Tìm kiếm

Hãy cùng Filmciti xem qua sáu loại video marketing phổ biến hiện nay rất được người dùng ưa chuộng và tìm loại video phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé!

I. Video marketing giải thích về một điều gì đó

Video giải thích là những video quen thuộc với các thương hiệu bởi sự truyền đạt thông tin nhanh chóng.

video-marketing

Cách Apple quảng cáo sản phẩm của mình

Ví dụ khi bạn xem những video của Apple, hãy chú ý cách người nói tự tin kết nối với người xem, khi người nói giải thích triết lý thương hiệu và bộ sản phẩm của Apple. Sự nhất quán, nghiêm túc trong cách truyền tải của họ chắc chắn sẽ thu hút bạn.

Mặc dù trong loại video này sẽ có người đứng ra giải thích và hành động trực tiếp để bạn có thể hình dung dễ dàng nhưng đối với các khái niệm mang tính vô hình, cách hay nhất để truyền tải là sử dụng các hoạt họa (animation video). Các chủ đề phức tạp được trình bày một cách trực quan. Ngay cả khi đây không phải là đối tượng mục tiêu của bạn, thì bạn vẫn sẽ nhận được rất nhiều điều nhờ phong cách kể chuyện của dạng video này.

II. Video marketing về sản phẩm

Marketing video với nội dung về sản phẩm là điểm chốt hạ cuối cùng góp phần khiến khách hàng “rút hầu bao” ra. Nó chỉ ra rõ ràng cách sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng và thuyết phục họ rằng họ cần sản phẩm, dịch vụ đó –  ngay lập tức.

video-marketing

Video quay về sản phẩm sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng

III. Video marketing về hướng dẫn làm điều gì đó

Video hướng dẫn là một trong những loại video trực tuyến phổ biến nhất trong thế giới số hiện nay. Nó làm rất tốt vai trò của mình trong cả môi trường mạng xã hội và môi trường tìm kiếm (Google). Vì có sức lan tỏa mạnh mẽ và có thể trở thành viral video, bạn phải tìm cách làm cho mình thật nổi bật. Một ví dụ cực kỳ nổi tiếng đó là Tasty từ BuzzFeed đã làm được điều đó, với hàng loạt video dạy nấu ăn phổ biến trên khắp thế giới. 

video-marketing

Video hướng dẫn luôn có được sự chú ý của khách hàng

Lưu ý rằng những điều người xem cần biết phải được trình bày trong vòng chưa đầy hai phút. Nội dung thú vị sẽ khiến mọi người quay lại xem nhiều hơn và những video như thế này có thể lan truyền mạnh mẽ trong thời gian ngắn.
Video marketing về trải nghiệm thực của khách hàng

Những lời đánh giá thực sự từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm sẽ là sự kích thích giúp đối tượng mục tiêu đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn. Đây là nội dung luôn luôn có mặt trên mọi kênh truyền thông của thương hiệu – giúp xây dựng nhận thức về nhãn hàng, củng cố danh tiếng và cung cấp tính xác thực cho sản phẩm, dịch vụ. Hãy tận dụng sức mạnh của những trải nghiệm mang tính cá nhân.

IV. Video marketing có nội dung phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn bằng video là một tài sản truyền thông xã hội có giá trị và đa chức năng. Trong đó, bạn có thể tương tác trực tiếp với các nhà lãnh đạo tư tưởng, các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng. Những câu chuyện cá nhân, không có kịch bản hay chuẩn bị trước từ người thực có thể liên quan đến khán giả của bạn như thế nào. Nó có thể được sử dụng theo vô số cách trên tất cả các phần của phễu tiếp thị.

video-marketing

Nếu nghe được những lời chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ, khách hàng sẽ cân nhắc đến thương hiệu của bạn

V. Video marketing về hậu trường / Văn hóa công ty

Nếu bạn xem hậu trường của những bộ phim yêu thích của mình, bạn sẽ biết cảm giác thích thú khi có thể nhìn vào phía sau bức màn để xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Đối với một thương hiệu cũng vậy. Khách hàng muốn có cơ hội để xem điều gì khiến công ty trở nên nổi tiếng, quy trình sản xuất sản phẩm,….

video-marketing-4

Video về hậu trường / văn hóa công ty

Mỗi loại video marketing trên đây đều là một công cụ có giá trị trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn có thể sử dụng các công cụ sẵn có như điện thoại, laptop,… để quay và chỉnh sửa video đơn giản. Sau đó hãy đăng tải lên hết các kênh truyền thông mà bạn có như Youtube, Facebook, Instagram, Website,… để có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. 

Xem thêm:

Video marketing: 7 loại nội dung cực dễ làm mà marketer nào cũng phải biết

Dịch vụ sản xuất video marketing cho ngành dịch vụ

Video marketing: Tự sản xuất hay đi thuê?

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM ‘

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195