Tìm kiếm

Video marketing đang trở thành xu thế trong marketing online. Bạn nên sử dụng nội dung như thế nào để khiến khách hàng dừng chân? Filmciti sẽ gợi ý 5 điều cực kỳ quan trọng, bạn tham khảo nhé!  

I. Video marketing nên xoay quanh câu chuyện, không phải việc bán hàng

Hàng ngày, có rất thông tin bán hàng trên Internet gây khó chịu cho khách hàng của bạn. Đừng để hình ảnh thương hiệu của bạn gắn liền với cảm xúc khó chịu của người dùng. Video của bạn nên tập trung vào kể câu chuyện chứ không phải việc bán hàng. Các quy tắc cho tiếp thị nội dung bằng văn bản cũng áp dụng cho tiếp thị nội dung bằng video marketing – tập trung vào những giá trị bạn có thể cung cấp cho khách hàng.

video-marketing

Hãy tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả khi xem video của bạn

Tận dụng tối đa sức mạnh cảm xúc của người xem video bằng cách khơi gợi nhu cầu và mong muốn tiềm ẩn của người tiêu dùng. Đừng lo lắng sẽ mất khách hàng tiềm năng theo cách dùng này. Hãy đặt lời kêu gọi hành động phù hợp cùng với URL của các trang mạng xã hội để người dùng có thể theo dõi ở cuối video (chỉ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với câu chuyện tổng thể bạn đang kể). Chú ý đến câu chuyện của bạn vì rất có thể nó sẽ thành viral video.

II. Tận dụng 10 giây đầu trong video marketing

Theo Báo cáo Nghiên cứu người dùng mạng xã hội, 1/5 người xem sẽ nhấp ra khỏi video trong vòng 10 giây trở xuống. Các chuyên gia về video marketing khuyến nghị hai điều: ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Tập trung vào cốt truyện và gây tò mò trong vòng 5 đến 10 giây đầu tiên.

video-marketing-1

Đặt mình vào vị trí khách hàng và xem xét rằng liệu video đó có đáng cho mình xem không?

Hãy thử khơi dậy sự tò mò của khán giả bằng cách đặt câu hỏi và sử dụng đoạn giới thiệu để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

Video quảng cáo của bạn phải truyền tải ngay giá trị của nó và trả lời câu hỏi “Tại sao tôi nên xem video đó?”. Họ nên xem vì nó sẽ khiến họ cười, vì nó sẽ truyền cảm hứng cho họ hành động hay vì nó sẽ dạy cho họ điều gì đó mới mẻ?

III. Sử dụng sự hài hước trong video marketing

Theo Tim Washer, Giám đốc Truyền thông Xã hội tại Cisco “Trong thế giới doanh nghiệp, mọi người thường lo lắng về sự hài hước và thấy nó không phù hợp với sự nghiêm túc của kinh doanh. Nhưng nếu nó có thể giúp bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm, tại sao lại không thử?”

am-nhac-trong-tvc-quang-cao

Đừng quên sự hài hước!!!

Khán giả của bạn thực sự muốn gì? Họ muốn vui vẻ, cười, họ muốn cảm thấy được khai sáng, họ muốn được kéo ra khỏi thực tại nhàm chán của mình.

Không nên bó buộc bởi những gì đã có trước đây và không nên cố gắng bắt chước giọng điệu cứng nhắc và kịch bản tệ hại  của đối thủ cạnh tranh. Hãy nổi bật, sáng tạo và tận dụng cơ hội đó để marketing bằng video trở nên hài hước với khán giả.

IV. Tối ưu hóa video marketing cho SEO

Bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật để đảm bảo video của mình được tìm thấy dễ dàng hơn trong các công cụ tìm kiếm. Lưu trữ video trên trang miền riêng của mình để thu được giá trị SEO tối đa sau đó hãy đăng tải video lên bất kỳ mạng xã hội nào như Facebook, Instagram, Youtube,…

video-marketing

SEO video để tăng thứ hạng cho website của mình

Điều quan trọng nữa là bật tính năng nhúng vào video của bạn vì điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được các tiếp thị liên kết. Khi nói đến video cho SEO, mô tả là điều cần thiết. Bởi vì  mô tả cho phép trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google hiểu được video của bạn và hiểu nội dung bạn đang đưa ra là gì.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn được gắn thẻ với các từ khóa có liên quan và được giải thích đầy đủ bằng các mô tả bổ sung và một cái  tiêu đề độc đáo. Hãy ghi nhớ quy tắc này: nếu nó có ô trống, rõ ràng là nó có mục đích – Google cần bạn điền vào đó để giúp xếp hạng bạn.

V. Giáo dục khách hàng của bạn bằng video marketing

Bạn có biết rằng 65% khán giả của bạn là những người học hỏi qua hình ảnh? Một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để làm video là giáo dục khán giả của mình. Ví dụ: bạn có thể hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và cung cấp các mẹo hữu ích để tận dụng tối đa sản phẩm hoặc dịch vụ. Hoặc bạn có thể tạo hội thảo trên web để giới thiệu kiến thức về ngành, định vị thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng, tăng giá trị cho cuộc sống của người tiêu dùng và thu thập khách hàng tiềm năng trong quá trình này.

video-marketing

Hãy giúp khán giả luôn học được điều mới mỗi ngày

Xem thêm:

Video marketing: Tự sản xuất hay đi thuê?

Dịch vụ sản xuất video marketing cho ngành dịch vụ

3 ý tưởng video marketing cực kỳ đơn giản để thúc đẩy SEO

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195