Tìm kiếm

Làm clip tổng kết cuối năm không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, đang là xu thế được nhiều công ty lựa chọn, bởi khả năng truyền tải giá trị thông điệp mạnh mẽ trong dịp trọng đại của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả và các lợi ích mà clip mang lại còn tùy thuộc rất lớn vào đơn vị sản xuất clip. Trong bài viết này, Filmciti sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về clip tổng kết cuối năm, quy trình sản xuất cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng nhất để hợp tác.

I. Clip tổng kết cuối năm là gì?

Clip tổng kết cuối năm là video nhằm tổng kết lại toàn bộ hoạt động, sự kiện nổi bật, ghi dấu ấn của cá nhân, doanh nghiệp trong một năm đã qua. Người xem có thể nhìn lại quá trình hoạt động sau một năm và đánh giá sự phát triển trong tương lai của công ty, lên dây cót tinh thần cho năm sau. 

clip-tong-ket-cuoi-nam

Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức chuyển thể của báo cáo tổng kết từ dạng văn bản sang video. Tất cả được truyền tải qua sự kết hợp của hình ảnh sống động, âm thanh cuốn hút thay vì những trang văn bản khô khan, những bài trình chiếu slide tẻ nhạt. 

II. Làm clip tổng kết cuối năm gồm những nội dung gì?

Cuối năm là dịp đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng đối với một tập thể đơn vị. Đây là lúc để đánh giá những gì đã thực hiện được trong một năm, tổng kết kết quả đạt được, khích lệ những cá nhân hoặc đội nhóm có thành tích và ôn lại kỷ niệm đã qua. Vì vậy, nội dung của clip sẽ cần hướng đến những nội dung như:

 • Hoạt động nổi bật trong năm
 • Hoạt động văn hóa nội bộ
 • Vai trò trách nhiệm với xã hội
 • Định hướng tương lai

Mặc dù vậy, không phải bất kỳ clip tổng kết cuối năm nào cũng đòi hỏi phải chứa toàn bộ các nội dung trên. Dựa trên quy mô và tình hình hoạt động của đơn vị, chúng ta có thể cân nhắc chọn những nội dung phù hợp, ấn tượng và ghi dấu ấn đặc biệt để tạo sự cuốn hút với người xem. Bạn cũng có thể chọn concept mà mình mong muốn, miễn sao đảm bảo giá trị về mặt thông tin.

clip-tong-ket-cuoi-nam

Bạn cần chú ý một phần nội dung quan trọng không thể thiếu trong các clip chính là thông tin về tình hình hoạt động, những kết quả đã đạt được trong năm. Clip tổng kết cuối năm giống như bài báo cáo giúp người xem nắm bắt, nhận định được chính xác về tình hình hoạt động trong năm và định hướng tương lai. 

Nội dung cụ thể được trình bày bởi những thước phim có độ dài giao động từ 5-7 phút đầy sinh động, đa dạng. Bạn đừng quá cứng nhắc về phần nội dung khi làm video tổng kết cuối năm. Bật mí cho bạn là nên thêm vài yếu tố tình cảm để khơi gợi sự hoài niệm, xúc cảm của người xem. Điều này giúp clip tổng kết dịp cuối năm để lại ấn tượng sâu đậm hơn trong tâm trí mọi người khi được chiếu trong buổi lễ kỷ niệm. 

III. Lợi ích của clip tổng kết cuối năm 

Làm clip tổng kết cuối năm đang trở thành xu thế được nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn. Điều này đến từ chính những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Ta có thể điểm qua một số lợi ích nổi bật của clip tổng kết cuối năm như sau:

 • Tăng sự tin tưởng của khách hàng: Chính sự công khai, minh bạch về hoạt động, quá trình phát triển trong clip tổng kết cuối năm sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn.
 • Giữ chân nhân sự: Video chạm đến trái tim, họ cảm thấy được trân trọng, gợi lòng tự hào muốn gắn bó lâu dài với công ty.

clip-tong-ket-cuoi-nam

 • Đối tác hiểu hơn về doanh nghiệp: Họ biết đến hoạt động của đơn vị bạn, cảm nhận được sự chuyên nghiệp, lớn mạnh của bạn khi được xem clip tổng kết hay, ấn tượng, tăng sự gắn kết hợp tác giữa hai bên.
 • Truyền tải nội dung thông tin một cách hiện đại, hiệu quả cao: Chỉ vỏn vẹn vài phút trình chiếu nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông tin báo cáo và tạo cảm xúc cho người xem.

IV. Quy trình sản xuất clip tổng kết cuối năm

Quy trình sản xuất clip tổng kết cuối năm thường bao gồm những bước dưới đây:

1. Lên kịch bản 

Đây là giai đoạn tiền kỳ trong quay tình sản xuất clip tổng kết cuối năm. Nhà sản xuất sẽ cần thời gian để xây dựng ý tưởng, sau đó viết kịch bản và trình cho khách hàng duyệt để chốt lại kịch bản cuối cùng.

clip-tong-ket-cuoi-nam

 Cụ thể:

 • Xây dựng ý tưởng: Khách hàng cần cung cấp cho đơn vị sản xuất đầy đủ, chính xác các thông tin về: Sản phẩm, dịch vụ nổi bật và đặc điểm của chúng; hồ sơ công ty, những điểm đặc biệt; ý tưởng về video và các điểm cần lưu ý khi làm video (nếu có). Dựa trên thông tin được cung cấp, đơn vị sản xuất sẽ chọn lọc điểm đặc biệt và phác họa ý tưởng cho những hình ảnh cần được lên sóng.
  • Viết kịch bản: Biên tập viên bắt tay vào viết kịch bản chi tiết, đảm bảo các yếu tố nội dung, audio, âm thanh, hình ảnh, thời lượng.
 • Duyệt kịch bản: Gửi kịch bản chi tiết cho khách hàng để họ xem kỹ và phản hồi lại.
 • Chốt kịch bản: Biên tập viên chỉnh sửa lại kịch bản chuẩn nhất nếu khách hàng yêu cầu chỉnh sửa, rồi gửi lại cho khách hàng kịch bản cuối.

