Tìm kiếm

Tiếp thị video là sản xuất và sử dụng nội dung video ở các kênh truyền thông trong chiến dịch Marketing của bạn. Đó không chỉ là một video mà là một loạt nội dung video có thể được sử dụng và tái sử dụng trong suốt hành trình của người mua để thu hút khách truy cập mới, thu hút nhiều người theo dõi, nuôi dưỡng nhiều khách hàng tiềm năng hơn và làm hài lòng khách hàng định kỳ. Để giúp bạn các kênh truyền thông để đăng video hiệu quả cho kế hoạch tiếp thị, FILMCITI đã tổng hợp danh sách 16 vị trí khác nhau, giúp bạn tăng lượng người xem, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh hơn.

I. Trang web/ Blog

kenh-truyen-thong-video

Video của bạn nên hiển thị trên trang web bất kể bạn đăng chúng ở các kênh truyền thông trực tuyến khác. Bạn có thể chia sẻ một video “Giới thiệu về chúng tôi”, video hướng dẫn trên blog hoặc trang tin tức của công ty,… Điều này sẽ giúp tăng cường SEO và tăng khả năng hiển thị sản phẩm cũng như doanh số bán hàng.

Mẹo video blog:

 • Đảm bảo thêm các từ khóa thích hợp mô tả tốt nhất video của bạn
 • Nhúng video Youtube vào các bài đăng trên blog thay vì thêm các tệp video trực tiếp
 • Chia sẻ bài đăng của bạn với các doanh nghiệp có liên quan, được xếp hạng cao để video được quảng cáo

II. Landing page của trang web

Landing page là một kênh tuyệt vời khác để tiếp thị video, cung cấp cho những người truy cập xem trước về nội dung của website. Trang đích phải thân thiện với người dùng và chứa nội dung rõ ràng, nhiều thông tin.

Mẹo kết hợp khi sử dụng video quảng cáo trên trang đích của trang web:

 • Thêm dòng tiêu đề cùng với mô tả ngắn gọn về nội dung cùng với video quảng cáo
 • Đặt video lên đầu trang hoặc sau CTA
 • Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) xuất hiện liên tục yêu cầu người dùng tải xuống ứng dụng
 • Cung cấp các bằng chứng xã hội như đánh giá, giải thưởng và lời chứng thực
 • Thay vì tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, hãy chọn hình thu nhỏ tích hợp hoàn hảo với nội dung video

III. Facebook và Instagram

Facebook và Instagram đều là các kênh sở hữu kỹ thuật, giúp thu hút và nuôi dưỡng những người đã theo dõi bạn. Vì quảng cáo trên các kênh truyền thông này là một chiến thuật để tiếp cận khán giả mới, nên việc đăng video của bạn ở đây cũng rất quan trọng trong việc thu hút nhiều người xem hơn.

kenh-truyen-thong-video

Kênh Facebook đăng tải video hiệu quả

Mẹo video cho Facebook:

 • Làm cho thương hiệu nổi bật so với phần còn lại bằng cách sử dụng màu sắc, chủ đề và hình ảnh dựa trên chủ đề của doanh nghiệp
 • Đảm bảo rằng định dạng của video phù hợp với các yêu cầu trên Facebook. Tỷ lệ khung hình 16:9, độ phân giải 720 px (tối thiểu) và kích thước tệp tối đa là 2,3 GB được ưu tiên
 • Bao gồm chú thích hấp dẫn nhưng ngắn gọn để thu hút khách hàng mục tiêu
 • Gắn thẻ những người xuất hiện trong video để bạn có thể tiếp cận với vòng kết nối bạn bè của họ

Mẹo video cho Instagram:

 • Sử dụng chữ viết tối thiểu trên video, nhưng mô tả phải hoàn chỉnh
 • Đảm bảo rằng định dạng video của bạn phù hợp với màn hình nhỏ của Instagram. Định dạng video ưa thích: Tỷ lệ khung hình 1,91:1, kích thước tệp tối đa 4GB, thời lượng video tối đa 60 giây, độ phân giải tối thiểu 600 x 315 pixel (đối với video ngang)

IV. Tumblr và Twitter

kenh-truyen-thong-video

Tumblr và Twitter có chức năng tương tự khi thu hút khách truy cập mới bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Hãy thử chuyển nội dung video của bạn thành các ảnh GIF và meme ngắn để người khác chia sẻ nội dung đó cùng với các thẻ phổ biến để quảng cáo chúng theo một cách độc đáo.

