Tìm kiếm

Video content có khả năng kết nối với mọi người mạnh mẽ hơn bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác. Biết cách tạo nên những video chuyên nghiệp, thu hút là chìa khóa để dẫn tới những chiến dịch marketing thành công.

Theo thống kê, có đến hơn 8 tỷ lượt xem video hàng ngày trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Snapchat. Với kênh video lớn nhất hành tinh Youtube, có đến hàng triệu giờ nội dung được xem mỗi ngày. Với những con số ấn tượng này, hẳn bạn không muốn bỏ qua cơ hội với video marketing

Trong thời đại ngày nay, người ta luôn biết cách tạo ra những video chất lượng mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Điều quan trọng là những ý tưởng độc đáo, thú vị và thu hút người xem. 

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình làm video content thật thu hút giúp bạn thành công với nó. 

1. Xác định nội dung/câu chuyện bạn muốn truyền tải qua video content?

video-content-5

Bước đầu tiên trong quy trình làm video là bạn cần xác định được nội dung/câu chuyện muốn truyền tải. “Kể chuyện” là yếu tố quan trọng hàng đầu của mọi video content thành công. Với những câu chuyện cảm động, ý nghĩa và có khả năng chạm vào trái tim người xem, kết nối họ bằng cảm xúc và  bạn có thể thu hút khán giả và nhận được niềm tin từ họ. 

Vậy nên, muốn thu hút, truyền cảm hứng hay đơn giản chỉ là có một công cụ để kết nối với khách hàng thì điều đầu tiên là bạn phải có một câu chuyện để kể. Câu chuyện ở đây chính là nội dung video của bạn là gì.

2. Gây chú ý với khán giả

Nếu bạn nghĩ đến cách thu hút khán giả bằng những nội dung video thì đương nhiên các đơn vị khác cũng sẽ không bỏ lỡ miếng bánh thơm ngon này. Ngoài ra, có hàng ngàn hàng vạn video độc đáo, thu hút được tạo ra hàng ngày hàng giờ để phục vụ khán giả, việc quan trọng hàng đầu chính là khiến khán giả chú ý tới video của bạn.

Trong cách làm clip ngắn, gây chú ý là yếu tố then chốt dẫn tới sự thành công. 30s đầu tiên từ khi khởi chạy video là khoảng thời gian mấu chốt quyết định video của bạn có được xem tiếp hay không. Vậy nên, hãy sử dụng mọi hiệu ứng, kỹ năng, những dòng nội dung gợi mở và thật nổi bật để thu hút khán giả của bạn ở lại nhé.

3. Cách nâng cao chất lượng tối ưu cho video content

video-content-5

Để có những video chất lượng, sắc nét cần phải có ánh sáng tốt. Một khung cảnh sáng, màu sắc lung linh chắc chắn sẽ hấp dẫn thị giác của người xem hơn. Hơn nữa, những cảnh quay với đầy đủ ánh sáng cũng sẽ cho ra được những thước phim chất lượng cao, không bị nhiễu hạt dễ dàng trong khâu chỉnh sửa.

Việc sử dụng các máy móc, trang thiết bị, đạo cụ chuyên nghiệp như hỗ trợ bắt sáng,… cũng là điều cần thiết.

Ngoài ra, trong quá trình lên kịch bản, hãy khiến cho nội dung câu chuyện trở nên càng mạch lạc càng tốt. Viết rõ phần mở đầu, diễn biến và kết thúc. Thậm chí là bối cảnh diễn ra câu chuyện cũng là một yếu tố then chốt để tạo nên thước phim đắt giá.

4. Chỉnh sửa video chuyên nghiệp

video-content-5

Nhờ công nghệ hiện đại, sự xuất hiện và cải tiến của vô vàn các ứng dụng chỉnh ảnh, video, không khó để người dùng tạo ra một video ngắn đăng tải lên các trang mạng xã hội dù chỉ bằng một chiếc smartphone. Tuy nhiên, với số lượng quá nhiều video như thế, những video không thực sự ấn tượng, chất lượng thấp cũng khó được yêu thích và dễ dàng bị lướt qua. 

Để khiến video của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn, hãy tận dụng những công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp để cắt ghép, thêm các hiệu ứng thích hợp cho video. Bên cạnh đó, khán giả sẽ không dành quá nhiều thời gian cho những nội dung không đủ thu hút. Vậy nên, bạn cũng hãy lược bỏ hết những cảnh quay thừa, không liên quan đi nhé.

Thêm một bản nhạc phù hợp với bối cảnh và nội dung cũng là một điểm cộng lớn để chạm tới mạch cảm xúc của người xem.

5. Thêm phụ đề vào các video content

Đã bao lần bạn lướt qua những video trên Facebook hay Instagram vì không muốn bật âm thanh và bạn không thể hiểu được nội dung của video nếu không có âm thanh? Trên thực tế, 85% tất cả các video trên Facebook được xem mà không có âm thanh. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Lúc này, phụ đề gần như là tiêu chuẩn bắt buộc tạo nên sức hút của video. Mục đích tạo ra các video của bạn là để thu hút lượt xem của mọi người. Vậy nên, hãy tối ưu để đảm bảo khán giả luôn thích xem video của bạn trong mọi tình huống, dù là họ không bật âm thanh. 

6. Thực hiện mục tiêu đề ra

Trước khi bắt tay vào việc sản xuất một video chắc chắn bạn phải đặt ra những mục tiêu cần đạt được và thực hiện chúng. Hiểu được khán giả và xác định chính xác mục đích hướng tới sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, ngắn gọn và chính xác. 

Như vậy bạn đã trải qua quy trình làm video chuyên nghiệp với 6 bước từ chuyên gia. Phần lớn các video thành công đều phải trải qua các bước trên. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nó để có thể ứng dụng hiệu quả vào sản phẩm video của mình.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195