Tìm kiếm

Là một người sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube chắc chắn bạn sẽ luôn quan tâm đến vấn đề nhạc bản quyền để tránh bị vi phạm. Để giúp bạn hạn chế bị vi phạm bản quyền và có một thư viện âm nhạc đa dạng, hôm nay Filmciti sẽ giới thiệu đến với bạn top 11 thư viện âm thanh youtube miễn phí và được nhiều người dùng yêu thích sử dụng.

I. Thư viện âm thanh Youtube là gì?

Thư viện âm thanh Youtube hay còn được gọi với cái tên Youtube Audio Library là một kho nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí, không bị bản quyền. Với kho nhạc này bạn có thể sử dụng thể loại nhạc phù hợp chèn vào video của mình sau đó đăng lên youtube mà không lo vi phạm bản quyền.

thu-vien-am-thanh-youtube

II. Trong thư viện âm nhạc có gì?

Mặc dù là thư viện âm nhạc miễn phí nhưng tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn bản nhạc với thể loại và hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Có thể điểm qua tại thư viện âm nhạc Youtube này bao gồm thư viện âm thanh dựng phim, nhạc giới thiệu hay nhạc dạo nhẹ nhàng.

Không những thế thư viện còn được bổ sung thêm tính năng lọc như tiêu đề âm thanh, thể loại và thời lượng của nhạc để giúp cho người dùng tìm kiếm nhạc theo nhu cầu một cách nhanh chóng và tiện lợi.

thu-vien-am-thanh-youtube

III. Những dòng nhạc trong thư viện âm thanh youtube

Để giúp bạn hiểu hơn về thư viện âm thanh trên youtube có những thể loại nhạc gì có phù hợp với nội dung video của bạn không thì hãy cùng tìm hiểu về các dòng nhạc trong thư viện.

Một số thể loại nhạc bạn có thể sử dụng trên Youtube Audio Library là:

  • Nhạc nền, nhạc dạo nhẹ nhàng: Với thể loại này bạn có thể tìm kiếm những bài nhạc nền hay nhất hoặc nhạc nền miễn phí youtube như nhạc nền vui vẻ, nhạc nền nhẹ nhàng, nhạc hội nghị không lời hay có cả nhạc nền đánh nhau,…
  • Nhạc giới thiệu: Tại đây có một kho tàng nhạc giới thiệu đa lĩnh vực cho bạn thỏa thích lựa chọn như: nhạc giới thiệu đại biểu, nhạc giới thiệu sản phẩm, nhạc giới thiệu sự kiện,….
  • Nhạc trang trọng: Với dòng nhạc này bạn có thể lựa chọn sử dụng như nhạc khai trương, nhạc hội trường, nhạc hội thảo hay nhạc tổ chức sự kiện bao gồm những bài hát trong các bữa tiệc,…
  • Thư viện âm thanh làm phim: Bạn có thể lựa chọn bản nhạc cho phim từ tình cảm lãng mạn đến sôi nổi tại kho âm thanh làm phim.

Ngoài ra, trong Youtube Audio Library còn cho phép bạn lựa chọn âm nhạc theo tâm trạng như buồn, vui, tức giận, sôi nổi, lãng mạn,…

thu-vien-am-thanh-youtube

IV. Hướng dẫn sử dụng thư viện âm nhạc youtube

1. Tìm kiếm nhạc trong thư viện

Để tìm nhạc bạn sử dụng bộ lọc trên thanh tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện và chọn thẻ thẻ lọc cần thiết.

Bạn cần tìm một bản nhạc nhất định bạn chọn lọc từ tiêu đề âm thanh, nhạc sĩ, thể loại, thông tin ghi công và thời lượng để tìm bản nhạc phù hợp lồng ghép cho video của mình. Ngoài ra tại thư viện còn cho phép bạn lưu các bản nhạc yêu thích bằng cách ấn nút sao bên cạnh bài hát và để xem lại các bài yêu thích bạn hãy chọn vào thẻ có gắn thẻ sao.

thu-vien-am-thanh-youtube

2. Tìm kiếm hiệu ứng âm thanh trong thư viện

Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc cho thẻ hiệu ứng âm thanh để tìm kiếm và lựa chọn hiệu ứng phù hợp cho video của bạn, nhập từ khóa hoặc tiêu đề hiệu ứng và thời lượng mong muốn thư viện sẽ nhanh chóng trả cho bạn những kết quả nhạc chèn clip phù hợp. Việc cuối cùng là bạn tải âm thanh về và sử dụng.

thu-vien-am-thanh-youtube

3. Hướng dẫn tải nhạc trên thư viện âm thanh youtube

Bước 1: Truy cập vào Youtube chọn ảnh đại diện phía trên bên phải màn hình và Youtube Studio

Bước 2: Tại trình đơn bên trái bạn chọn thư viện âm thanh

Bước 3: Tìm kiếm bản nhạc tại nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh làm video phù hợp với mục đích sử dụng mà mình muốn.

