Tìm kiếm

Điện máy XANH, một cái tên có những chiến dịch quảng cáo gây sốc mạng xã hội, nội dung hình ảnh quảng cáo gây ám ảnh người xem. Quảng cáo của Điện máy XANH tạo nên thành công vang dội cho thương hiệu. Vậy tại sao quảng cáo Điện máy XANH lại thành công đến như vậy, hãy cùng Filmciti phân tích ngay dưới đây.

I. Yếu tố quảng cáo Điện máy XANH gây sốt mạng xã hội

1. Ý tưởng làm quảng cáo của Điện máy XANH

quang-cao-dien-may-xanh-6

Không đi theo hướng quảng cáo đưa ra giá trị của doanh nghiệp hay sản phẩm cung cấp như các thương hiệu khác. Điều đặc biệt của quảng cáo là tập trung vào Điện Máy Xanh bán sản phẩm gì và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một video quảng cáo “Bạn muốn mua tivi, đến Điện Máy Xanh. Bạn muốn mua tủ lạnh, đến Điện Máy Xanh. Bạn muốn mua máy giặt, đến Điện Máy xanh. Máy lạnh máy giặt, đến Điện Máy Xanh…”. Ý tưởng đơn giản nhưng khiến khách hàng ghi nhớ vào trong tiềm thức về thương hiệu một cách nhanh nhất và đơn giản nhất. 

Với kịch bản độc lạ, video quảng cáo điện máy xanh vào năm 2016 đã gây sốt trên mạng xã hội, độ viral lan tỏa cực lớn. Nội dung quảng cáo nhắm vào tâm lý người xem bằng yếu tố hài hước càng xem càng nghiện với hình ảnh những người mặc bộ đồ màu xanh nhảy nhót, trông kỳ quặc nhưng nó đã thực sự tạo ra hiệu ứng bùng nổ và trở thành một trào lưu trên mạng xã hội trong suốt một thời gian dài. 

2. Hình ảnh làm quảng cáo của Điện máy XANH

quang-cao-dien-may-xanh-6

Để khiến cho hình ảnh của thương hiệu được khắc sâu trong tâm trí của khách hàng, Điện Máy Xanh đã khai thác chính tên thương hiệu tại TVC quảng cáo của mình. Hình ảnh những người màu xanh và có gắn mô hình sản phẩm để giúp cho ai khi xem quảng cáo đều biết Điện Máy Xanh bán gì, không những thế lời âm thanh cũng liên tục được nhắc đi nhắc lại “mua … đến Điện Máy Xanh” càng khiến mức độ nhận thương hiệu của Điện Máy Xanh nổi bật và độc đáo nhất trên tất cả các quảng cáo thời điểm đó.

Hình ảnh TVC quảng cáo của Điện Máy Xanh được thể hiện chân thực và sôi động nhất khi các điệu nhảy chế hài hước cùng với lối diễn tự nhiên đã thu hút và tạo thành trend trên mạng xã hội.

3. Chiến lược quảng cáo

  • Nội dung bất ngờ, gây ám ảnh cho người xem

quang-cao-dien-may-xanh-6

Không xây dựng bối cảnh TVC quảng cáo là những câu chuyện, tình huống có ỹ nghĩa mà bối cảnh video quảng cáo Điện Máy Xanh khiến cho người xem khó hiểu, bất ngờ và còn gây tranh cãi. Hình ảnh những người nộm màu xanh nhảy múa trên nền nhạc nghe ám ảnh đã gây nên một làn sóng tranh cãi cho người tiêu dùng. Chính vì tạo nên yếu tố tranh cãi, mọi người càng thấy xôn xao bàn tán càng kích thích người xem và tăng độ viral của quảng cáo. Một nội dung gây ám ảnh mà sau khi khách hàng nghe hay thấy là biết ngay quảng cáo của Điện Máy Xanh. Đấy là một cách hiệu quả để tăng chú ý và nhận diện cho thương hiệu.

