Tìm kiếm

I. Agency là gì?

Agency là một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức cung cấp một dịch vụ cụ thể cho một nhóm, doanh nghiệp hoặc cá nhân khác.

Các dạng agency chính có thể kể đến là các công ty quảng cáo, công ty việc làm và công ty du lịch như production house, research agency,….

Tại Việt Nam đang tồn tại chủ yếu các agency nào? 

Những loại hình agency phổ biến tại Việt Nam

1. Production house

Production-house

Production House là agency hoạt động sáng tạo hướng tới các sản phẩm ở dạng video như phim ngắn, các video quảng cáo, hoạt hình,… Từ những ý tưởng và yêu cầu của Client (khách hàng) các đơn vị Production House sẽ hoạt hóa chúng thành những video, clip. Bên cạnh đó, cũng có những nhà sản xuất đồng hành cùng khách hàng ngay từ khâu lên ý tưởng tới việc hoàn thiện video cuối cùng. 

2.Research Agency

Research Agency là công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường cho khách hàng, bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu và một cơ sở hạ tầng hành chính. Một đơn vị có thể cung cấp nghiên cứu định tính, nghiên cứu định lượng hoặc cả hai, ngày càng được bổ sung bằng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hội thảo, v.v.

3. Digital Agency

Production-house

Hiện nay, xu hướng số hóa ngày càng phát triển, các thuật ngữ digital marketing hay digital agency không còn quá xa lạ. 

Digital Agency là các đơn vị giúp doanh nghiệp sáng tạo nên các nội dung tương thích với nền tảng số. Các công việc có thể kể đến đó là: thiết kế & phát triển website, SEM, SEO, triển khai các chiến dịch marketing online,… Và đặc biệt, digital agency sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm người dùng trên các nền tảng số, đánh giá và tối ưu chúng qua các chỉ số, dữ liệu thu thập được. 

4. Media Agency

Các media agency chịu trách nhiệm điều phối sự xuất hiện quảng cáo của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông sao cho đến được đúng người, đúng thời điểm, đúng chỗ. Agency này sẽ giúp bạn mua được chỗ trống quảng cáo trên phương tiện truyền thông như đặt banner trên website lớn hay phát sóng TVC trên truyền hình vào khung giờ vàng chẳng hạn. 

Để làm được điều này, các media agency phải thực sự am hiểu sản phẩm, nắm bắt được tâm lý, hành vi của đối tượng khách hàng mà sản phẩm đó hướng tới.

Khác với các agency khác, media agency không yêu cầu quá nhiều về tính sáng tạo mà thay vào đó là khả năng giao tiếp, đàm phán để lựa chọn được những kênh truyền thông tốt và vị trí quảng cáo “đắc địa”.

5.  PR & Event Agency

Production-house

Dạng agency này có nhiệm vụ truyền bá và duy trì mối quan hệ tốt đẹp của doanh nghiệp tới công chúng, cổ đông, báo chí,… Hoạt động của đơn vị này cũng bao gồm việc xử lý các khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp. Họ cũng có thể giúp công ty tổ chức các sự kiện, chương trình từ thiện,… 

Làm việc trong PR & Event Agency bạn sẽ không phải ngồi trong văn phòng quá nhiều vì tính chất công việc yêu cầu bạn phải thường xuyên di chuyển và linh hoạt trong thời gian làm việc.

6. Strategy & Branding Agency

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tư vấn về chiến lược cho các hoạt động marketing và đẩy mạnh thương hiệu của mình thì đây chính là lựa chọn hàng đầu. 

Từ các thông tin về sứ mệnh, mục tiêu, giá trị công ty muốn mang lại, Strategy & Branding sẽ lập nên các kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả để “hồi sinh” một thương hiệu đang đi xuống hoặc “khai sinh” một thương hiệu mới non trẻ. 

Tư duy logic, khai thác và tổng hợp lượng lớn thông tin là những yếu tố cần thiết trong đội ngũ của một Agency chiến lược và thương hiệu để giải quyết mọi tình huống. 

7. Creative Agency

Production-house

Creative Agency là những đơn vị có khả năng sáng tạo mạnh mẽ cộng thêm khả năng am hiểu thị trường mục tiêu, thương hiệu và đối tượng mục tiêu để tạo nên những ấn phẩm truyền thông ấn tượng và độc đáo để truyền tải được những giá trị của doanh nghiệp tới khách hàng. 

Trong nhiều trường hợp, các agency sáng tạo sẽ kết hợp với agency thương hiệu để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

8. Activation Agency

Đây là đơn vị giúp doanh nghiệp tạo ra các trải nghiệm khách hàng để khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu bằng cách dùng thử sản phẩm hay dịch vụ chẳng hạn. 

Các hoạt động activation bao gồm booth giới thiệu sản phẩm, tổ chức gameshow, biểu diễn lưu động,… 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/
Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195