Mẹo video cho Twitter

 • Thu hút người xem thông qua tiêu đề và chú thích hấp dẫn về video
 • Vì khoảng thời gian chú ý trên Twitter thường thấp hơn, hãy giảm thời lượng video của bạn thành các phần nhỏ
 • Để có hiệu suất tối ưu, hãy giữ kích thước tệp ở mức 1GB và thời lượng video tối đa là 2 phút 20 giây

V. YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai (sau Google), nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ hai và là một trong những nền tảng dành riêng cho video đầu tiên trên Internet. Mặc dù việc chạy quảng cáo trên Youtube có thể được coi là thu hút người xem mới, nhưng việc đăng video ở kênh truyền thông này chủ yếu là thu hút khách truy cập và quản lý cộng đồng trên kênh bằng các video tải lên nhất quán. Hãy thử lưu trữ video của bạn trên YouTube theo lịch trình hàng tuần hoặc hai tháng một lần.

kenh-truyen-thong-video

Đăng tải video trên Youtube

Mẹo cho video Youtube

 • Thêm một mô tả / bản ghi nhỏ vào video
 • Bạn có thể thêm các yếu tố tương tác vào video của mình dưới dạng CTA
 • Sử dụng các tính năng thẻ để thu hút lượng người xem mới ổn định, sắp xếp chúng từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất

VI. Email Marketing

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những động lực mạnh nhất của chuyển đổi bán hàng bởi vì bạn đang tiếp thị khách hàng tiềm năng nhất – đây là những khách hàng tiềm năng đã được thu hút, tham gia và đang trong giai đoạn cân nhắc tìm kiếm lý do để mua hàng. Bằng cách sử dụng nội dung video trong tiếp thị qua email, bạn có thể cung cấp nhiều giá trị hơn để thuyết phục khách hàng đồng ý và cho bạn cơ hội.

Mẹo video cho Email Marketing:

 • Bạn có thể thêm tính năng tự động phát vào video của mình để giảm số lần nhấp cần thiết
 • Nhúng hình thu nhỏ GIF lặp lại để tải nhanh hơn

VII. Instagram Story/ Reel

kenh-truyen-thong-video

Thay vì thu hút người xem mới, Instagram Story dành cho việc nuôi dưỡng mối quan hệ với những người theo dõi hiện tại của bạn nhiều hơn. Đây là một nơi tuyệt vời để xem trước video hoặc chia sẻ video hàng ngày, cho dù đó là cảnh hậu trường hay các mẹo và thủ thuật nhanh mà bạn có thể quay trên điện thoại thông minh và tải lên trực tiếp.

VIII. Video TikTok

Tiktok là nền tảng đã và đang trở nên phổ biến hơn với giới trẻ. Video đăng tải trên TIKtok có khả năng lan truyền, tăng nhận thức thương hiệu và khuyến khích khách hàng tiềm năng tìm hiểu, cân nhắc về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Mẹo cho video Tiktok:

 • Đừng thúc đẩy sản phẩm, hãy kể những câu chuyện và gia tăng giá trị
 • Tìm kiếm xu hướng – nội dung do người dùng tạo là cơ sở của nền tảng này, vì vậy hãy khuyến khích cộng đồng của bạn chia sẻ video của riêng họ
 • Đăng thường xuyên và đừng ngại sử dụng lại nội dung hiện có (ví dụ: cắt một podcast hoặc video hiện có xuống còn 15 giây)
 • Đảm bảo rằng bạn tương tác lại với những người đang tương tác với nội dung của bạn

Giữa hàng triệu nội dung được xuất bản trên TikTok để video của bạn được chú ý, không bị bỏ qua thì một đoạn mở đầu ấn tượng sẽ là cách làm hiệu quả nhất. Bạn nên hiểu thêm về Intro video và cách tạo Intro chuyên nghiệp để nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn và thu hút được phần lớn người dùng.

IX. Pinterest

Đăng video lên Pinterest rất hữu ích để thu hút khán giả của bạn, đặc biệt nếu thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn phù hợp với nhân khẩu học đã sử dụng Pinterest thường xuyên, như DIY, làm đẹp, thời trang và những người đam mê du lịch. Bạn thậm chí có thể khuyến khích những người theo dõi ghim lại video của bạn vào bảng của riêng họ.

kenh-truyen-thong-video

Tải video lên Pinterest

Mẹo video cho Pinterest:

 • Đảm bảo thêm từ “video” vào mô tả ghim và tiêu đề bảng
 • Các trường mô tả phải chứa các liên kết ngược
 • Bao gồm CTA Pinterest trên các trang đích video của bạn

