Tìm kiếm

Một video quảng cáo sản phẩm ấn tượng sẽ là công cụ để doanh nghiệp đánh bại đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong đám đông các quảng cáo hiện có. Người dùng hiện nay có xu hướng thích xem video về sản phẩm nhiều gấp 4 lần hơn là đọc về nó. Sự xuất hiện của các mạng xã hội như Facebook, YouTube có hơn một tỷ người dùng, chiếm gần một phần ba tổng số người dùng Internet là mảnh đất cho người làm video quảng cáo sản phẩm thỏa sức tiếp cận. Theo thống kê, có 92 % người xem video trên di động chia sẻ video với người khác. Một phút video có giá trị ngang bằng 1,8 triệu từ giúp cho thời gian quảng cáo và chi phí được tiết kiệm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được video quảng cáo sản phẩm cho mình. Dưới đây là những điều cần biết trước khi bắt đầu thực hiện video đối với doanh nghiệp.

I. Video quảng cáo sản phẩm kể một câu chuyện có nội dung thương hiệu

 

video-quang-cao-san-pham

Nội dung video quảng cáo sản phẩm nên tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng chứ không phải là những nội dung lan man. Đừng làm phiền người xem bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp, thay vào đó hãy tập trung vào câu chuyện xung quanh video đó. Dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút họ thông qua tường thuật trực quan. Xét cho cùng, kể chuyện là mảng bán hàng mới.

II. Video quảng cáo sản phẩm sẽ thu hút hơn với video “ Cách làm…”

 

video-quang-cao-san-pham

Video có sức mạnh để giải thích mọi thứ gấp trăm nghìn lần so với dùng hình ảnh hay câu chữ. Nếu doanh nghiệp muốn cho ra mắt sản phẩm mới hay thương hiệu mới của mình, hãy làm video để chứng minh quá trình làm ra nó và vận hành nó như thế nào cho khách hàng. Trên thực tế, khi xem video quảng cáo sản phẩm có đến 95 %  người xem sẽ lưu lại thông điệp qua video. 

Các video theo hướng “cách làm…” rất phổ biến trên Youtube với hàng tỷ tài khoản người dùng. Trên Youtube, người dùng có thói quen tìm kiếm cho các truy vấn cách làm thế nào, làm ra sao. Từ đó, người xem có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem các video hướng dẫn cách giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ.

III. Video quảng cáo sản phẩm nên truyền tải thông điệp trong 10 giây đầu tiên 

 

video-quang-cao-san-pham

Trong 10 giây đầu tiên trong bất kỳ video quảng cáo sản phẩm nào đều cực kỳ quan trọng để quyết định nó có thành công hay thất bại, người xem có phản ứng như thế nào. Đây chính là khoảng thời gian doanh nghiệp phải thu hút sự chú ý của người xem, trước khi họ chuyển thứ khác hay hơn nhằm giữ chân khách hàng. Nếu thông điệp được truyền tải trong những giây tiếp theo hay cho đến cuối video thì chắc chắn người xem sẽ không có ấn tượng và chuyển kênh khác. Điều này cực kỳ quan trọng vì doanh nghiệp sẽ mất 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60 phần trăm trong số họ trong hai phút nên chỉ có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của doanh nghiệp mình là đáng xem. 

IV. Đừng nản chí khi làm video quảng cáo sản phẩm

Mỗi ngày người dùng có thể lướt qua hàng trăm video quảng cáo sản phẩm trên đủ các nền tảng như TV hay Internet. Các video có đủ các nội dung, cách thức thể hiện khác nhau và chi phí để làm ra video của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau, điều này được thể hiện qua kịch bản, các hiệu ứng, diễn viên,…  Doanh nghiệp nào cũng muốn video quảng cáo sản phẩm của mình trông thật chuyên nghiệp và thu hút với người xem và khách hàng, nhưng thực tế rằng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không có ngân sách hoặc nhân lực cho việc này. Nhưng đừng nản chí! 

 

video-quang-cao-san-pham

Nếu doanh nghiệp không có điều kiện để sử dụng những thiết bị máy móc chất lượng thì hãy làm nên một nội dung thật ấn tượng. Nội dung là vòng loại quan trọng nhất trong chiến lược video quảng cáo thành công. Chất lượng video thực sự không phải là điều quan trọng nhất khi nói đến video quảng cáo. Nếu doanh nghiệp không có một phòng thu video chuyên nghiệp, hãy thử sử dụng điện thoại thông minh vì nó có khả năng chụp các video tuyệt vời. Nếu ngân sách bị giới hạn, doanh nghiệp có thể chuyển sang các video hoạt hình vì nó đã được chứng minh là rất hiệu quả. Có rất nhiều cách để giải quyết, quan trọng là đừng bao giờ nản chí!

V. Đừng tạo những video quảng cáo sản phẩm nhàm chán

 

video-quang-cao-san-pham

Nếu doanh nghiệp cố tạo ra nhiều video nhưng nội dung nhàm chán có thể có hại nhiều hơn là đem lại lợi ích. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng yếu tố hài hước trong video quảng cáo sản phẩm để tránh đi sự nhàm chán. Làm cho người xem cười, dạy cho họ những điều mới mẻ hoặc đưa họ vào thế giới khác. Hình thức nội dung trực tuyến phổ biến nhất là hài kịch, như bạn có thể đoán, bám sát tin tức và âm nhạc.

Xem thêm: 

Nguyên tắc vàng để video quảng cáo sản phẩm thu hút người xem nhất

Những video quảng cáo sản phẩm hay nhất mọi thời đại

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195