Tìm kiếm

Không chỉ là một ứng dụng trang mạng xã hội bình thường, TikTok còn cho phép người dùng tạo nên các đoạn video âm nhạc với các hiệu ứng, âm thanh đầy độc đáo và thu hút nhiều người hơn. Tuy nhiên, việc xảy ra lỗi khi bạn sử dụng TikTok cũng không thể tránh khỏi được. Vì thế bài viết dưới đây Filmciti sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Tiktok bị lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng.

1. Tại sao không xem được Tiktok

a. Bị mất kết nối mạng

Vì Tiktok là một ứng dụng trực tuyến, do đó để bạn có thể xem được video thì trước hết bạn phải có kết nối Internet. Trong trường hợp đường truyền bị ngắt kết nối mạng giữa chừng khi đang lướt TikTok. Bạn sẽ không thể tiếp tục xem video trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.

tik-tok-bi-loi

b. Ứng dụng TikTok trên điện thoại bị lỗi

Nếu bạn không thể xem được video TikTok trên điện thoại, rất có thể vì một nguyên nhân nào đó đã khiến cho ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn bị lỗi. Điều này thường bắt đầu từ việc các phần mềm xung đột với nhau, hoặc do ứng dụng xung đột với chính hệ điều hành của điện thoại.

tik-tok-bi-loi

c. Bạn mở quá nhiều ứng dụng/ tab cùng một lúc

Khá nhiều người có thói quen mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại hoặc nhiều web. Điều này sẽ làm cho máy phải hoạt động tối đa công suất. Vì quá tải hoạt động nên sẽ dẫn đến tình trạng giật lag hoặc thậm chí là không xem được clip trên TikTok.

tik-tok-bi-loi

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng tiktok bị lỗi không xem được như:

  • Ứng dụng TikTok trên điện thoại chưa được cập nhật mới.
  • Máy chủ TikTok đang gặp sự cố.
  • Hệ điều hành của điện thoại đang phát sinh vấn đề.
  • Một số linh kiện phần cứng của điện thoại bị hư hại…

2. Cách khắc phục Video Tiktok không xem được

tik-tok-bi-loi

Bạn đang xem các video trên TikTok để giải trí nhưng khi mở ứng dụng thì các video không xuất hiện và bạn không biết tại sao. Dưới đây là 4 cách khắc phục lỗi không xem được video trên TikTok cực dễ.

a. Kiểm tra lại kết nối Internet

Do kết nối mạng của điện thoại bạn không ổn định hoặc đang bị gián đoạn nên không thể xem video trên TikTok. Bạn có thể kiểm tra lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động điện thoại để khắc phục lỗi không xem được video trên TikTok.

b. Xóa dữ liệu trên TikTok

Bạn có thể xóa các dữ liệu và bộ nhớ cache trên TikTok để ứng dụng được thiết lập lại, trở nên mạnh mẽ hơn. Sau đó, chỉ cần mở ứng dụng TikTok để xem được video.

c. Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn nên tắt nguồn hoặc khởi động lại máy để nhanh chóng khắc phục lỗi không xem được clip trên TikTok.

Đồng thời bạn có thể tiến hành cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi không xem được và trải nghiệm các tính năng mới nhất. 

3. Cách khắc phục video tiktok bị ẩn

a. Thay đổi quyền riêng tư cho clip TikTok của bạn

Bạn có thể thay đổi quyền riêng tư từ riêng tư thành công khai cho video TikTok để mọi người đều có thể xem video của bạn bằng cách: 

  • Bước 1: Vào Hồ Sơ và chọn kỹ hiệu 3 gạch xếp chồng lên nhau. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
  • Bước 2: Kéo xuống và chọn Quyền riêng tư và lựa chọn thay đổi quyền riêng cho kênh TikTok của bạn để khắc phục TikTok bị lỗi này.

b. Xóa những video bị ẩn trước đó rồi đăng lại video

Bạn nên xóa những video bị ẩn mà bạn đã đăng và sau đó tiến hành đăng lại video lên TikTok. Bạn không nên đăng lại video lên TikTok trên một tài khoản mới để tránh bị khóa tài khoản cũ do video trước đó đã vị TikTok ẩn đi vì có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

c. Chỉnh sửa video tốt hơn

Bạn có thể chỉnh sửa thành video mới nổi bật, ấn tượng hơn để thu hút người xem bằng cách thay đổi bộ lọc, âm thanh với kho hiệu ứng phong phú trên ứng dụng.

Lưu ý: Không nên đăng lại video của người khác hoặc video vi phạm bản quyền và tiêu chuẩn cộng đồng. Hãy thử sáng tạo những video hay độc đáo, ấn tượng để thu hút người xem. Video mà bạn đăng lên TikTok nên có nội  dung, màu sắc sáng tạo, độc đáo. Bạn nên biết cách biên tập, chỉnh sửa video ấn tượng để thu hút tương tác, thu hút người xem bằng cách tham khảo thêm một số ứng dụng giúp bạn làm video TikTok chuyên nghiệp, thành công để thu hút người xem hơn.

tik-tok-bi-loi

4. Lý do và cách khắc phục đăng video lên tiktok bị lỗi

a. Cấp quyền truy cập vào tất cả ảnh/video cho ứng dụng TikTok

Bạn nên vào Cài đặt trên thiết bị, vào phần ứng dụng để kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng TikTok hay chưa. Nếu vẫn chưa,hãy cho phép TikTok truy cập vào album của bạn để khắc phục lỗi này nhé.

b. Xóa dữ liệu trên TikTok

Bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache trên TikTok để ứng dụng thiết lập lại. Sau đó, bạn hãy thử đăng lại video lên TikTok nhé.

c. Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã thử 3 cách trên nhưng không thể khắc phục TikTok bị lỗi, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại máy để nhanh chóng khắc phục lỗi không đăng được video trên TikTok.

