Tìm kiếm

Mục tiêu tạo ra một video quảng cáo sản phẩm hoàn hảo không còn xa vời. Nếu bạn muốn video của mình gây được tiếng vang, video đó phải không chỉ là sản phẩm mà còn phải là về vấn đề, giải pháp, kinh nghiệm và tầm nhìn lớn hơn về những gì bạn đang cố gắng xây dựng.

Cho dù video quảng cáo này mục đích là để quảng bá một sản phẩm lần đầu tiên ra mắt công chúng hoặc hay phục hồi thương hiệu doanh nghiệp thì  điều quan trọng là các doanh nghiệp phát xem xét nó có phù hợp để đưa lên hay không. Vì vậy, Filmciti đã thu thập một danh sách các video quảng cáo sản phẩm được cho là ấn tượng và hay nhất từ trước đến nay để giúp doanh nghiệp có định hướng cho video của mình.

I. Video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm là một video dùng để truyền tải những thông điệp về sản phẩm đến với khách hàng. Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, công dụng, tính năng đều được gói gọn trong một video quảng cáo sản phẩm với những góc quay đẹp mắt, thu hút ấn tượng của người xem vào sản phẩm.

Thao nghiên cứu, quảng cáo sản phẩm dưới dạng video đang là xu hướng hiện nay.

  • 92% người dùng di động chia sẻ video với nhiều người khác
  • Video quảng cáo sản phẩm có thể tăng tính chuyển đổi lên đến 85%
  • Người dùng thích nhìn hình ảnh trực quan, video về sản phẩm hơn là đọc chữ hay nghe về nó

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai

II. Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai

Rất nhiều video quảng cáo sản phẩm có xu hướng nhấn mạnh các tính năng độc đáo của sản phẩm, nhưng một điều chính yếu thực sự khác biệt giữa một video sản phẩm tốt là khả năng thể hiện cách giải quyết vấn đề. Theo quy luật, các video quảng cáo sản phẩm đáng chú ý bao gồm những điều sau:

  • Đối thoại và tường thuật hấp dẫn
  • Đủ dài để giải thích đầy đủ về sản phẩm và lợi ích của nó, nhưng đủ ngắn để thu hút sự chú ý của người xem
  • Chuyên nghiệp, không bị “ngộp”
  • Đồng cảm và tương đối

Bạn muốn xem các yếu tố này được đưa vào hoạt động như thế nào? Kiểm tra các video dưới đây.

III. 4 video quảng cáo sản phẩm khiến bạn muốn mua ngay lập tức

1. Dollar Shave Club: Our Blades are Great

Dollar Shave Club cũng tạo sóng với video quảng cáo sản phẩm đầu tiên của họ. Trên các video họ không ngại ngùng khi đề cập đến các vấn đề khó nói, vì vậy có thể sẽ có nhiều phản ứng khi xem. 

Dollar Shave Club đang cố gắng tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng của họ là những người đàn ông trẻ, chuyên nghiệp, những người có thói quen mua dao cạo thương hiệu lớn tại các cửa hàng. Vấn đề mà họ cố gắng làm nổi bật là giá thành cao ngất ngưởng của một sản phẩm nhưng lại được sự quan tâm rất lớn. Do đó, công ty cần sản xuất một video quảng cáo sản phẩm theo chủ nghĩa phi lý, nếu nhắm mục tiêu tốt và tiếp cận phù hợp chắc chắn sẽ thành công.

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-2

2. Purple Feather: The Power of Words

Trong điều kiện ngân sách tiếp thị eo hẹp, các dịch vụ viết bài quảng cáo chuyên nghiệp thường bị cắt giảm đầu tiên. Thay vì thuê những người viết quảng cáo chuyên nghiệp, các công ty chọn tự mình viết bài, cho rằng nó không khác gì những công việc viết lách khác mà họ làm. Họ cho rằng những từ họ chọn sẽ không tạo ra nhiều khác biệt theo cách này hay cách khác. 

Trong video quảng cáo sản phẩm này, Purple Feather đã cho ra mắt video để chứng minh giả định đó là sai. Từ ngữ cực kỳ quan trọng trong bất kỳ bài viết hay video nào vì ngôn từ có thể thay đổi mọi thứ. Purple Feather đã làm rõ điều đó một cách đặc biệt trong video mạnh mẽ này.

