Tìm kiếm

Video marketing là chìa khóa tiếp thị vàng cho mọi doanh nghiệp từ công ty dịch vụ cho tới công ty sản xuất. Tuy nhiên, để một video tiếp thị trở nên thành công thì nó phải được khán giả biết tới. Và kênh truyền thông tốt nhất để truyền tải video tới đông đảo khán giả chính là Youtube. Vậy làm thế nào để tiến hành video marketing thành công với công ty sản xuất? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về điều này.

1. Tầm quan trọng của Youtube với các video marketing

huong-dan-toi-uu-video-marketing-tren-youtube-danh-cho-cong-ty-san-xuat-2

Nếu Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thì Youtube chính là công cụ tìm kiếm “hàng đầu về video”. 

Các video tiếp thị ngày càng phổ biến và hiện hữu mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống con người. Vậy nên việc tiếp thị thông qua video cũng là lẽ tất yếu mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua. 

Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 30 triệu người truy cập Youtube trên khắp thế giới, trong một năm có cả tỷ clip đã được xem. Hơn hết, Youtube cũng là công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu khi nó đã về tay của ông lớn Google từ năm 2011.

2. Cách tối ưu video marketing cho công ty sản xuất 

huong-dan-toi-uu-video-marketing-tren-youtube-danh-cho-cong-ty-san-xuat-1

Không chỉ các công ty về dịch vụ, truyền thông,… mới cần sử dụng video marketing mà video cũng đóng vai trò quan trọng khi tiếp thị tại các công ty sản xuất.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa các video tiếp thị cho công ty sản xuất? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ dành cho bạn.

Tối ưu hóa từ những thứ cơ bản nhất:

Khi đăng tải một video lên trang Youtube của công ty, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau đây:

  • Tiêu đề
  • Hình thu nhỏ
  • Đoạn miêu tả, tóm tắt nội dung video
  • Vị trí
  • Từ khóa tìm kiếm 

3. Nội dung video marketing nào nên được công ty sản xuất sử dụng

Nội dung hướng dẫn

Một phần ba nội dung trên Youtube là nội dung liên quan tới hướng dẫn. Nói cách khác, người dùng đặc biệt yêu thích các nội dung liên quan tới hướng dẫn sử dụng sản phẩm, demo sản phẩm, video hướng dẫn cài đặt, thiết lập một phần mềm chẳng hạn. 

huong-dan-toi-uu-video-marketing-tren-youtube-danh-cho-cong-ty-san-xuat-1

Chính vì thế, nội dung đầu tiên các công ty sản xuất có thể sử dụng để thu hút khán giả tới kênh Youtube của mình chính là nội dung hướng dẫn. Bạn có thể hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của mình, video ngắn giới thiệu sản phẩm mới và các tính năng của nó. Hoặc thậm chí, đó có thể là các video do chính những người dùng khác nói về cách họ đã sử dụng sản phẩm của công ty như thế nào.

Các video hướng dẫn sử dụng thu hút khán giả vì nó thực sự hữu ích với người xem. Với dạng nội dung này, bạn không chỉ giúp đỡ khán giả bằng việc cung cấp những kiến thức mới cho họ mà có thể trực tiếp giới thiệu về sản phẩm của mình tới những khách hàng “thực sự”. Bởi vì những khách hàng quan tâm tới nội dung hướng dẫn là họ thực sự quan tâm tới sản phẩm và có ý định mua chúng. 

Feedback của khách hàng về sản phẩm

Những yếu tố nào gây tác động tới quyết định mua của khách hàng? Một trong những yếu tố quan trọng nhất chắc chắn là feedback của những khách hàng cũ. Nếu là một người hay mua sắm online, chắc hẳn bạn đều xem mục review sản phẩm của những người mua trước để lại và quyết định có tiếp tục mua hàng hay không. Điều gì khiến những review đó trở nên có giá trị như vậy? Đó chính là sự tin tưởng. Với tâm lý đám đông, nếu 10 người mua hàng đều cảm thấy sản phẩm đó tốt thì chắc chắn người ta sẽ sẵn sàng mua hàng dù mức giá có đắt hơn shop có từ 2-3/10 review xấu. Vậy nên, việc tạo ra những video review của khách hàng cũ/ của những KOLs có thể thu hút đáng kể sự quan tâm của khách hàng mới. 

Không chỉ dừng lại ở những nội dung hướng dẫn, feedback khách hàng, công ty sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng những nội dung giới thiệu sản phẩm, giới thiệu công ty,… để mở rộng kho nội dung cho kênh youtube của doanh nghiệp. 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm: 

Chat tư vấn viên

0936.414.195