Tìm kiếm

Mạng xã hội là chìa khóa vàng giúp video của bạn có thể lan truyền video của bạn chỉ bằng nút chia sẻ. Càng nhiều người chia sẻ, càng có nhiều lượt xem và tương tác. Tuy nhiên, để thu hút và giữ chân người dùng xem hết video đã khó, chưa kể đến việc thúc đẩy họ chia sẻ chúng. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Dưới đây là 7 cách bạn có thể áp dụng để khiến người dùng tích cực chia sẻ video của mình đấy.

I. Thu hút sự chú ý để khiến người dùng chia sẻ video từ  5-7s đầu tiên

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

Rõ ràng rằng người ta sẽ chỉ chia sẻ 1 video nếu họ cảm thấy nó thật sự hay. Tuy nhiên, để biết 1 video có xứng đáng để xem tiếp hay không, người ta cần xem nhiều hơn 5-7s. Đây cũng là khoảng thời gian vàng để bạn tạo nên “ấn tượng đầu tiên” thật thu hút và khiến người dùng xem tiếp video. Đến đây, bạn đã thành công được phân nửa rồi. Điều cần thiết tiếp theo chính là thông điệp nội dung bạn truyền tải trong video là gì.

II. Bất ngờ nhưng đừng shock

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

Giáo sư Thales Teixeira của Trường Kinh doanh Harvard đã tiến hành nghiên cứu để xác định chính xác điều gì khiến mọi người chia sẻ video. Một trong những kết luận của ông chỉ ra rằng việc tạo nên những video gây ngạc nhiên nhưng không gây shock có hiệu quả rất lớn. 

Sự khác biệt nhỏ này những mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Khi một video gây bất ngờ khiến người dùng thích thú và họ cũng mong muốn bạn bè của mình trải nghiệm cảm giác thú vị này thì những video gây shock sẽ khiến họ “hơi khó chịu” và không bằng lòng chia sẻ.

III. Cung cấp giá trị thiết thực 

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

Thường thì người ta sẽ chia sẻ video vì họ muốn thể hiện điều gì đó trong mắt bạn bè, người thân về chính họ qua những video ấy. Vậy nên, hãy sản xuất những video khiến người dùng sẽ gây ấn tượng hoặc thể hiện được điều gì thông qua chúng khi họ chia sẻ những video này

IV. Nhắm đến mức cao hoặc thấp của cảm xúc

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

Nhà tâm lý học xã hội Rosanna Guadagno đã có một cuộc khảo sát về chủ đề này và ông thấy rằng: “Mọi người chia sẻ những điều họ có phản ứng cảm xúc mạnh mẽ, đặc biệt là những phản ứng tích cực mạnh mẽ”

Mọi người có thể trải qua nhiều loại cảm xúc. Bạn sẽ muốn hướng tới những cảm xúc siêu tích cực hoặc siêu tiêu cực để tối đa hóa sự chia sẻ trên mạng xã hội. Các loại video nâng cao tinh thần, ấm áp, “khôi phục niềm tin của bạn vào nhân loại”, các loại video được chia sẻ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, mọi người cũng có xu hướng chia sẻ nội dung gợi lên cơn thịnh nộ hoặc những cảm xúc tiêu cực, mạnh mẽ khác.

V. Video hỗ trợ

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

Trách nhiệm xã hội ngày càng trở nên quan trọng đối với ngày càng nhiều người tiêu dùng. Do đó, họ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung video liên quan đến nguyên nhân hơn vì nó hiển thị công khai sự ủng hộ của họ.

VI. Hãy tích cực kêu gọi sự chia sẻ 

7-cach-khien-nguoi-dung-tich-cuc-chia-se-video-cua-ban

 Đưa lời gọi hành động vào video của bạn dưới dạng chú thích hoặc bên dưới video của bạn, khuyến khích người xem chia sẻ video của bạn. Đừng ngần ngại việc yêu cầu và dẫn dắt người dùng phải làm gì với những sản phẩm tuyệt vời họ vừa xem nhé!

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195