Tìm kiếm

Ngày nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều cần có những video content marketing về công ty mình để giới thiệu với khách hàng, đối tác,… Điều này đồng nghĩa rằng những nhà sản xuất, những người đang làm công việc về chỉnh sửa video,… cũng đã và đang làm việc rất nhiều với video doanh nghiệp. 

Không chỉ những nội dung phỏng vấn về doanh nghiệp và dạng nội dung này được áp dụng rất nhiều trong chuyên mục, chương trình trò chuyện,….

Vậy có bí quyết nào để tạo nên những cảnh quay video marketing doanh nghiệp hấp dẫn, đắt giá không?

Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp bạn tạo nên những video công ty chất lượng.

1. Viết kịch bản cho video content marketing phỏng vấn

5-meo-don-gian-de-tao-nen-video-content-marketing-phong-van-hap-dan-4

Kịch bản là thứ quan trọng hàng đầu trong mọi video content marketing đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn. Dù bạn có đang thực hiện phỏng vấn về doanh nghiệp, các nội dung phỏng vấn hài hước,….thì vẫn cần những kịch bản chất lượng để tập trung vào chủ đề cần khai thác 

Vid như khi quay video về công ty, thông thường khách hàng yêu cầu rất cao. Bạn phải tìm hiểu rất kỹ về doanh nghiệp để đặt ra những câu hỏi trọng tâm, mang tính xây dựng và truyền tải được những thứ doanh nghiệp có. Và điều cần thiết nhất vẫn là một kịch bản chặt chẽ, để khách hàng biết họ sẽ được hỏi gì và cần trả lời những gì để tránh mất thời gian mà vẫn đảm bảo được các ý quan trọng. 

2. Sắp xếp 2 camera khi quay hình

5-meo-don-gian-de-tao-nen-video-content-marketing-phong-van-hap-dan-4

Video content marketing về các cuộc phỏng vấn chỉ bao gồm các cảnh quay câu hỏi và trả lời của 2 người hoặc nhóm người. Nếu chỉ dùng 1 camera với 1 khung hình duy nhất, người xem sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán với video của bạn. Vậy nên việc sử dụng từ 2 camera sẽ giúp cho các cảnh quay của bạn trở nên sinh động hơn hẳn đấy.

Sau khi đã thu được những cảnh quay từ 2 máy, bạn có thể dễ dàng chọn ra những góc quay đẹp nhất và ghép chúng lại với nhau. Chắc chắn khán giả sẽ vô cùng thích thú với những thước phim được sản xuất ra.

3. Ẩn micro vào trong áo

5-meo-don-gian-de-tao-nen-video-content-marketing-phong-van-hap-dan-4

Đây không phải thứ gì quá lớn lao gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của buổi phỏng vấn,… tuy nhiên chính điều nhỏ nhặt này lại tạo nên sự chuyên nghiệp cho sản phẩm cuối cùng. Khán giả khi được xem một cuộc phỏng vấn không có mic nhưng vẫn được phát với chất lượng âm thanh tuyệt vời sẽ cảm thấy chúng tự nhiên và gần gũi hơn hẳn. 

Hơn nữa việc làm này cũng rất đơn giản với chỉ 1 cuộn băng dính để cố định micro vào trong áo. Tại sao không thử ngay với video phỏng vấn sắp tới của bạn. 

4. Mang thêm quần áo

Trong mọi buổi quay, bạn vẫn nên chuẩn bị thêm quần áo như áo sơ mi, cà vạt hay trang phục khác. Tại sao ư? Bạn có nghĩ đến trường hợp khách hàng xuất hiện tại trường quay với một chiếc áo không được lịch sự cho lắm không? Việc chuẩn bị trước cho mọi tình huống là không bao giờ dư thừa.

5. Hãy làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn

5-meo-don-gian-de-tao-nen-video-content-marketing-phong-van-hap-dan-4

Với các video content marketing phỏng vấn, những người được phỏng vấn thường không hay xuất hiện trước ống kính máy quay. Vậy nên, họ rất dễ cảm thấy ngượng ngùng và mất tự nhiên. Bạn cũng không thể để tình trạng này kéo dài trong cuộc phỏng vấn đúng không nào. Hãy tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái bằng những mẩu chuyện cười, những câu hỏi quen thuộc tạo cảm giác gần gũi hơn. 

Đằng sau máy quay, bạn cũng nên trò chuyện trước với khách mời về các câu chuyện, công việc hàng ngày và nhắc qua cho họ về motip quay hình cần thực hiện. Những chuyện tưởng chừng đơn giản này lại mang tới hiệu quả bất ngờ đó. 

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195