Tiến hành cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất hoặc Gỡ và cài đặt lại ứng dụng TikTok để khắc phục lỗi này khi không thành công với các cách trên nhé.

tik-tok-bi-loi

5. Hướng dẫn xử lý Tiktok bị lỗi đăng nhập

a. Đăng xuất và đăng nhập lại đúng tên người dùng và mật khẩu

Khi tiktok bị lỗi không đăng nhập được thì phương án tối ưu nhất và thường hay được sử dụng đó là xoá và cài đặt lại ứng dụng. Do Tiktok không quá nặng nên việc tải và cài đặt lại diễn ra khá đơn giản và không tốn quá nhiều dung lượng điện thoại.

b. Xóa bộ nhớ trên TikTok

Google Services Framework sẽ được đồng bộ hóa và giúp lưu trữ các dữ liệu của bạn. Các dữ liệu này sẽ bao gồm mật khẩu, dữ liệu ứng dụng và cả lịch sử ứng dụng, v.v…Xóa bộ nhớ ứng dụng sẽ giúp ứng dụng có thể hoạt động mạnh mẽ hơn.

6. Khắc phục Tiktok bị lỗi âm thanh

a. Bỏ âm thanh gốc của clip và thêm nhạc từ kho âm thanh của TikTok

Trong trường hợp bạn chèn nhạc bằng ứng dụng edit video và đoạn nhạc bạn chèn bị đánh bản quyền. Bạn hãy loại bỏ đoạn nhạc này và thêm đoạn nhạc mới từ kho bài nhạc trên TikTok:

  • Bước 1: Đăng video của bạn lên TikTok như bình thường. Chọn Tiếp (Next) để đến giao diện chỉnh sửa video.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng Âm thanh và tìm kiếm và thêm 1 đoạn nhạc mà bạn yêu thích có sẵn trên TikTok. Sau đó, bạn chọn Âm lượng và kéo âm lượng của phần Âm thanh gốc (Original Sound) về không. Lúc này, video của bạn chỉ có âm thanh vừa được thêm vào từ TikTok mà thôi. Cuối cùng, bạn đăng video lên TikTok như bình thường là hoàn thành.

b. Giữ lại âm thanh gốc và tắt tiếng đoạn nhạc được thêm vào sau

Nếu chỉ ưng ý với đoạn nhạc được chèn từ trước, bạn có thể giữ lại âm thanh gốc và tắt tiếng đoạn nhạc được thêm vào sau từ TikTok. Cách thực hiện tương tự như trên, chỉ khác ở mục thêm âm thanh, bạn chỉ cần chọn đại một bản nhạc bất kỳ, chứ không cần tìm kiếm bài hát mình yêu thích, bởi âm thanh này sau đó đã mất đi.

tik-tok-bi-loi

7. Khắc phục Tik tok bị lỗi bình luận

a. Kiểm tra đường truyền Internet hoặc kết nối mạng

Có thể nguyên nhân là do mạng Internet của bạn chập chững hay gián đoạn dẫn đến tình trạng đường truyền không ổn định. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng ứng dụng trên TikTok khá nhiều. Cách giải quyết nhanh nhất đó là bạn chuyển đổi sang kết nối Internet tốt hơn hoặc đăng ký dữ liệu di động. Sau đó kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa. 

b. Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại 

Điện thoại của bạn hiện có quá nhiều ứng dụng rác, ứng dụng không cần sử dụng đến làm quá tải bộ nhớ. Từ đó làm dung lượng máy của bạn bị nặng và ảnh hưởng đến việc chạy và hoạt động của ứng dụng khác. Vì vậy bạn nên xóa bộ nhớ đệm hoặc gỡ bỏ bớt ứng dụng không cần thiết trên thiết bị nhé. 

c. Cập nhật phiên bản TikTok mới 

Để nâng cao trải nghiệm người dùng với những tính năng mới thì các ứng dụng sẽ thông báo về việc cập nhật phiên bản mới cho bạn. Nếu bạn không cập nhật thì ứng dụng sẽ bị lỗi một số tính năng vì bộ não đã được lập trình sửa đổi. Vì vậy bạn nên vào cửa hàng ứng dụng để cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng TikTok nhé. Lúc này bạn sẽ sử dụng tính năng đọc bình luận trên Tiktok bình thường và không bị một số lỗi khác. 

d. Gửi lỗi cho hệ thống 

Nếu việc tự xử lý của bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi không đọc được bình luận trên TikTok. Bạn cần báo cáo vấn đề này cho ứng dụng TikTok để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng. 

tik-tok-bi-loi

Như vậy Filmciti đã khái quát cơ bản các lỗi tiktok hay gặp và cách khắc phục từng lỗi cho bạn tham khảo. Ngoài ra, tại Filmciti còn có dịch vụ TikTok chuyên nghiệp với chi phí hợp lý có thể giúp bạn xây dựng và quản lý kênh TikTok hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ ngay hôm nay.

Chat tư vấn viên

0936.414.195