Tìm kiếm

Bạn có biết rằng 72% khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua video không? Vậy nên video marketing đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Nhưng tại sao doanh số vẫn cứ “dậm chân tại chỗ” vậy?

Với hàng triệu video marketing hiện đang lưu hành trên website một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt là phải khác biệt. Đây không chỉ là về sự sáng tạo hay hiệu ứng đặc biệt trong video, mà còn về cách trình bày thông điệp chính của bạn. Khi người tiêu dùng cảm thấy bị tách rời hoặc không phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ sẽ tìm kiếm ở chỗ khác và trong khi đó bạn mất khách!

Filmciti đã sản xuất rất nhiều video kể từ khi thành lập công ty vào 2016 và chúng tôi biết video nào sẽ mang lại kết quả và video nào không. Để giúp bạn tối đa hóa phương tiện truyền thông này, dưới đây là 5 lý do khiến video quảng cáo của bạn không tiếp cận được khách hàng tiềm năng và cách giải quyết từng lý do.

I. Bạn không tạo ra bất kỳ video marketing nào

Video đã trở thành hình thức truyền thông hữu hiệu nhất. Do đó, khách hàng mong đợi xem trên trang web, mạng xã hội, hội thảo online,… mọi nơi mà khách hàng có thể gặp bạn.

video-marketing

Bạn có thể tự sản xuất video hoặc thuê dịch vụ sản xuất video

Vậy nên, nếu bạn muốn nhanh chóng vượt qua đối thủ của mình, một chiến lược mà chúng tôi thấy có hiệu quả là tạo ra thư viện video gồm nội dung trên tất cả các kênh truyền thông. Khi thực hiện đúng, điều này sẽ mang lại cho bạn ROI lớn.

II. Nội dung video marketing chỉ xoay quanh bạn

Nhiều công ty bắt đầu bằng cách nói về bản thân, lịch sử, sản phẩm của họ và các khía cạnh khác trong nội bộ công ty. Họ đưa ra tất cả nội dung về họ chứ không phải về vấn đề của khách hàng. 

video-marketing

Khán giả không muốn nghe những thứ nhàm chán!

Do đó, hãy sử dụng trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm chính của video. Sản xuất video nói về các vấn đề hàng ngày của họ, trước khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một giải pháp giúp họ giải quyết vấn đề. Điều này tạo ra một niềm tin và tác động mạnh mẽ sẽ làm tăng đáng kể doanh số bán hàng.

III. Video marketing quá chung chung

Nếu bạn đăng bất cứ thứ gì không có mục đích hoặc định hướng cụ thể, khách hàng sẽ dừng nó trong vòng vài giây đầu tiên. Thay vào đó, hãy tạo các video cụ thể dựa trên những điều sau:

  • Người mua 
  • Vấn đề của ngành bạn đang tham gia
  • Nhu cầu thực tế

Cuối cùng, việc giới thiệu các khái niệm chi tiết dựa trên vấn đề của đối tượng mục tiêu sẽ khiến nội dung của bạn trở nên dễ dàng liên tưởng hơn. Một khi bạn làm được điều này, người tiêu dùng sẽ trung thành hơn với thương hiệu.

video-marketing

Xây dựng một chiến lược dài hạn với từng mục tiêu cụ thể cho mỗi video

IV. Bạn không có video marketing cho từng phần của quy trình bán hàng

Quá trình bán hàng là một hành trình dài và gian khổ đối với mọi công ty: nó bắt đầu bằng cách cho khán giả thấy rằng bạn “hiểu họ”. Bạn nhận được vấn đề của họ và bạn hiểu mục tiêu của họ. Từ đó, bạn có thể chia sẻ thông tin hữu ích để chứng tỏ rằng bạn và công ty của bạn là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Điều này sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn so với tiếp thị truyền thống chủ yếu tập trung vào nội bộ thay vì tập trung ra bên ngoài vào khách hàng.

video-marketing

Hiểu khách hàng của mình!

Bạn phải có video cho mọi giai đoạn của quy trình bán hàng. Sử dụng những thông tin này để chuyển tiếp đến các chỉ dẫn quan trọng, kể những câu chuyện và khiến khách hàng của bạn cảm thấy rằng bạn hiểu họ. Quan trọng nhất là cho họ thấy mọi giai đoạn được kết nối như thế nào. Họ càng hứng thú thì càng có nhiều khả năng họ tiếp tục xem video càng cao.

V. Không có video marketing kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động được cho là một trong những phần quan trọng nhất của tiếp thị. Điều này đóng vai trò như một điểm khởi đầu lý tưởng để trở thành một cái gì đó rõ ràng. Do đó, quy trình bán hàng của bạn cần phải kết thúc bằng một video như thế này.

video-marketing

Đừng bao giờ quên CTA

Hơn nữa, CTA của bạn cần phải tức thì; nghĩa là người tiêu dùng sẽ không cần phải suy nghĩ kỹ nữa. Đừng chỉ gửi chúng đến trang chủ của bạn hoặc một trang web chung chung. Đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng cho họ. Xác định chính xác những gì bạn muốn họ làm.

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu áp dụng video vào chiến lược truyền thông nhưng không phải ai cũng thành công. Trên đây là 5 mẹo giúp bạn đẩy mạnh chiến lược video marketing hiệu quả để tăng doanh số bán hàng. Hãy sức cạnh tranh lên đối thủ của mình! 

Nguồn: True Focus Media

Xem thêm:

Video marketing: 7 loại nội dung cực dễ làm mà marketer nào cũng phải biết

Chiến lược video marketing chuẩn – không – cần – chỉnh cho doanh nghiệp (P1)

Chiến lược video marketing chuẩn – không – cần – chỉnh cho doanh nghiệp (P2)

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195