với việc thêm nội dung video trên trang web của mình, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google để tìm đến thương hiệu bạn. 

Trong khi nhiều công ty đạt được thành công lớn trong việc sản xuất một số video chất lượng trong thời gian ngắn thì các công ty khác cần phải bắt đầu bằng những video đơn giản. Bất kỳ loại video nào bạn tạo ra đều chia sẻ những thông điệp về công ty của bạn và thông điệp này có thể tích cực hoặc tiêu cực. Đừng quên đảm bảo rằng video của bạn trông gọn gàng, chỉn chu nếu không nó sẽ phản ánh xấu về công ty của bạn. Dưới đây là 3 ý tưởng video đơn giản để thúc đẩy SEO trang web của bạn.

I. Video marketing bằng PowerPoint

Hầu hết mọi công ty đều sử dụng Powerpoint. Tôi không muốn xem có bao nhiêu bản trình bày PowerPoint thực sự nhàm chán, nhưng tôi chắc chắn rằng đó hoàn toàn không phải của bạn! Bạn có thể biến một bài thuyết trình đơn giản thành video. Hãy đảm bảo nội dung của bạn có chất lượng cao và hấp dẫn với hình ảnh và phông nền đẹp. Ghi âm lại giọng nói của chính bạn qua mỗi trang chiếu và xuất toàn bộ nội dung dưới dạng video. Bây giờ bạn có thể tải nó lên YouTube và nhúng nó vào trang web của bạn. Bây giờ bạn đã có thể khai thác sức mạnh của video marketing. Tuy vậy, bạn cũng không nên sử dụng PowerPoint là chiến lược video duy nhất của mình, nhưng nó có thể là một  tốt công cụ để bắt đầu.

video-marketing

Powerpoint có rất nhiều tiện ích mà bạn nên tận dụng

II. Video marketing bằng phần mềm trình chiếu ảnh

Chắc rằng hầu hết các bạn đều có một số loại máy ảnh, cho dù đó là iPhone hay máy ảnh ngắm và chụp. Bạn cũng có các sản phẩm, sự kiện mà bạn có thể chụp ảnh. Có thể bạn chưa nghĩ đến việc sử dụng iMovie, iPhoto hoặc thậm chí là PowerPoint để tạo trình chiếu video bằng cách phóng to và thu nhỏ ảnh một cách nhẹ nhàng. Nhưng đây là một cách đơn giản khác để thêm video marketing vào trang web của bạn và bắt đầu tận hưởng những lợi ích từ SEO mà Google mang lại cho bạn.

video-marketing

Chỉ cần dùng các phần mềm trình chiếu đơn giản là bạn có thể tự tạo cho riêng mình một video rồi!

III. Video marketing về FAQ

Nhiều trang web có phần Câu hỏi thường gặp, điều này rất tốt cho SEO của bạn vì nó trả lời các câu hỏi mà mọi người có thể đang nhập vào Google. Việc sử dụng video marketing cho các câu hỏi thường gặp của bạn có thể thúc đẩy SEO của bạn một cách đáng kể. Chắc chắn rằng khách hàng của bạn hỏi 10-15 câu hỏi giống nhau. Một giải pháp đơn giản là tạo một video trả lời cho từng câu hỏi này. Bạn có thể đăng chúng trên YouTube và trang web của mình và bạn sẽ thấy một số lợi ích SEO rất tốt. Bạn có thể tạo các video các câu hỏi thường gặp đơn giản hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để thực hiện một video chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu, có một số nơi bạn có thể đăng tải video của mình:

  • YouTube – công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 v thế giới và YouTube thuộc sở hữu của Google
  • Trang web của chính bạn – gắn video YouTube của bạn vào trang web của bạn
  • LinkedIn – yêu cầu nhân viên của bạn gắn video vào hồ sơ LinkedIn của họ và hồ sơ công ty của bạn
  • Twitter – đặt lịch để chia sẻ những video này vài tuần một lần
  • Facebook – nhiều người bỏ qua điều này, nhưng bạn có thể chia sẻ video này với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình trên Facebook
  • Newsletter – Nếu tạo ra 12 video marketing, bạn có thể chọn một video cho mỗi bản tin và có tất cả nội dung bạn cần trong một năm. 

video-marketing

Tận dụng hết tất cả các kênh truyền thông của bạn

Hãy tiếp tục và bắt đầu tạo những video đó! Nếu có vẻ quá sức hoặc quá bận rộn để tự làm bất kỳ loại video nào, đừng lo lắng, hầu hết các công ty đều muốn sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé! 

Nguồn: True Focus Media

Xem thêm:

Video marketing: 5 lý do tại sao bạn không thể thúc đẩy doanh số

Video marketing: 7 loại nội dung cực dễ làm mà marketer nào cũng phải biết

Chiến lược video marketing chuẩn – không – cần – chỉnh cho doanh nghiệp (P1)

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195