  • Thông điệp quảng cáo rõ ràng

Một thông điệp quảng cáo được khách hàng nhớ đến và loanh quanh trong tâm trí ngay sau khi tiếp cận, đó chính là một thành công. Thông điệp quảng cáo của Điện Máy Xanh ngắn gọn, dễ hiểu được lồng ghép vào lời nhạc lặp đi lặp lại với tần suất cao gây ám ảnh cho người xem và tự nhiên được thu nạp vào.

  • Nội dung mang tính giải trí cao

quang-cao-dien-may-xanh-4

Các nhân vật trong tvc quảng cáo đã mang đến những biểu cảm hài hước và mang tính giải trí cao, nhờ đây mà ý tưởng hình ảnh video meme được tạo ra. Khiến cho cộng đồng mạng lại có thêm tiếng cười khi thấy hình ảnh của những người nộm màu xanh được lồng ghép trong một câu chuyện, tình huống hài hước. 

  • Tạo trend cho người dùng

Thay vì mang đến những nội dung tạo cảm xúc cho người dùng, nội dung quảng cáo điện máy xanh mang đến một ý tưởng độc đáo, sáng tạo đã lan tỏa rất mạnh mẽ và tạo trend trên cộng đồng mạng xã hội. Những bài nhạc chế từ lời bài hát quảng cáo được sử dụng nhiều hơn. Đánh vào yếu tố tạo trend, góp phần đáng kể vào độ viral của chiến dịch

4. Phong cách của quảng cáo

quang-cao-dien-may-xanh-4

Không cần sử dụng hình ảnh của các KOL hay người có ảnh hưởng để làm nội dung quảng cáo. Điện máy xanh quảng cáo bằng cách xây dựng nội dung đánh trực diện vào tâm lý của khách hàng bằng phong cách quảng cáo độc lạ, hình ảnh vui nhộn và có một chút “nhảm” làm cho quảng cáo điện máy xanh nổi bật trong thị trường quảng cáo tại thời điểm đó.

Hình ảnh người nộm màu xanh đại diện cho thương hiệu cùng lời nhạc mang tính hành động được cải tiến qua các quảng cáo với bối cảnh xung quanh và kỹ thuật quay dựng càng làm cho quảng cáo Điện Máy Xanh càng được thu hút và giữ được phong độ về sau.

II. Top quảng cáo Điện máy XANH đã mang đến đại thành công cho chiến dịch Marketing

1. Muốn đồ sạch đến Điện máy XANH

Nội dung quảng cáo được xây dựng bối cảnh vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhưng lại đánh đúng tâm lý của khách hàng. Không cần đưa ra đặc điểm nổi bật của sản phẩm kích thích khách hàng mà vấn đề được xây dựng là để giặt quần áo sạch phải sử dụng đến nhiều sức lực của tay chân khiến cho cuộc chiến giặt quần áo luôn có nhiều căng thẳng mệt mỏi. Ngay thời điểm mệt mỏi và muốn từ bỏ thì hình ảnh máy giặt xuất hiện như một giải pháp giải quyết mọi vấn đề làm cho mọi khung cảnh xung quanh trở nên bừng sáng và vui nhộn trở lại. 

2. Mua máy lạnh đến Điện máy XANH

Tiếp tục là một TVC quảng cáo gây sốt trên mạng xã hội với hình ảnh các nhân vật hình nộm màu xanh với những biểu cảm kêu la, nhảy nhót điên loạn. Đoạn mở đầu quảng cáo đã khiến cho người xem “giật mình” vì quá dị và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem. Lời bài hát “nóng quá, nóng quá” lặp đi lặp lại đánh đúng vào tâm lý của khách hàng và một chiếc máy lạnh xuất hiện đúng thời điểm mang đến cảm giác sảng khoái làm xua tan đi mọi nóng bức. Không cần kịch bản quá cầu kỳ để thể hiện được thông điệp, Điện Máy Xanh thể hiện thông điệp rất đơn giản và rõ ràng mà lại ghi sâu vào tâm trí của khách hàng ”Nóng quá – Mua máy lạnh – Mua máy lạnh đến đâu? – Đến Điện Máy Xanh”.

