Tìm kiếm

Video quảng cáo sản phẩm đã và đang là một trong những xu hướng bùng nổ của ngành quảng cáo số nói chung, mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Video quảng cáo tốt mang lại hiệu quả đối với cả 3 bên: nhà quảng cáo, nhà phát hành nội dung người tiêu dùng. Nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay trong việc làm sao để tạo ra một video thu hút và hấp dẫn người xem nhất. Vậy thế nào là một video quảng cáo hiệu quả, hấp dẫn và thu hút được người tiêu dùng hãy đọc ngay bài viết này của Filmciti để có câu trả lời nhé!

I. Tiêu đề hấp dẫn tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Tiêu đề video cũng phải tạo ra sự hấp dẫn cho người xem khiến họ chưa click vào xem đã cảm thấy bị thu hút.

video-quang-cao-san-pham

Một trong những cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất là tạo ra một tiêu đề hấp dẫn. Một tiêu đề hay sẽ có khả năng giúp khách hàng ấn tượng với video và tăng lượt xem video quảng cáo sản phẩm lên chóng mặt. Tiêu đề có tầm quan trọng như vậy vì:

  • Một tiêu đề hấp dẫn có thể lôi kéo được sự chú ý của người xem.
  • Nếu có bất cứ từ khóa thích hợp sử dụng trong các tiêu đề, thì nó sẽ dễ dàng hiện ra trong kết quả tìm kiếm của người xem có nhu cầu hoặc yêu thích xem nội dung video đó. 

II. Cung cấp giá trị hữu ích trong video quảng cáo sản phẩm

Để cung cấp giá trị cho video quảng cáo sản phẩm cần phải xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến là ai? Họ có sở thích, thói quen và mong muốn gì. Từ đó hãy nghĩ nội dung lý tưởng cho các đối tượng khán giả mục tiêu mà doanh nghiệp muốn thu hút qua video này. Để làm được điều này, hãy trả lời hai câu hỏi:

  • Điều gì sẽ hữu ích đối với họ? 
  • Điều gì có thể cung cấp kiến thức cho họ? 

video-quang-cao-san-pham

Xây dựng nội dung về cách làm, hay video hướng dẫn sẽ luôn luôn thành công, bởi không chỉ mang lại giá trị tuyệt vời mà còn bởi khả năng chia sẻ trực tiếp các kiến thức và kỹ năng khác biệt của thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đưa ra các nội dung hữu ích hãy cố gắng làm cho chúng càng ngắn gọn càng tốt vì dù video có nội dung tuyệt vời đến đâu mà thời lượng kéo dài có thể gây mất sự chú ý của người xem.

III. Gây ấn tượng bằng cảm xúc trong video quảng cáo sản phẩm

Đừng cố đưa quá nhiều thông tin của sản phẩm hay thương hiệu vào một video quảng cáo sản phẩm ngắn mà thay vào đó hãy đầy cảm xúc người xem lên.

video-quang-cao-san-pham

Hãy nhớ rằng video là để quảng cáo không phải để giáo dục, nó bắt đầu một kết nối cá nhân hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện từ người xem đến thương hiệu. Doanh nghiệp cần  kết nối cảm xúc mà video quảng cáo sản phẩm được tạo ra với người xem, điều này sẽ quyết định liệu người xem có tiếp tục tương tác với thương hiệu nữa hay không. Vì vậy, hãy tạo ra những nội dung, kịch bản đẩy cảm xúc người xem lên hoặc những đạo cụ bối cảnh khiến người xem cười, khóc, buồn,… Khi video đã thu hút, người xem sẽ có thể nghiên cứu thêm về thương hiệu của doanh nghiệp theo cách của riêng họ.

IV. Nội dung video quảng cáo sản phẩm cần rõ ràng, tập trung

video-quang-cao-san-pham

Điều quan trọng là duy trì sự tập trung chặt chẽ khi nói đến cách quảng cáo sản phẩm bằng video. Nhiều người cố gắng nhồi nhét càng nhiều ý tưởng và hình ảnh càng tốt, nhưng đối với người xem, điều này làm cho sản phẩm cuối cùng không tập trung và khó hiểu. 

Nhưng cố gắng bao gồm quá nhiều thứ cùng một lúc có thể dẫn đến quá đông, lộn xộn và trải nghiệm xem kém. Nó cũng làm suy yếu khả năng kết nối với người xem và làm loãng thông điệp. Luôn luôn tốt hơn để đảm bảo video của bạn rõ ràng và tập trung, và nhận được điểm.

V. Video quảng cáo sản phẩm hiệu quả khi có sự tương tác với người xem

Cách quảng cáo thu hút khách hàng đỉnh cao nhất là tạo ra sự tương tác với người xem. Để tạo được sự tương tác, hãy tận dụng tính năng chỉnh sửa khác nhau của từng phần mềm cụ thể khi chỉnh sửa video bằng cách thêm nội dung văn bản vào video. Trong nội dung sẽ để tên địa chỉ trang web và các thông tin khác để đạt được sự nhận diện và tương tác của người xem đối với video này. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để cung cấp các liên kết mà người xem có thể truy cập và tương tác với video của doanh nghiệp vì đó chính là cách làm cho một video quảng cáo sản phẩm hiệu quả thực sự.

video-quang-cao-san-pham

Ngoài ra hãy làm nổi bật lời kêu gọi hành động trong video quảng cáo sản phẩm để làm rõ những gì doanh nghiệp muốn khán giả làm và giải thích cách thực hiện. Bằng cách kêu gọi hành động sẽ khiến video quảng cáo của mình hiệu quả hơn khi kích thích được hành động của khách hàng. Vì nếu không có lời nhắc từ bạn, người xem thậm chí có thể không biết họ sẽ làm gì đâu!

Như vậy, thông qua 5 nguyên tắc vàng bạn đã biết cách tạo ra những sản phẩm video thu hút người xem. Thực sự đây là những nguyên tắc mang tính cốt lõi buộc mọi nhà quảng cáo phải tìm hiểu trước khi thực hiện xây dựng nội dung cho sản phẩm, thương hiệu của mình.

Xem thêm: 

Những điều cần lưu ý khi làm video quảng cáo sản phẩm

Những video quảng cáo sản phẩm hay nhất mọi thời đại

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195