Tìm kiếm

Trong những năm gần đây,ngành truyền thông có sự phát triển mạnh mẽ với những loại hình quảng cáo độc đáo. Điển hình là hình thức làm phim quảng cáo 3d. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng hình thức này đang rất được ưa chuộng bởi những lợi ích vượt trội và tính ứng dụng cao.

I. Quảng cáo 3D là gì

lam-phim-quang-cao-3d

3 Dimension là cách viết đầy đủ của thuật ngữ 3D. Làm quảng cáo 3d là tập trung làm nổi bật 3 yếu tố: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu với những hiệu ứng tạo cảm giác nổi trên màn ảnh. Với công nghệ, và kỹ thuật hiện đại, quảng cáo 3D làm cho người xem đắm chìm trong từng cảnh phim với tất những cung bậc cảm xúc khác nhau. Các hình ảnh 3D được sáng tạo dựa trên nguyên lý đồng thời. Đó chính là sự xếp chồng của hai góc quay lệch nhau.

II. Lợi ích của quảng cáo 3D

Trên thị trường với hàng loạt hình thức sản xuất phim quảng cáo truyền thống thì quảng cáo 3D xuất hiện như sự cải tiến  mới mang đến rất nhiều lợi ích:

1. Sáng tạo, độc đáo

Giữa hàng loạt các loại trình quảng cáo, nếu muốn sản phẩm của mình được nổi bật nhất thì làm phim quảng cáo 3d chính là một lựa chọn thông minh. Ngay từ cách sản xuất đến trải nghiệm hình ảnh của khán giả, quảng cáo 3D đều mang đến sự khác biệt rõ rệt. Thông qua khung hình thực tế ảo (VR 360), mang đến sự sáng tạo vô tận. Khán giả được thưởng thức những thước phim vô cùng độc đáo.

2. Mô tả chân thực, sống động

lam-phim-quang-cao-3d

Với hình thức quảng cáo 3D, những điều tưởng chừng như không thể thực hiện đều được tái hiện một cách chân thực nhất. Mọi thứ đều được phóng đại với quy mô hoành tráng nhưng vẫn đảm bảo được chiều sâu trong từng thước phim. Hình ảnh tạo ra bằng công nghệ 3D mang đến cho người xem cảm giác mới lạ. Khán giả như được hóa thân thành nhân vật chính, trực tiếp trải nghiệm mọi hoạt động diễn ra trong từng cảnh phim.

3. Chi phí hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng làm phim quảng cáo 3D rất tốn kém vì sử dụng đến nhiều kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Nhưng thực tế thì nó lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình quảng cáo truyền thống khác. Quảng cáo 3D có thể sử dụng các nhân vật hoạt hình, thiết kế đồ họa để tự sáng tạo nhân vật cho các cảng quay. Các bạn không phải mất khoản chi phí thuê diễn viên, địa điểm quay nên chi phí được thu hẹp hơn.

III. Ứng dụng của quảng cáo 3D

1. Thường được sử dụng trong những trường hợp nào?

lam-phim-quang-cao-3d

 • Mô phỏng các quy trình kỹ thuật phức tạp mà chúng ta không quay thực tế được
 • Thể hiện các cảnh quay khó do nguy hiểm hoặc dễ gây phản cảm
 • Miêu tả chi tiết các thành phần, lát cắt của sản phẩm
 • Các sản phẩm nhỏ phải cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật để làm nổi bật
 • Mô phỏng các dự án, công trình hiện đại đang trong giai đoạn hoàn thiện
 • Đối tượng quảng cáo muốn hướng tới là trẻ em

2. Các ngành hàng làm phim quảng cáo 3d nhiều nhất

 • Lĩnh vực bất động sản: Hiệu ứng 3D giúp người xem hình dung rõ hơn về mô hình, không gian chi tiết của từng dự án
 • Lĩnh vực xây dựng: Giúp mô phỏng tốt hơn các vật liệu, quy trình,…trong quá trình xây dựng
 • Lĩnh vực công nghệ: Sử dụng quảng cáo 3D để làm rõ hơn các giải pháp, kỹ thuật trừu tượng.