3. Đến Điện máy XANH vô vàn lựa chọn

Hình ảnh các nhân vật hóa thân thành các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt…. cùng với các điệu nhảy bay bổng theo nhạc đã mang đến cho người xem nhiều ám ảnh khi nhìn thấy các đồ vật có thể chạy nhảy trong một khung cảnh hỗn loạn. Nội dung quảng cáo khiến cho người xem ghi nhớ từng chi tiết và sản phẩm được quảng cáo, đó là một thành công. Không những nội dung và thông điệp quảng cáo còn truyền tải được muốn mua thiết bị điện tử đến ngay Điện Máy Xanh có vô vàn lựa chọn. Chính vì quảng cáo gây ám ảnh mà khiến cho người dùng ngay lập tức muốn đến Điện Máy Xanh khám phá. 

4. Mùa đông không lạnh – Đến Điện máy XANH

Một chiếc TVC quảng cáo Điện Máy Xanh với nội dung đỡ gây ám ảnh hơn nhưng cũng không kém phần hài hước và thông điệp được truyền tải rất rõ ràng. Lấy tâm lý sợ tắm vào mùa đông, video quảng cáo Điện Máy Xanh lần này được xây dựng với hình ảnh cả gia đình đang chuẩn bị tắm trong cảm xúc “sợ” cùng với sự chần chừ, dòng nước quá lạnh khiến cho mọi thứ xung quanh đều băng giá và rồi Điện Máy Xanh xuất hiện mang đến một “Một mùa đông không lạnh – có ngay máy nóng lạnh của Điện Máy Xanh, không những thế còn lồng ghép thêm chương trình ưu đãi kích thích khách hàng mua sắm.

5. Tết nặng gánh – Để Điện máy XANH lo

Là một quảng cáo Điện Máy Xanh 2020 đưa đến câu chuyện tết ai cũng gặp phải khi đây là thời điểm mọi người đều tập trung mua đồ mới cho gia đình, nhưng ai cũng hiểu tết nặng gánh khi quá nhiều thứ phải chi tiêu và sắm sửa. Trong lúc lo lắng hoang mang Điện Máy Xanh đã nhanh trí xuất hiện đúng lúc đưa đến những ưu đãi giúp cho khách hàng có một cái Tết đủ đầy và tối ưu chi phí. Mọi vấn đề về dọn dẹp, sum họp gia đình đều nhẹ gánh khi thấy Điện Máy Xanh. 

6. Điện máy XANH – Người đẹp “Tây Đô”

Người đẹp ‘Tây Đô” là hình ảnh của một cô gái xinh đẹp, chăm chỉ, chịu khó sống tại vùng miền Tây sông nước Cần Thơ. Qua hình tượng hóa của Điện Máy Xanh người đẹp “ Tây Đô’ đã trở thành người đẹp “Tay To” bởi giặt biết bao thau đồ. Với cách thể hiện mới lạ, nhân vật hóa thân độc đáo đã kích thích trí tưởng tượng của khách hàng và khiến hình ảnh các nhân vật được ghi sâu trong tâm trí của khách hàng. Những hành động và điệu nhảy “kỳ quặc” của các nhân vật khi hình ảnh chiếc máy giặt của Điện Máy Xanh xuất hiện đã mang đến giây phút giải trí và cười khoái, ngay đoạn nội dung này truyền tải một thông điệp mạnh mẽ “mua máy giặt đến Điện Máy Xanh” cùng ngàn ưu đãi lớn.


Các chiến dịch quảng cáo Điện Máy Xanh mỗi năm đi qua lại mang đến cho thị trường những ý tưởng độc và lạ, khiến khách hàng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cho đến bây giờ, Điện Máy Xanh vẫn được công nhận là thương hiệu có các chiến dịch quảng cáo thành công. Để có một quảng cáo thành công không thể thiếu bước xây dựng bối cảnh và kỹ thuật quay chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay Filmciti chúng tôi để được tư vấn xây dựng quảng cáo chất nhất.

Ngoài Điện máy XANH, Bio-acimin cũng sở hữu những quảng cáo vô cùng thành công nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa cảnh quay thực tế và nhân vật 3D. Tổng hợp và Phân tích Quảng cáo Bio Acimin hay nhất hiện nay sẽ cho bạn những góc nhìn rộng hơn về các loại hình quảng cáo.

Chat tư vấn viên

0936.414.195