Tìm kiếm

Sáng tạo nội dung video ca nhạc hiện nay không những chỉ giải trí mà còn có thể giúp các bạn có thêm thu nhập khi bạn xây dựng hình ảnh trên các trang mạng xã hội như youtube, tiktok,…. Chỉ với một chiếc Smartphone, nội dung sáng tạo và kỹ năng chỉnh sửa bạn có thể tự mình làm nên những video, mv của riêng mình. Hôm nay. Filmciti sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách làm video ca nhạc và top 10 ứng dụng hỗ trợ làm video ca nhạc, làm mv nhanh nhất.

I. Các bước thực hiện làm Video Ca Nhạc nhanh nhất

Bước 1: Lựa chọn thiết bị hỗ trợ làm video

lam-video-ca-nhac-1

Để làm video ca nhạc bạn có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính. Tùy vào mục đích tạo video của bạn để lựa chọn thiết bị hỗ trợ phù hợp.. Đối với các video cơ bản có nội dung đơn giản bạn có thể sử dụng ứng dụng làm video trên smartphone để thực hiện làm video. Còn nếu video yêu cầu cao hơn bạn nên sử dụng máy tính để đảm bảo video đạt chất lượng tốt nhất với hiệu suất nhanh nhất. 

Bước 2: Xây dựng ý tưởng, nội dung của video

Bạn cần có ý tưởng và từ đó phát triển nội dung kịch bản cho video. Nội dung video có thể là hình thức cắt ghép ảnh và nhạc hay là câu chuyện, diễn xuất phụ thuộc vào định hướng của bạn.

Bước 3: Chuẩn bị dữ liệu làm video

lam-video-ca-nhac-1

Đối với video nhạc ghép ảnh bạn hãy chuẩn bị một số file ảnh đẹp và chất lượng tương đối cao để làm video được lung linh. Quan trọng nhất của cách làm video ca nhạc này chính là chuẩn bị một file nhạc với các bản nhạc bạn muốn đưa vào video. Lưu ý nếu video này được đăng tải lên các trang youtube thì hãy chọn file nhạc có tên là NCS để tránh bị vi phạm bản quyền để không bị ảnh hưởng đến kênh  và video của mình.

Video có kịch bản diễn xuất mọi cảnh quay cần được chuẩn bị sẵn sàng, âm nhạc hay âm thanh lồng tiếng. Mọi dữ liệu được chuẩn bị phải có chất lượng cao để giúp cho sản phẩm video hay và chuyên nghiệp hơn

Bước 4: Sử dụng ứng dụng hỗ trợ phù hợp

lam-video-ca-nhac-1

Sau khi đã có ý tưởng và dữ liệu làm video đã được có đầy đủ, tùy vào yêu cầu của video để bạn lựa chọn ứng dụng hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng ứng dụng cắt ghép cơ bản nhue capcut, Picovico,…. hay làm video dạng slideshow và đăng tải trực tiếp trên nền tảng youtube. Còn với các video yêu cầu kỹ thuật phức tạp, các ứng dụng premiere pro như FilmoraGo, Adobe Premiere Rush,…

Hiện nay các ứng dụng làm video đều tối ưu hóa quy trình sử dụng, tất cả thao tác đều rất đơn giản, bạn chỉ cần xem hướng dẫn sử dụng nhanh chóng bạn sẽ làm được một video ca nhạc hay và thú vị.

Bước 5: Hoàn thành làm video, làm MV.

Qua vài thao tác cơ bản bạn đã nhanh chóng sở hữu một video ca nhạc tự chính tay mình làm. Hoàn thành xuất video và hãy đăng tải lên các kênh của mình để mọi người cùng xem nhé.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách làm video, Hướng dẫn làm video hiệu quả nhất năm 2022. Những công cụ hỗ trợ làm video chuyên nghiệp chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

II. Top 10 ứng dụng hỗ trợ làm Video Ca Nhạc nhanh nhất

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn có thể làm video ca nhạc hay làm mv một cách nhanh chóng, tiện lợi bằng nhiều ứng dụng, phần mềm khác nhau.Tham khảo ngay top 10 ứng dụng hỗ trợ cách làm video, cách làm mv ca nhạc thật đơn giản.

