Tìm kiếm

Không còn nghi ngờ gì hiện nay trên thị trường thì video marketing là một phương pháp mới và hiệu quả nhất trong các công cụ quảng cáo. Ắt hẳn bạn vẫn còn có những nghi ngờ, băn khoăn về việc có nên sử dụng video để quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình không? Bạn đã có đủ các tài nguyên để xây dựng và sử dụng nội dung video vào việc marketing hay chưa?

Câu trả lời rất đơn giản thôi: Có đấy. Không phải bởi vì mọi người đều đang dùng công cụ này mà chúng ta cũng đi theo, mà nó có nguyên nhân rõ ràng và khoa học. Video đang đứng đầu là một công cụ tiếp thị kĩ thuật số linh hoạt và tiện lợi nhất hiện có.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay 8 lí do vì sao nên dùng video marketing nhé!

Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ hơn, Video Marketing là gì nhé!

Nếu như Marketing là việc tiếp thị và thấu hiểu khách hàng qua nhiều kênh khác nhau thì Video Marketing có thể hiểu là việc tiếp thị, lan truyền những thông tin của sản phẩm, doanh nghiệp đến khách hàng bằng video. Video Marketing đang trở thành một trong những xu hướng nổi bật của Marketing với nhiều hình thức, nội dung đa dạng. Video Marketing có thể sử dụng với nhiều kênh khác nhau như truyền thông đại chúng hoặc mạng Internet, ứng dụng chia sẻ video như Facebook, Tiktok, Youtube.

 

1. Video Marketing tăng sự tương tác và tuyên truyền sản phẩm

Điều đầu tiên phải nhắc tới đó là video sẽ giúp bạn kiếm tiền cực kì nhanh chóng! Thêm vào một sản phẩm video vào trang chủ của bạn có thể tăng lượng tương tác với người dùng lên tới 80% là nội dung toàn chữ.

Thậm chí video có thể là một “Sales” đầy quyền lực cho bạn. Có nghiên cứu cho rằng 74% người dùng xem một video hướng dẫn về sản phẩm thường sẽ mua sản phẩm đó ngay lập tức.

 

Các loại video marketing, Lợi ích của video marketing, Cách làm video marketing, Chiến lược video marketing, Tầm quan trọng của video marketing, Content video marketing, Video marketing

Video marketing giúp tăng tương tác và tuyên truyền sản phẩm

 

Có phải bạn nghi ngờ về nó, hiệu quả của video thậm chí không đáng ngạc nhiên tới thế? Bạn thử nghĩ mà xem, tầm nhìn hay thị giác, là ý thức chủ quan nhất của chúng ta. Hầu hết thông tin được truyền đến não của chúng ta là nhờ hiệu ứng thị giác. Vì vậy, khi thấy các hình ảnh đã có thể tăng cường sự tương tác với não bộ, thì đối với những hình ảnh chuyển động – video thì bạn hãy tưởng tượng điều tuyệt vời gì có thể diễn ra?

2. Video Marketing cải thiện đáng kể ROI.

Có thể bạn không biết, 83% các doanh nghiệp nói rằng video mang tại tỉ lệ lợi nhuận so với mức đầu tư rất tốt. Mặc dù sản xuất video chưa phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất và rẻ nhất, nhưng nó lại tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải thiện và giá cả cũng phải chăng hơn. Đừng quên ngay cả điện thoại thông minh của bạn cũng có thể tạo ra những video khá hay.

 

 

Các loại video marketing, Lợi ích của video marketing, Cách làm video marketing, Chiến lược video marketing, Tầm quan trọng của video marketing, Content video marketing, Video marketing

Video Marketing cải thiện đáng kể ROI

Có một điều nữa đó là cũng không sao đâu nếu video marketing của bạn có không được hoàn hảo lắm, miễn là nội dung bạn muốn truyền tải được trọn vẹn. Nhưng để có một sản phẩm chất lượng, bạn có thể đầu tư cho đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn sản xuất video, dù sao tránh xa được những khuyết điểm như chất lượng xấu, design “kém sang”, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.

3. Gây dựng nên sự tin tưởng với Video Marketing

Sự tin tưởng là nền tảng của sự tương tác với khách hàng cũng như bán sản phẩm cho khách. Xây dựng sự tin tưởng nên là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Tất cả những gì marketing cố gắng đạt tới được chính là dựa vào sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hãy để những vị khách tới với bạn nhờ sự thú vị của doanh nghiệp, thông tin hữu ích của sản phẩm.

Video là công cụ có thể giúp bạn đạt tới được điều này. Nội dung video có khả năng thu hút chúng ta và kích thích cảm xúc. Người dùng YouTube đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về việc làm video marketing.

 

Các loại video marketing, Lợi ích của video marketing, Cách làm video marketing, Chiến lược video marketing, Tầm quan trọng của video marketing, Content video marketing, Video marketing

Video Marketing – quảng cáo cũng có thể nuôi dưỡng lòng tin. Một số người tiêu dùng vẫn hoài nghi về việc mua sản phẩm và dịch vụ trên internet vì họ sợ lừa đảo và gian lận. Nhưng các video tiếp thị hiệu quả khi giới thiệu sản phẩm của bạn dưới dạng trò chuyện chẳng hạn, điều đó tạo ra một cảm giác về phương pháp tiếp cận cá nhân, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến. Hãy lắng nghe yêu cầu từ người dùng của bạn và giải đáp giúp người dùng những thắc mắc một cách thân thiện nhất qua các video.

4. Google “ưu tiên”  Videos

Video giúp tăng thời gian khách truy cập trên trang web của bạn. Vì vậy, tiếp xúc lâu hơn xây dựng niềm tin và tín hiệu công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. MOOVLY cung cấp một số liệu thống kê khổng lồ: Bạn có khả năng hiển thị trước tiên hơn 53 lần trên Google nếu bạn có video trên trang web của mình. Vì Google hiện sở hữu YouTube nên đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube cho SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Thêm liên kết quay lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới của các video tương tác, để khuyến khích hành động nhiều hơn.

5. Làm video Marketing hiệu quả, chi phí hợp lý với Filmciti

Bạn đang cần một đơn vị sản xuất Video Marketing thì đừng bỏ qua Filmciti nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất video cùng các nhãn hàng lớn nhỏ như VTC, Vietel, Panasonic.

Tham khảo ngay sản phẩm video marketing Filmciti đã thực hiện

 

Hotline: 0936.414.195

Chat tư vấn viên

0936.414.195