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-2

3. Apple: The Only Thing That’s Changed

Những video quảng cáo sản phẩm như những video trên có một chút lợi thế khi gây được tiếng vang với khán giả. Chúng đại diện cho một công ty, sản phẩm hoặc ý tưởng hoàn toàn mới. Nhưng với doanh nghiệp đã tồn tại trong một thời gian dài thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu để quảng cáo cho việc đưa ra những cải tiến cho sản phẩm hiện có chứ không phải là một sản phẩm mới ra mắt?

Apple đã trực tiếp giải quyết thách thức đó bằng video quảng cáo sản phấm sau. Video này tập hợp các cải tiến dường như nhỏ và kết hợp chúng lại với nhau theo cách nhấn mạnh mức độ nâng cao của tổng chức năng mới. 

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-2

4. Google: Google, Evolved

Google đã giới thiệu một logo mới cho công ty và một công ty mẹ mới, Alphabet. Vì vậy, công ty đã sản xuất video để không chỉ cho thấy các sản phẩm của Google đã phát triển đến mức nào mà còn cho thấy các sản phẩm đó đã tạo ra tiến bộ như thế nào trên thế giới xung quanh.

Điểm xuất sắc của video quảng cáo sản phẩm này là nó sử dụng những người khác để kể câu chuyện. Google lại tập trung vào người dùng, phương tiện truyền thông và các nhà lãnh đạo văn hóa đã áp dụng và quảng bá sản phẩm trong suốt chặng đường. Video kết quả phát giống như một chương lịch sử hơn là một đoạn phim quảng cáo.

nhung-video-quang-cao-san-pham-hay-nhat-moi-thoi-dai-2

Dollar Shave Club, Purple Feather, The Only Thing That’s Changed, Google, Evolved là các quảng cáo hay nhất được đánh giá cao bởi người xem. Qua những ví dụ điển hình về video quảng cáo sản phẩm trên, bạn sẽ phần nào hiểu được cần phải làm gì cho video của doanh nghiệp hay bản thân mình. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ, Filmciti rất sẵn sàng để được đồng hành cùng bạn!

IV. Các video quảng cáo hay của Filmciti đã thực hiện

Với hơn 4 năm hoạt động, Filmciti Production tự hào là một tập thể quy tụ những nhà làm phim chuyên nghiệp và đam mê, giàu sức trẻ và sức sáng tạo. Filmciti luôn nỗ lực mang lại cho quý khách hàng những giải pháp bằng hình ảnh thật hiệu quả để xử lý những brief vô cùng “khó nhằn”, những dự án bị giới hạn bởi thời gian hay chi phí sản xuất. 

Thuê người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm là một trong những cách mang lại hiệu quả truyền thông và tiếp cận người xem tốt nhất. Tuy nhiên việc thuê KOLs cũng luôn cần cẩn trọng, phải đảm bảo phù hợp ngân sách và đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Cho đến nay, Filmciti đã và đang là một phần của những chiến dịch marketing bằng hình ảnh hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

Vì vậy, rất nhiều thương hiệu lớn đã bắt tay vào hợp tác cùng Filmciti để sản xuất ra những video quảng cáo hiệu quả, thu về những phàn hồi vô cùng tích cực của người xem. Tham khảo một số video quảng cáo hay TVC mà Filmciti đã thực hiện nhé!

1. Video quảng cáo game Liên Quân – Táo Liên Quân

Điển hình trong số các video đó là video “Táo Liên Quân 2020” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng và các hot youtuber, streamer như Hậu Hoàng, Misthy, Độ Mixi, Cee Jay.  Video quảng cáo game Liên Quân đã thu hút được 13.909.815 views trên Youtube cùng nhiều lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, Táo Liên Quân còn nằm trong top 10 video nổi bật nhất Youtube Vietnam 2020.

2. Video quảng cáo TVC  mỳ Handy Hảo Hảo 3 ngon – Acecook

TVC quảng cáo mỳ ăn liền Hảo Hảo với thông điệp: “Ngon mắt – Ngon tai – Ngon miệng” có độ dài tròn 1 phút. TVC ngắn nhưng truyền tải ngắn gọn, xúc tích thông điệp mà Hảo Hảo muốn truyền đến với công chúng. Kích thích vị giác, thị giác của người xem.

3. TVC Tocotoco – Tìm lại ngày tháng dấu yêu xưa

TVC của trà sữa Tocotoco lồng ghép khéo léo sản phẩm vào câu chuyện tình yêu dễ thương giữa Sơn Thạch và Ngân Hòa. TVC đã thu hút được 346.423 views cùng rất nhiều bình luận tích cực cửa khán giả.

Thông tin liên hệ

Chat tư vấn viên

0936.414.195