1. Làm video âm nhạc trên điện thoại bằng FilmoraGo

lam-video-ca-nhac

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ tạo video âm nhạc ngay trên smartphone Android thì FilmoraGo là công cụ tối ưu bạn nên tham khảo. FilmoraGo là một ứng dụng biên tập video cho phép bạn quay, ghép video chuyên nghiệp không giới hạn thời gian với âm nhạc và hiệu ứng hài hước, vui nhộn cùng nhiều hiệu ứng lung linh mang đến nhiều video âm nhạc hay cho bạn.

FilmoraGo không những chỉ giúp bạn làm một video ca nhạc dạng slideshow mà còn có thể cắt tỉa, xoay video và ghép nhạc, thêm chữ, lồng tiếng chất lượng cao. 

2. Công cụ làm video âm nhạc Movavi Slideshow Maker

lam-video-ca-nhac

Ứng dụng này cho phép bạn tạo video dạng slideshow một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy chỉnh số lượng hình ảnh và video được tải lên cùng với các hiệu ứng chuyển cảnh, nhãn dán xinh xắn, thêm chữ cho video. Bên cạnh đó, Movavi Slideshow Maker còn chứa các file âm nhạc sẵn để bạn lựa chọn hoặc tải mới lên. Hỗ trợ xuất file video nhanh chóng và không bị dính logo. Movavi hỗ trợ chỉnh sửa nhiều định dạng file đầu ra và đầu vào, bao gồm BMP, GIF, PNG cho ảnh; 3GP, MP4, MKV cho video; AAC, FLAC, MP3 cho âm thanh.

3. Phần mềm làm video bằng Proshow Producer

lam-video-ca-nhac

Là một trong những phần mềm hỗ trợ làm video từ hình ảnh tốt nhất, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Proshow Producer được trang bị đầy đủ các tính năng biên tập video như: hiệu ứng ảnh, chữ, chèn, cắt âm thanh nhanh gọn, chèn logo, dấu bản quyền đơn giản,…giúp bạn dựng video âm nhạc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Làm video âm nhạc với VivaVideo

lam-video-ca-nhac

VivaVideo là một trong những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay, cho phép bạn ghép nhiều bức ảnh tạo thành một video với các hiệu ứng độc đáo. Phần mềm VivaVideo có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt, ghép, thêm hình, nhạc, nhãn dán và hiệu ứng màu sắc. Bên cạnh đó phần mềm có kho nhạc miễn phí, không lo bản quyền. 

5. Công cụ làm video âm nhạc Quik

lam-video-ca-nhac

Một công vụ làm video slideshow chuyên nghiệp cung cấp cho bạn một bộ sưu tập  với tính năng phong phú. Chỉ với các bước đơn giản thêm hình ảnh và video thông qua cột Folder List ở bên trái. Sau đó, mỗi ảnh hoặc video được thêm vào bạn có thể được chỉnh sửa và thêm mọi thứ từ bản vẽ phim hoạt hình, hiệu ứng chuyển tiếp,nhãn dán hay viết chữ theo các chủ đề cho chúng.Điều đặc biệt ở Quik bạn có thể khám phá lại những khoảnh khắc đã qua với Flashbacks 24H tạo ra từ những video trong 24 giờ gần nhất.

6. Tạo video âm nhạc với Wevideo

lam-video-ca-nhac

Wevideo là ứng dụng cắt ghép video online đơn giản và tiện lợi. Với Wevideo, bạn có thể làm video âm nhạc dễ dàng bằng cách  ghép nhiều đoạn video, chèn âm thanh hay lồng tiếng,… tạo nên tác phẩm độc đáo mang phong cách của riêng mình.

Một số tính năng nổi bật của Wevideo là bạn có thể làm video trực tuyến mà không phải tải phần mềm về. Wevideo cho phép ghép 2 hay nhiều video với nhau một cách dễ dàng, lồng tiếng cho video dễ dàng hay thêm nhạc nền cho video, tùy chỉnh âm lượng, thời gian bắt đầu phát nhạc.

7. Làm video ca nhạc từ iMovie

lam-video-ca-nhac

iMovie là ứng dụng chỉnh sửa video dành riêng cho điện thoại iPhone, máy tính chạy hệ macOS được nhiều người tin dùng và sử dụng. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng với nhiều  các tính năng cắt, ghép, tùy chỉnh xoay video,… giúp bạn làm video một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

iMovie hỗ trợ tạo phim 4K và HD đẹp mắt với đa dạng hiệu ứng, tăng tốc độ và làm chậm video với các hiệu ứng có sẵn. Ngoài ra iMovie còn hỗ trợ chia sẻ trực tiếp video với bạn bè và mọi người.

