Tìm kiếm

Làm video quảng cáo là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm mà chưa biết tới video quảng cáo thì quả là thiếu sót lớn. Bạn đang bỏ lỡ một phương pháp tiếp thị vô cùng hiệu quả.

Nhiều người nghĩ rằng video quảng cáo chỉ dành cho những công ty lớn có nguồn kinh phí dồi dào. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, những người mới vào nghề hoặc nghiệp dư cũng có thể tự làm video quảng cáo cho riêng mình để chủ động trong công việc. Hãy cùng Filmciti tìm hiểu xem liệu chúng ta có thể tự tạo video quảng cáo với chi phí 0 đồng như thế nào nhé!

Tại sao phải làm video quảng cáo?

Video quảng cáo sở hữu sự sinh động và hấp dẫn cao hơn so với chỉ sử dụng hình ảnh hoặc bài viết vì có hình ảnh động, lời thoại. Khi làm video quảng cáo, nếu lời văn chỉ có thể mô tả đặc điểm sản phẩm, hình ảnh mang đến một khoảnh khắc nhất định của sản phẩm, thì video lại có khả năng thể hiện được sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, cung cấp cái nhìn tổng thể, khách quan nhất cho khách hàng  khiến khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào doanh nghiệp và đưa ra quyết định mua hàng của mình.

Tại sao phải làm video quảng cáo?

Tại sao phải làm video quảng cáo?

Những lợi thế khi làm video quảng cáo:

  • Gây ấn tượng mạnh vào cảm xúc người xem.
  • Mang tính chất giải trí
  • Tăng thời gian ở lại xem nội dung.
  • Tăng tương tác và chia sẻ
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn các bước tự làm video quảng cáo

Xác định mục đích làm video quảng cáo

 

Xác định mục đích làm video quảng cáo

Xác định mục đích làm video quảng cáo

Trước hết doanh nghiệp cần xác định mục đích làm video quảng cáo để làm gì. Một số loại hình video quảng cáo phổ biến như video review sản phẩm, video đồ họa – hoạt hình, video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, video dạng tin tức tổng hợp và video dạng vlog. Mỗi loại video đều có cách thực hiện và truyền tải thông điệp khác nhau nên cần xác định rõ khách hàng và mục đích để làm. Nếu chưa xác định mà đã thực hiện thì dẫn đến không thu được kết quả tốt, thậm chí lỗi này cũng gây nên thiệt hại cho thương hiệu. Vì vậy, đừng bao giờ làm video quảng cáo nếu không biết làm với mục đích gì.

Lên ý tưởng và kịch bản

Ý tưởng là cái khiến video trở nên khác biệt so với các đối thủ khác. Để có một ý tưởng làm video quảng cáo tốt, doanh nghiệp có thể nhờ sự trợ giúp hoặc có thể thỏa sức sáng tạo của bản thân. Đặc biệt, nếu quen biết hoặc thuê được một đơn vị làm phim chuyên nghiệp thì hãy tận dụng cơ hội này để trao đổi với họ về ý tưởng làm phim, cách tạo ra những ý tưởng và chắt lọc ý tưởng trong quá trình làm các bộ phim tiếp theo.

Lên ý tưởng, kịch bản làm video quảng cáo

Lên ý tưởng, kịch bản làm video quảng cáo

Bước tiếp theo là hoàn thiện kịch bản, đây là bước cực kỳ quan trọng trong khi làm video quảng cáo vì nếu không có một kịch bản hoàn chỉnh cũng sẽ không có được một video thành công. Do đó, sau khi xác định mục đích, ý tưởng, hãy lên kế hoạch các phân cảnh sẽ quay, lời thoại cho mỗi phân cảnh để sao cho làm nổi bật được những thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang có.

Tiến hành quay phim

Làm video quảng cáo bằng điện thoại

Làm video quảng cáo bằng điện thoại

Nếu như doanh nghiệp đã có trong tay một ý tưởng tốt, một kịch bản tốt thì khâu quay phim sẽ không còn là vấn đề quá lớn. Ở bước này, khi làm video quảng cáo cần chú ý đến vấn đề kỹ thuật, điều chỉnh sao cho ánh sáng, âm thanh sao cho phù hợp, không bị các lỗi như ngược sáng hay quá nhiều tạp âm. Nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy ảnh để quay nên chú ý có thể đầu tư một chân máy để không làm phim bị out nét, rung tay do chưa quen sử dụng. Đặc biệt là phải biết một số kỹ thuật quay phim cơ bản để áp dụng.

Giai đoạn hậu kỳ

Sau khi có được toàn bộ tư liệu, hãy bắt tay vào dựng và chỉnh sửa video càng sớm càng tốt do quá trình rất mất thời gian. Trong bước này khi làm video quảng cáo, cần một số kỹ thuật như chỉnh sửa, cắt ghép thì buộc phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Đừng quên thêm các hiệu ứng và gắn thêm logo của thương hiệu giữa các cảnh để khiến video thêm hấp dẫn, mang tinh thần của sản phẩm.

Giai đoạn hậu kỳ làm video quảng cáo

Giai đoạn hậu kỳ làm video quảng cáo

Và khi hoàn thành các bước này, một video quảng cáo sẽ được hoàn tất và có thể được công bố.

Tự làm video quảng cáo không hề khó với sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh, tuy nhiên nó chỉ được áp dụng cho những video đơn giản, đối với những video cần yêu cầu cao, làm đại diện cho cả thương hiệu lớn vẫn cần phải nhờ đến đội ngũ làm phim chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn làm quảng cáo cho ngành F&B đầy đủ nhất

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio