Tìm kiếm

Quảng cáo truyền hình đã tồn tại lâu như bất kỳ ai trong chúng ta có thể nhớ – và chúng vẫn cực kỳ hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Và, với sự gia tăng của mạng xã hội, sản xuất TVC quảng cáo đang ngày càng có sự cạnh tranh giữa doanh nghiệp và chi phí sản xuất.

Tất nhiên, sự thành công của TVC sẽ phụ thuộc rất nhiều vào một số yếu tố: nội dung thực tế của quảng cáo của bạn, chất lượng sản xuất, thời gian và địa điểm nó được phân phối. Vì vậy, chi phí sản xuất TVC quảng cáo có thể dao động tùy thuộc vào những yếu tố này, đó là lý do tại sao việc lập ngân sách cho chi phí sản xuất quảng cáo một cách hợp lý là rất quan trọng. Hãy cùng Filmciti tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Sản xuất TVC quảng cáo để thành công cần chi phí nào?

san-xuat-tvc-quang-cao

Điều quan trọng cần hiểu là chi phí sản xuất TVC quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của quảng cáo. Bạn có thể sản xuất một TVC với số tiền ít hoặc không tốn kém hoặc chi phí cao nhưng chất lượng mới là yếu tố quyết định.Có hai chi phí chính liên quan đến việc quảng cáo trên TV:

  • Phương tiện truyền thông – các vị trí thực tế trên TV mà quảng cáo của bạn sẽ chạy. 
  • Sản xuất – chi phí để thực hiện quảng cáo của bạn. 

II. Các yếu tố quyết định chi phí sản xuất TVC quảng cáo

1. Đầu tư ý tưởng và thời gian sản xuất

san-xuat-tvc-quang-cao

Chính ý tưởng khác lạ, mới mẻ sẽ làm nên giá trị và hiệu quả của một TVC. Một ý tưởng được phát triển để làm video quảng cáo chính là kết quả của việc lao động chất xám miệt mài. Sự sáng tạo được chi trả  bao gồm ý tưởng sơ thảo, storyboard, nghiên cứu nhãn hàng để đưa ra concept phù hợp. Thời gian sản xuất TVC quảng cáo càng lâu thì chi phí càng tăng. 

2. Địa điểm quay, diễn viên và trang thiết bị sản xuất TVC quảng cáo

Nếu trong TVC cần nhiều địa sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Cần phải có chi phí đi lại để đưa đoàn làm phim từ địa điểm này đến địa điểm khác để quay phim.

san-xuat-tvc-quang-cao

Chi phí thuê diễn viên hay mời các diễn viên người mẫu hạng A đình đám để quay sẽ tốn rất nhiều. Đi chung với chi phí diễn viên sẽ có các chi phí khác phát sinh như: chi phí casting, trang phục, makeup,…

Giá thuê người nổi tiếng quảng cáo sẽ không có một định mức cụ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ lựa chọn được người quảng cáo phù hợp nhất.

Những thước phim hoàn hảo, bắt mắt có được khi bạn đầu tư vào các thiết bị thu hình. Sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm đường ray dolly, thanh trượt, máy bay không người lái, máy quay ổn định, cánh tay đòn và hơn thế nữa. Tuy nhiên trả tiền cho thiết bị đồng nghĩa bạn sẽ có được  những khung hình xinh lung linh, ảo tung chảo, hình ảnh mượt  và sinh động trong các TVC.

3. Ekip sản xuất / nhân sự sản xuất

Một công ty sản xuất TVC quảng cáo hay ekip sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết thậm chí là bắt buộc khi sản xuất TVC quảng cáo. Bạn có ý tưởng hay, thiết bị tốt, diễn viên nổi tiếng nhưng bạn lại chọn team sản xuất không có kinh nghiệm thì cũng sẽ vứt tiền qua cửa sổ. Vì để sản xuất TVC lột tả hết ý tưởng của bạn thì đạo diễn, DOP, giám đốc sản xuất, đạo diễn hậu kỳ,quay phim.. là người quyết định  cực kì quan trọng. Lựa chọn ekip sản xuất TVCs còn non kinh nghiệm, thiếu kĩ năng quay phim hẳn  bạn không thể nào làm 1 clip TVCs ấn tượng, khung hình chuẩn xác. 

4. Thời gian phát sóng TVC 

san-xuat-tvc-quang-cao

Thời gian phát sóng cũng được tính vào chi phí. Chi phí chạy quảng cáo của bạn trên TV phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm:

  • Quảng cáo của bạn dài bao lâu
  • Cho dù bạn chạy nó trên mạng quốc gia hay kênh truyền hình địa phương
  • Bạn phát sóng nó vào thời gian nào trong ngày và ngày nào trong tuần
  • Bạn chạy quảng cáo bao nhiêu lần và trong bao lâu

Tùy thuộc vào những yếu tố này, giá phát sóng quảng cáo của bạn có thể dao động đáng kể.

III. Chi phí sản xuất TVC quảng cáo tại Filmciti

Filmciti sẽ cung cấp cho bạn những mức giá hợp lý nhất để sản xuất TVC quảng cáo tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Các mức giá tại Filmciti bao gồm:

  • Mức A: Ngân sách đầu tư cho dự án <100 triệu
  • Mức B: Ngân sách đầu tư cho dự án 100 triệu – 300 triệu
  • Mức C: Ngân sách đầu tư cho dự án >300 triệu

san-xuat-tvc-quang-cao

Để sản xuất ra một TVC chất lượng buộc các doanh nghiệp phải chi trả một số tiền tương ứng cho Công ty sản xuất TVC quảng cáo. Các yếu tố cấu thành sẽ là những chi phí được góp lại tạo nên giá thành của một TVC mà các doanh nghiệp thắc mắc. Tùy thuộc vào sự lựa chọn và chấp nhận chi trả các chi phí nhỏ mà giá thành của một video quảng cáo cũng không cố định mà thay đổi phù hợp. Nắm bắt được các yếu tố tạo thành giá TVC quảng cáo các công ty sẽ an tâm hơn và chọn lựa đúng đắn khi quyết định làm TVC cho mình.

Xem thêm: 4 điểm cần lưu ý khi sản xuất TVC quảng cáo

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195