2. Quay phim

Đây chính là giai đoạn sản xuất phim khi làm clip tổng kết cuối năm. Việc quay phim sẽ cần đến các thiết bị chuyên dụng để setup ánh sáng và âm thanh. Nội dung phim phải đảm bảo thể hiện được kịch bản đã xây dựng.

clip-tong-ket-cuoi-nam

3. Thu âm, dựng phim 

Đây là giai đoạn hậu kỳ sau khi hoàn thành công đoạn quay phim. Việc thu âm lời bình, dựng phim được tiến hành theo kịch bản và thực hiện bởi các biên tập viên cùng nhân viên dựng phim. Nội dung lời bình thường giới thiệu về công ty, các hoạt động và sự kiện nổi bật trong năm. Kỹ thuật dựng phim bao gồm ghép cảnh, lời bình và đồ họa. Các kỹ xảo như  chuyển động, hiệu ứng giữa những phân cảnh quay và hiệu ứng text cũng được sử dụng.

clip-tong-ket-cuoi-nam

Sau khi dựng phim thì về cơ bản clip tổng kết cuối năm đã hoàn thành. Nhà sản xuất sẽ gửi cho khách hàng xem, nhận ý kiến phản hồi và chỉnh sửa lần cuối theo góp ý của khách hàng, cuối cùng là bàn giao sản phẩm.

V. Giá thành sản xuất một clip tổng kết cuối năm là bao nhiêu?

Nói về mức giá sản xuất clip tổng kết cuối năm sẽ không có một mức nhất định và cụ thể, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời lượng, diễn viên, bối cảnh, kịch bản, chi phí di chuyển, kỹ xảo sử dụng, thiết bị quay,… Mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau dựa trên tổng chi phí cho các yếu tố này mà họ cần đầu tư trong quá trình sản xuất thành phẩm.

clip-tong-ket-cuoi-nam

Nhìn chung, làm clip tổng kết cuối năm thực sự không quá đắt đỏ so với những loại hình video quảng cáo khác. Tại thành phố Hồ Chí Minh, mức giá thường giao động trong khoảng 20 đến 40 triệu đồng cho một clip tầm trung về chất lượng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ để tham khảo chứ không cố định; nó còn phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng đặt ra như thế nào, khả năng chịu chi của họ cho clip. Có những đơn vị đầu tư tới hàng trăm triệu để sở hữu một video hoành tráng vào dịp kỉ niệm cuối năm. 

VI. Dịch vụ làm clip tổng kết cuối năm uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn làm clip tổng kết cuối năm nhưng chưa đủ điều kiện tự sản xuất thì có thể tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị để bạn lựa chọn, nhưng để tìm đúng địa chỉ sản xuất video tổng kết chất lượng cùng với giá thành hợp lý thì không phải dễ.

Là công ty quảng cáo chuyên nghiệp, cung cấp và tư vấn các giải pháp video chất lượng nhất, Filmciti là lựa chọn uy tín để đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án làm clip tổng kết cuối năm. 

clip-tong-ket-cuoi-nam

Lựa chọn dịch vụ làm clip tổng kết cuối năm tại Filmciti, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Dịch vụ uy tín, thực hiện bởi đội ngũ nhân sự trẻ, chuyên nghiệp, năng động, đầy nhiệt huyết và giàu sức sáng tạo.
 • Đa dạng gói dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn.
 • Ý tưởng độc đáo, sáng tạo, kịch bản chuyên nghiệp.
 • Trang thiết bị sản xuất hiện đại như máy quay phim, máy chụp ảnh, flycam, đèn chiếu sáng, micro,… đem đến chất lượng hình ảnh đẹp nhất, độ phân giải cao.
 • Xu hướng effect, kỹ xảo, ứng dụng công nghệ luôn được cập nhật mới nhất để tạo ra thước phim hấp dẫn.
 • Giải đáp thắc mắc 24/7, sẵn sàng chỉnh sửa clip đến khi khách hàng cảm thấy ưng ý nhất.

Với hơn 5 năm hoạt động và những tiềm lực mạnh mẽ đã gây dựng được trong những năm qua, Filmciti Production luôn tự tin sản xuất được những thước phim chất lượng, sinh động và hấp dẫn. Dù là kinh phí sản xuất và thời gian của bạn đưa ra bị giới hạn, dù là brief khó đến đâu, chúng tôi cũng luôn nỗ lực mang lại giải pháp hiệu quả tốt nhất có thể. Hãy để Filmciti giúp quý khách khẳng định vị thế và lan tỏa thương hiệu bằng những giải pháp hình ảnh, video tối ưu nhất. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ về clip tổng kết cuối năm. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ làm clip tổng kết cuối năm chất lượng, xin vui lòng liên hệ với công ty Filmciti Production ngay hôm nay để nhận báo giá chi tiết kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Thông tin liên hệ:

Chat tư vấn viên

0936.414.195