Tìm kiếm

Có nhiều loại chiến lược cho video marketing mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, một số sẽ phù hợp hơn những mục tiêu khác.

I. Chiến lược video marketing tập trung vào kênh

Tất cả khách hàng đều trải qua 3 giai đoạn trong “Hành trình của người mua hàng”: 

Giai đoạn Nhận thức: Bắt đầu khi người mua hàng tiềm năng nhận ra họ đang cần giải quyết một vấn đề nào đó. Họ bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu để định hình vấn đề.

Giai đoạn Cân nhắc: Bắt đầu khi người mua xác định được vấn đề và bắt đầu tìm kiếm giải pháp. Tại thời điểm này, họ nghiên cứu sâu hơn để hiểu cách tiếp cận hoặc phương pháp nào tốt hơn hoặc thuận tiện hơn để giải quyết nhu cầu của họ.

Giai đoạn Quyết định: Bắt đầu khi họ đã thu hẹp các lựa chọn vào một danh sách ngắn và phải chọn ra một giải pháp quyết định mua hàng hay không.

video-marketing

Hành trình người mua hàng là cuộc chiến giữa các thương hiệu

Là một nhà tiếp thị, công việc của bạn là gửi đến khách hàng tiềm năng những thông điệp khác nhau về sản phẩm, dịch vụ của công ty tùy thuộc vào việc họ tham gia kênh truyền thông nào của bạn và kênh đó đang ở giai đoạn nào. 

Với ý nghĩ đó, bạn có thể sử dụng chiến lược marketing video tập trung vào kênh để đưa khách hàng tiềm năng tiến vào từng giai đoạn trong cuộc hành trình. Về cơ bản, bạn sẽ phát triển một số loại video marketing nhất định cho từng giai đoạn để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ hành động – tức là mua sản phẩm của bạn!

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng cách phát triển 3 loại video. Đầu tiên, một video đặt vấn đề cho khách hàng cho giai đoạn nhận thức, sau đó với video giải thích mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ cho giai đoạn cân nhắc và sử dụng đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm cho giai đoạn quyết định. 

II. Chiến lược video marketing tập trung vào niềm vui của khách hàng

Mọi người nghĩ rằng “Hành trình của người mua hàng” sẽ kết thúc khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn. Nhưng lần mua hàng đầu tiên của khách hàng nên chỉ là sự khởi đầu cho mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng và thương hiệu của bạn.

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên cố gắng tiếp tục xây dựng các tương tác để thu hút người dùng quay lại nhiều hơn. Đó chính là niềm vui và sự hài lòng của khách hàng: nâng cao trải nghiệm hiện tại và cung cấp giá trị sau khi họ đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một lần.

Cách làm video marketing, Các loại video marketing , Lợi ích của video marketing, Content video marketing, Chiến lược video marketing, Phần mềm làm video marketing, Tầm quan trọng của video marketing, Hiệu quả của video marketing

Hãy tạo ra thật nhiều cảm xúc tích cực cho khách hàng

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tạo ra sự hài lòng của khách hàng, đặc biệt là khi sử dụng chiến lược video marketing. Bạn có thể gửi một tin nhắn chúc mừng sinh nhật qua email hoặc chia sẻ một đoạn video hướng dẫn ngắn với các mẹo và thủ thuật mà người dùng của bạn có thể thấy hữu ích.

Có rất nhiều lựa chọn và bạn nên chọn nội dung video phù hợp hơn với thương hiệu của mình. Nói chung, hãy nhớ rằng hài lòng chính là điều nuôi dưỡng mối liên hệ với khách hàng

III. Chiến lược video marketing tập trung vào truyền thông xã hội 

Truyền thông xã hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận, kết nối và tương tác với khán giả mục tiêu của họ theo những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đặc biệt nếu đó là những câu chuyện gợi lên cảm xúc mạnh mẽ sẽ tạo ra phản ứng thành video viral.

video-marketing

Một chiến lược hợp lý sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu của mình

Mọi người truy cập các nền tảng xã hội chủ yếu để tìm sự giải trí và bạn nên tính đến điều đó khi phát triển nội dung video trên trang mạng của mình. Tuy nhiên, họ cũng sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các sản phẩm hoặc thương hiệu mới, học hỏi thêm điều gì đó cho bản thân và thậm chí là mua hàng.

Vì vậy, khi bắt đầu lập chiến lược tiếp thị video, bạn chắc chắn cần cân nhắc việc sản xuất các loại video phù hợp với từng nền tảng mà khách hàng sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình.

Giả sử bạn bán máy sấy tóc và các nền tảng yêu thích của khách hàng tiềm năng là YouTube, Instagram và Facebook. Chiến lược tiếp thị video marketing của bạn có thể tập trung vào việc tạo một hướng dẫn ngắn gọn cho Instagram để dạy mọi người cách tự tạo kiểu tóc với sản phẩm; một đánh giá chân thực từ khách hàng đã trải nghiệm điều đó cho YouTube và lên lịch phát video trực tiếp (video livestream) trên Facebook với nhà tạo mẫu chuyên nghiệp để chia sẻ các phương pháp tạo kiểu hay nhất.

Một chiến lược video marketing tốt không chỉ cải thiện sự xuất hiện trên nền tảng online mà còn  tăng nhận thức về hình ảnh thương hiệu và thúc đẩy sự tương tác. Chúng cũng giúp bạn tăng số lượng truy cập đến trang web của mình, tạo ra khách hàng tiềm năng mới và thúc đẩy chuyển đổi mua hàng! Còn nhiều chiến lược tiếp thị bằng video nữa, hãy đón đọc phần 2 từ Filmciti nhé! 

Nguồn: Yumyum Video

Xem thêm:

Video marketing: 7 loại nội dung cực dễ làm mà marketer nào cũng phải biết

6 loại content video marketing phổ biến hiện nay 

Video marketing: Tự sản xuất hay đi thuê?

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195