Tìm kiếm

Trong thời đại số hiện nay, video đang chiếm ưu thế trong tất cả các loại phương tiện truyền thông bởi sự ưa chuộng của người dùng. Vậy, để tăng hiệu quả của chiến dịch marketing, tìm ý tưởng để làm video quảng cáo hấp dẫn ở đâu?

Video quảng cáo được xây dựng với mục đích là tăng doanh số, bán sản phẩm. Nội dung chủ yếu thường là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với đối tượng khách hàng mục tiêu. Trước khi quay video quảng cáo, bạn phải chú ý đến hai điều:

Sản phẩm: điểm mạnh, điểm yếu, hình thức, tính chất, điểm đặc biệt của sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo đến khách hàng.

Đối tượng: hình dung được chân dung khách hàng, nhu cầu và sở thích của họ, giá trị mà bạn đem đến cho họ có phù hợp hay không.

Hàng ngày, chúng ta thấy hàng trăm video quảng cáo, từ các trang mạng xã hội, TV đến màn hình LED tại các nơi công cộng,… vậy nên, để lại được ấn tượng trong tâm trí của khách hàng là điều không dễ dàng. Vậy để chiến thắng cuộc chơi win-in-mind của người dùng thì việc tạo ra một quảng cáo hấp dẫn, thú vị và đầy sự sáng tạo. Dưới đây, Filmciti sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách để xây dựng ý tưởng làm video quảng cáo chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng.

I. Làm video quảng cáo có nội dung bắt trend

Trong marketing, trend được định nghĩa theo hướng có chiến lược cụ thể. Đó là những xu hướng mới được xuất hiện trên thị trường và là chủ doanh nghiệp hoặc là 1 marketer, bạn phải nắm rõ và hiểu được trend để tùy chỉnh cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình mà vẫn không làm mất bản sắc của nó. 

lam-video-quang-cao

Chú ý đến các xu hướng đã xảy ra trong xã hội

Ví dụ: đối với các ngành có nhiều khái niệm khó hiểu như logistics, tài chính, kế toán có thể sản xuất video quảng cáo với hình thức animation hoặc motion graphic. Hình thức làm video quảng cáo này có chi phí sản xuất hợp lý, giúp người xem dễ hình dung hơn bằng các hoạt họa dễ thương, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng.

II. Làm video quảng cáo có nhân vật đại diện cho sản phẩm 

Bằng cách xây dựng sản phẩm, dịch vụ của công ty bằng các nhân vật đại diện sẽ khiến người xem cảm thấy thương hiệu gần gũi và “người” hơn. Đây là điều đặc biệt giúp nhãn hiệu được nổi bật lên trong hằng sa số các thương hiệu trên thị trường. Hãy đặt tên cho nhân vật để khi chỉ cần nhắc đến là khán giả sẽ liên tưởng ngay đến sản phẩm.

lam-video-quang-cao

Sữa Fristi đã thành công trong việc xây dựng nhân vật cho sản phẩm sữa của mình. Với chúng ta, mỗi lần nhìn thấy siêu nhân hồng và siêu nhân xanh này đều có thể dễ dàng nhớ đến sữa Fristi, bởi vì nó đã trở thành thương hiệu độc quyền của nhãn sữa. Trên bao bì sản phẩm cũng in rất rõ các hình ảnh này. Thương hiệu của bạn cũng có thể lựa chọn làm video quảng cáo theo cách này để xây dựng hình ảnh.

III. Làm video quảng cáo có nội dung về một câu chuyện ý nghĩa

Câu chuyện của bạn là chìa khóa tạo nên một video quảng cáo tuyệt vời, gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy hình ảnh hương hiệu trên thị trường. 

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là đồng loạt các nhãn hàng đều tung ra các quảng cáo mang thông điệp ý nghĩa về Tết: Neptune, Kinh Đô, Bitis, Coca-cola,… Video có thể là một câu chuyện cảm động về người con xa xứ, mong ngóng được về quê ăn Tết. Nó giúp người xem ấn tượng và cũng đánh đúng tâm lý của người xa quê cũng như là những người ở nhà đang mong chờ họ. Vậy nên, với một câu chuyện ý nghĩa, một thông điệp chạm đến cảm xúc của người dùng, việc thương hiệu được khách hàng yêu mến và nhớ lâu là điều không thể bàn cãi.

lam-video-quang-cao

Kể chuyện thu hút không phải là một điều dễ dàng

Đối với những sản phẩm có đối tượng hướng đến trẻ em thì bạn nên sử dụng các hình ảnh nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Việc làm video quảng cáo chất lượng đồng nghĩa với việc bạn phải có một ý tưởng tốt. Ý tưởng quảng cáo là vô hạn. Bạn hãy xem thật kỹ, tìm hiểu khách hàng của mình thật sâu để có insight tốt nhất. Chúc các bạn có được video quảng cáo hay và thuyết phục! 

Nguồn: Video Marketing Edu

Xem thêm:

Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm tại Hà Nội 

Nhận làm video quảng cáo chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

 

Chat tư vấn viên

0936.414.195