Tìm kiếm

Clip giới thiệu sản phẩm là hình thức truyền thông được sử dụng nhiều hiện nay vì nó thực sự gây ấn tượng với khách hàng hơn so với việc mô tả sản phẩm bằng chữ hay một vài hình ảnh. Nhưng giữa muôn vàn clip ấy, chỉ có một vài clip nổi bật có thể thu hút được nhiều đối tượng khách hàng và cũng dễ hiểu là một vài sản phẩm đó cũng được khách hàng tin dùng hơn. thậm chí nó có thể tạo ‘trend” và thu hút một lượng lớn người dùng.

Làm ra một clip không phải khó nhưng làm ra được một clip được người tiêu dùng nhớ tới thì không phải chuyện một sớm một chiều. Bởi clip giới thiệu sản phẩm đó phải được chọn lọc từ rất nhiều yếu tố, được xem xét kỹ lưỡng và phải phù hợp với cả khách hàng và doanh nghiệp.

Sau đây là một số “hướng dẫn sử dụng” cơ bản giúp bạn phần nào hiểu hơn về kỹ năng làm clip giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp.

I. Chất lượng hình ảnh khi quay clip giới thiệu sản phẩm

clip-gioi-thieu-san-pham

Thử đóng vai trò là một khách hàng bạn sẽ để ý điều gì đầu tiên khi được cho xem một clip giới thiệu sản phẩm? Bạn có nghĩ rằng, một clip chuyên nghiệp thì chất lượng hình ảnh của clip đó phải chuẩn sắc nét. Chính vì vậy một chiếc máy quay chuẩn, đạo diễn bắt được những góc quay chuẩn cho từng tình huống là một điều hết sức quan trọng.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến video của bạn đó là ánh sáng. Bạn cần phải chỉnh độ sáng cho clip của mình phù hợp với ý tưởng bạn đưa ra. Bởi nếu để ý nhiều bạn sẽ thấy, phim ngôn tình thường độ sáng sẽ dịu nhẹ hơn, phim về tuổi trẻ thường sẽ có màu sắc tươi sáng hơn,… Chính vì vậy, nếu ý tưởng clip của bạn là một câu chuyện, bạn cũng cần phải chỉnh sửa độ sáng sao cho phù hợp bởi nó cũng ảnh hưởng một phần đến cảm xúc của người xem.

II. Nhân vật và âm thanh trong clip giới thiệu sản phẩm

clip-gioi-thieu-san-pham

Làm nên thành công của một clip giới thiệu sản phẩm thì không thể thiếu được sự góp mặt của nhân vật xuất hiện trong clip. Nhân vật này nếu nổi tiếng thì đó là điều tốt. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng để mời một người nổi tiếng, bạn cũng có thể lựa chọn một nhân vật khác không hề có tiếng tăm, nhưng người này phải mang câu chuyện bạn muốn truyền tải, ví dụ như khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn và rất hài lòng.

Đối với âm thanh, bạn cũng cần phải lồng ghép hợp lý cho từng tình huống. Bởi âm thanh thực sự có tác động lớn đến cảm xúc của người xem. Ví dụ như phim kinh dị, những đoạn hồi hộp thường xuất hiện những âm thanh tạo cảm giác vô cùng ghê rợn. Chắc chắn rằng, sau khi xem xong, bạn sẽ còn “ám ảnh” cảm xúc, hình ảnh đó một thời gian.

III. Một số lưu ý về ý tưởng kịch bản về clip giới thiệu sản phẩm

clip-gioi-thieu-san-pham

Thứ nhất, ý tưởng kịch bản trong clip giới thiệu sản phẩm cần phải truyền tải những từ ngữ, câu nói “chất” nhưng ngắn gọn. Điều này khiến cho khách hàng sẽ dễ dàng để ý đến thông điệp của bạn hơn mà không bị phân tâm vào những chi tiết nhỏ khác.

Thứ hai, bạn cần phải đưa ra được những lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng. Bởi đó là điều khách hàng quan tâm, họ muốn biết khi bỏ tiền mua sản phẩm của bạn, họ sẽ có được những gì? Nếu có những thông tin khuyến mãi thì đừng quên nói với khách hàng nhé!

Thứ ba, bạn cần phải đưa ra thông điệp của mình và có lời kêu gọi khách hàng hãy hành động ngay, nếu không thì bạn chỉ dừng lại ở bước gây thu hút với họ mà không đạt được mục đích chính của mình là bán được sản phẩm.

IV. Tiến hành thực hiện ý tưởng quay clip giới thiệu sản phẩm

clip-gioi-thieu-san-pham

Một tình huống éo le là ý tưởng được chọn khi đọc thì rất hay nhưng khi thực hiện quay thì lại không được như ý muốn và điều này hoàn toàn làm tốn thời gian, công sức và tiền của doanh nghiệp. Bạn cần xem xét lại vấn đề và tối giản những điều không cần thiết trong kịch bản, đồng thời phải làm đột phá hơn ở những đoạn nói về sản phẩm thì mới tạo được ấn tượng với người xem.

Việc sản xuất 1 clip giới thiệu sản phẩm hay TVC hoàn hảo, có giá trị và mang lại cảm xúc cho người xem đòi hỏi cả một quá trình với đội ngũ ekip sản xuất chuyên nghiệp, có sự gắn kết chặt chẽ giữa các bộ phận. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo sản xuất clip, TVC chuyên nghiệp và Filmciti tự hào là một trong những công ty sản xuất clip giới thiệu sản phẩm, TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim viral hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm: 

Làm Clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sao cho hiệu quả?

Điểm Khác Nhau Giữa Clip giới thiệu Sản Phẩm Và TVC Quảng Cáo

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195