8. Làm MV Ca nhạc từ Splice

lam-video-ca-nhac

Splice cung cấp nhiều tính năng giúp bạn edit video một cách thật dễ dàng, từ cắt ghép cho đến chèn âm nhạc, điều chỉnh tốc độ, hay thậm chí bạn có thể tùy chọn tỷ lệ khung hình phù hợp. Trong phút mốt bạn đã hoàn thành một video ca nhạc  và ứng dụng còn hỗ trợ chia sẻ ngay video lên các trang mạng xã hội: Facebook, YouTube,…

9. Ứng dụng làm video Inshot

lam-video-ca-nhac

Inshot là một  ứng dụng làm video chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi giao diện dễ sử dụng, trang bị nhiều tính năng độc đáo, đa dạng, giúp bạn tạo nên những chiếc video với nhiều bộ lọc, hiệu ứng phong phú. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có rất nhiều nhãn dán (sticker) độc đáo và dễ thương, làm sinh động thêm video với thao tác đơn giản. Hỗ trợ tùy chỉnh khung hình với đa dạng tỉ lệ và tùy chỉnh tốc độ của video.

10. Phần mềm KineMaster – Biên tập Video

lam-video-ca-nhac

KineMaster được đánh giá là ứng dụng biên tập video đơn giản và nhanh chóng khi có đầy đủ tính năng cần thiết cho điện thoại của bạn. Bạn có thể sở hữu nhiều video ca nhạc chuyên nghiệp với thao tác nhập file dễ dàng, hiệu ứng tuyệt đẹp cho hình ảnh, bộ lọc màu sắc, nhãn dán, chế độ tua ngược video độc đáo,… Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ nhiều tỉ lệ khung hình phù hợp để chia sẻ lên các trang mạng xã hội và cho phép xuất video với chất lượng 4K 2160p với 30 khung hình trên 1 giây.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm 14 phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất tại đây.

III. Dịch vụ làm video ca nhạc uy tín chuyên nghiệp

Bên cạnh cách làm video ca nhạc đơn giản, nhanh chóng từ các ứng dụng bạn có thể tìm hiểu và sử dụng dịch vụ làm video ca nhạc để giúp bạn tạo nên những video có yêu cầu cao và chuyên nghiệp hơn. 

lam-video-ca-nhac

Với hơn 4 năm hoạt động, Filmciti Production tự hào là một tập thể quy tụ những nhà sản xuất video âm nhạc, video viral chuyên nghiệp và đam mê, giàu sức trẻ và sức sáng tạo. Filmciti luôn nỗ lực mang lại cho quý khách hàng những giải pháp bằng hình ảnh thật hiệu quả để xử lý tất cả những dự án bị giới hạn bởi thời gian hay chi phí sản xuất. 

  • Kinh nghiệm chuyên môn: Filmciti Production tập hợp nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh nói chung và sản xuất video nói riêng. Họ là những chuyên gia trong việc cân bằng giá trị nghệ thuật và giá trị thương mại để tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng của mình.
  • Chất lượng hàng đầu: Với tôn chỉ “Sản phẩm của khách hàng là sản phẩm của chính mình”, mọi video của Filmciti đều được chuẩn bị rất kỹ càng từ kỹ năng cho đến công nghệ để đảm bảo mang đến hình ảnh chất lượng, nội dung đa dạng, phong phú, đúng trọng tâm, thu hút.
  • Tin cậy: Châm ngôn của Filmciti “Đoàn kết là sức mạnh, là cội nguồn của thành công”, Filmciti đã và đang tạo nên những liên minh đáng tin cậy để cùng góp sức tạo nên những sản phẩm video âm nhạc ấn tượng cho quý khách hàng.

lam-video-ca-nhac

Trên đây là cách làm video âm nhạc cùng với 10 ứng dụng hỗ trợ bạn làm video, làm mv âm nhạc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ phần nào giúp bạn có thêm kỹ năng để chỉnh sửa video hỗ trợ bạn tạo ra nhiều nội dung sáng tạo. Nếu bạn cần biên tập video chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay cho Filmciti để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Đã hoàn thiện một sản phẩm video ca nhạc, tiếp đến 16 kênh truyền thông video và các mẹo tối ưu video cho từng nền tảng sẽ là thông tin bạn cần tìm hiểu để đăng tải nội dung đúng kênh và thu hút người xem hơn bao giờ hết.

Chat tư vấn viên

0936.414.195