IV. Quy trình làm phim quảng cáo 3d tại Filmciti

Nắm bắt được xu hướng phát triển mạnh mẽ của hình thức quảng cáo mới, Filmciti đã ứng dụng công nghệ quảng cáo với quy trình dựng phim quảng cáo 3d chặt chẽ:

1. Nhận brief và tư vấn khách hàng

lam-phim-quang-cao-3d

Khách hàng sẽ trao đổi những yêu cầu, thông tin chi tiết muốn truyền tải trong video quảng cáo. Sau khi trao đổi cùng khách hàng, Filmciti sẽ tư vấn cụ thể về phương hướng triển khai, cách thức sản xuất video phù hợp theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

2. Xây dựng concept, ý tưởng sơ bộ

Để nâng cao hiệu quả quảng cáo, Filmciti sẽ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu thông tin doanh nghiệp và sản phẩm. Sau đó, trên cơ sở tiếp nhận ý kiến của khách hàng, Filmciti sẽ tiến hành phác thảo ý tưởng sơ bộ để khách hàng hiểu rõ về concept quảng cáo. Mọi đề xuất về triển khai ý tưởng đều bám sát yêu cầu của doanh nghiệp.

3. Khách hàng lựa chọn concept

lam-phim-quang-cao-3d

Dựa trên những concept được thiết kế, khách hàng sẽ lựa chọn ra một phương án mà phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp nhất. Khách hàng cũng có thể đề xuất chỉnh sửa, thay đổi sao cho tổng thể được hoàn thiện nhất, độc đáo nhất mà vẫn giữ đúng định hướng hình ảnh của doanh nghiệp.

4. Ký kết hợp đồng. Lên timeline

Sau khi đã hoàn tất cả các công đoạn về định hướng, đôi bên sẽ tiếp tục thỏa thuận về những điều khoản trong hợp đồng. Filmciti sẽ đưa ra những cam kết, chính sách hỗ trợ đảm bảo lợi ích của khách hàng. Ngoài ra, Filmciti cũng thiết kế một timeline cụ thể các công việc cần thực hiện để khách hàng dễ dàng theo dõi được tiến độ dự án.

5. Lên kịch bản chi tiết

Kịch bản là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một sản phẩm quảng cáo. Dựa trên những thông tin được cung cấp, Filmciti sẽ lên kịch bản chi tiết. Sau đó, gửi cho khách duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu (nếu có)

6. Thực hiện cảnh quay

Tiến hành ghi hình theo đúng tiến độ đã đề xuất với khách hàng.

lam-phim-quang-cao-3d

7. Chỉnh sửa

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình làm phim quảng cáo 3D. Để mang đến cho khách hàng những thước phim hoàn chỉnh nhất, Filmciti tiến hành thiết kế video quảng cáo thông quá trình hậu kỳ cẩn thận và kỹ lưỡng trong từng chi tiết. Bám sát nội dung, yêu cầu để tạo ra những sản phẩm chất lượng thể hiện được tính cách đặc trưng của doanh nghiệp.

8. Công chiếu, nghiệm thu sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành tất cả công đoạn, sản phẩm sẽ được chuyển tới khách để nghiệm thu. Cuối cùng, sản phẩm được công chiếu rộng rãi tới người xem.

V. Tại sao nên lựa chọn làm phim quảng cáo 3D tại Filmciti?

lam-phim-quang-cao-3d

 • Filmciti mang đến những giải pháp dựng phim quảng cáo 3D tối ưu về hình ảnh với những hình thức quảng cáo độc đáo, vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Tại Filmciti cung cấp đầy đủ các dịch vụ quảng cáo: sản xuất viral video, phim thương hiệu, phim doanh nghiệp, sản xuất music video,…
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chinh chiến, làm việc với các dự án lớn, ekip sản xuất chuyên nghiệp và nổi tiếng.
 • Thiết bị kỹ thuật hiện đại, tân tiến. Hệ thống máy quay full HD cùng các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Filmciti cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo nhất với những thước phim sắc nét, màu sắc hài hòa.
 • Hợp tác với nhiều khách hàng lớn: Panasonic, Viettel, Vinschool, VPBank, Garena,…
 • Chăm sóc khách hàng chu đáo. Luôn tư vấn tận tình, luôn lắng nghe và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng để tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất. Filmciti cũng cam kết hỗ trợ nếu có những vấn đề phát sinh sau dự án.

Với những ưu điểm vượt trội, Filmciti tự tin là người bạn đồng hành tin cậy cùng các doanh nghiệp trong quá trình làm phim quảng cáo 3D cũng như các dịch vụ quảng cáo khác.

Chat tư vấn viên

0936.414.195