X. LinkedIn/ Nhóm LinkedIn

LinkedIn là một công cụ mạng xã hội chuyên nghiệp và kể từ khi họ bắt đầu ưu tiên video, việc đăng video trên tài khoản của bạn sẽ rất hữu ích cho một hồ sơ LinkedIn tích cực, giúp tiếp cận nhiều người hơn trong danh bạ.

kenh-truyen-thong-video

Đăng video của bạn lên Nhóm LinkedIn công khai hoặc riêng tư là một cách khác để tận dụng các tính năng video mới trên LinkedIn. Đặc biệt, các doanh nghiệp thường sử dụng LinkedIn Groups để xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng hoặc quan hệ đối tác thương hiệu bằng cách nuôi dưỡng các mối quan hệ theo thời gian. Bạn phải đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho các nhóm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn để lại nhận xét và tương tác với cả nhóm, đồng thời video nào bạn cần mang lại giá trị cho cộng đồng thay vì quảng cáo quá mức.

Mẹo cho video trên LinkedIn:

 • Đặt video độc lập về âm thanh và thay vào đó bao gồm phụ đề
 • Cố gắng giới hạn video ở 30 giây cho mục tiêu nâng cao nhận thức về thương hiệu và sử dụng các video dài hơn cho nội dung giáo dục
 • Thêm yếu tố cảm xúc vào video để thu hút người xem và tăng mức độ tương tác
 • Thêm thẻ bắt đầu bằng # của chủ đề để tăng khả năng hiển thị bài đăng

XI. Quảng cáo trả tiền

Bạn có thể sử dụng các nền tảng quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads,… nơi bạn có thể tập trung vào các đối tượng cụ thể, phân tích kết quả của chiến dịch và quyết định xem cần cải thiện điều gì trong thời gian ngắn.

Mẹo video trên nền tảng quảng cáo trả tiền:

 • Tạo nhiều video và thử nghiệm những gì hiệu quả
 • Giữ video ngắn gọn và đi vào trọng tâm

XII. Quảng cáo truyền hình

Không giống như quảng cáo trên mạng xã hội và YouTube, quảng cáo Tv là một kênh hiệu quả để tiếp thị video tốt, giúp tối ưu hóa ROI, đặc biệt là khi nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Ví dụ nếu nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ hoặc thế hệ cũ, thì giờ vàng trước và sau phần “Tin tức” là thời điểm tuyệt vời để phát video quảng cáo. Video quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em và thanh niên nên phát sóng trước hoặc giữa các chương trình truyền hình.

kenh-truyen-thong-video

Quảng cáo video trên truyền hình

Mẹo quảng cáo video trên truyền hình:

 • Tạo phần giới thiệu thú vị thu hút sự chú ý của người xem
 • Video quảng cáo phải hài hước hoặc sáng tạo để dễ nhớ
 • Tạo quảng cáo video ngắn, nhưng quảng cáo truyền đạt tất cả các chi tiết cần thiết và cung cấp CTA

Để có những quảng cáo truyền hình hấp dẫn, thu hút người xem bạn cần biết về 12 góc máy lý tưởng để có được những shot quay thực sự đẹp mắt. 

XIII. Bài đánh giá của người có ảnh hưởng, người viết blog và nhà báo

Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các sản phẩm phổ biến hoặc những sản phẩm được quảng cáo bởi những KOLs, Influencers mà họ yêu thích hoặc tin tưởng. Yêu cầu các blogger hoặc nhà báo quảng cáo video trên các kênh truyền thông xã hội của họ với các đánh giá tích cực hoặc thực hiện một video ngắn về chúng.

IXI. Màn hình quảng cáo điện tử ngoài trời

kenh-truyen-thong-video

Ngoài các kênh truyền thông trên nền tảng kỹ thuật số thì bạn có thể tạo video và chiếu chúng ở nơi thu hút cộng đồng nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức phân phối nội dung video này trong các tòa nhà, công viên, trên đường hay thậm chí là trong thang máy.

Quảng cáo điện tử ngoài trời đang được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm về xu thế làm phim quảng cáo 3D để thấy được những lợi ích vượt trội mà hình thức quảng cáo này có thể mang lại.

Có rất nhiều kênh truyền thông khác mà bạn có thể xuất bản video của mình, nhưng hãy sử dụng danh sách này làm hướng dẫn bắt đầu cho bất kỳ nội dung video mới nào bạn tạo. Để tối đa hóa việc tạo khách hàng tiềm năng, hãy bắt đầu từ các kênh do thương hiệu của bạn sở hữu và mở rộng nguồn phân phối video theo quy mô doanh nghiệp. Đội ngũ FILMCITI có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để giúp các nỗ lực tiếp thị nội dung video trên các kênh truyền thông thành công.

Chat tư vấn viên

0936.414.195