Bước 4: Sau khi tìm kiếm được bản nhạc phù hợp bạn di chuyển chuột đến thao tác tải xuống và tiến hành tải xuống để chèn nhạc vào video hoặc bạn có thể chọn nút sao cho vào danh sách nhạc yêu thích để sử dụng sau nếu cần.

thu-vien-am-thanh-youtube

4. Một số lưu ý khi tải nhạc trên thư viện âm thanh youtube

Trong các cột thẻ của thư viện có cột “loại giấy phép” bạn cần lưu ý kiểm tra trước khi tải về. Mặc dù là miễn phí nhưng vẫn có một số bản nhạc yêu cầu bạn phải ghi công với nghệ sĩ thì bạn mới có thể sử dụng âm thanh này được.

Đối với những âm thanh có biểu tượng CC tại cột loại giấy phép thì bạn cần copy văn bản ghi công và sau đó dán vào mô tả video của bạn khi upload lên youtube. Còn với các bản nhạc không cần ghi công bạn có thể thoải mái tải xuống và sử dụng nhé.

V. Top 11 thư viện âm thanh youtube được yêu thích nhất

1. Youtube Audio Library

Audio Library là nguồn cung cấp âm thanh chính thức của nền tảng youtube cho các nhà sáng tạo nội dung. Tại đây người dùng có thể lựa chọn nhiều thể loại nhạc khác nhau với đa dạng các hiệu ứng âm thanh video khác nhau. Không yêu cầu cao chỉ với một vài click bạn có thể sở hữu một bản nhạc chuyên nghiệp lồng ghép vào video upload lên youtube một cách nhanh chóng mà không lo bị vi phạm bản quyền.

thu-vien-am-thanh-youtube

2. NoCopyrightSounds (NCS)

NoCopyrightSounds có nghĩa là nhạc không bản quyền và sử dụng miễn phí. Đây là một trang website cung cấp các bản nhạc đã được cấp giấy phép Creative Commons (Không cần ghi công) – là một giấy phép cho phép chia sẻ các tài sản trí tuệ như âm thanh. hình ảnh…. để cho mọi người sử dụng mà không bị mất một khoản phí nào.

Một số thể loại nhạc nổi bật của NCS với phong cách sôi động như EDM, Hardstyle, Dubstep,… hoặc một số bản nhạc tâm trạng nhẹ nhàng như buồn, vui vẻ, chill,… Với mỗi bản nhạc đều được phân loại theo chủ đề, thể loại và tâm trạng giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn bản nhạc phù hợp.

thu-vien-am-thanh-youtube

3. Epidemic Sound

Một thư viện âm thanh youtube được nhiều người yêu thích sử dụng bởi thỏa sức sáng tạo với 35.000 bản nhạc miễn phí và hơn 90.000 hiệu ứng âm thanh chèn video độc quyền cùng với đa dạng các thể loại thuộc các dòng nhạc và chủ đề khác nhau. Đây là một trang web hợp tác với rất nhiều các nhạc sĩ trên thế giới để đưa ra những bản nhạc chất lượng phù hợp sử dụng mục đích trên các nền tảng xã hội hay sản xuất, dựng phim.

thu-vien-am-thanh-youtube

4. HookSounds

HookSounds là một website cung cấp thư viện và hiệu ứng âm thanh làm video độc quyền được lựa chọn từ nhiều nhạc sĩ khác nhau trên thế giới. Tại đây người dùng có thể tìm kiếm tải các bản nhạc cá nhân miễn phí với đa dạng các thể loại nhạc khác nhau từ cổ xưa, thời thượng hay hiện đại và thư viện có rất nhiều các bản nhạc độc đáo.

thu-vien-am-thanh-youtube

5. Foximusic

Foximusic là một trang web cung cấp bản nhạc miễn phí không giới hạn với bầy kỳ tại đâu mà bạn muốn. Thư viện của Foximusic cung cấp một số lượng lớn về nhạc và hiệu ứng âm thanh độc đáo chuyên dành cho các bạn sáng tạo nội dung với mục đích kiếm tiền trên các kênh youtube, facebook,… Các bản nhạc tại đây được phân loại theo các thể loại và chủ đề khác nhau như quảng cáo, phim ảnh hay truyền cảm hứng. Nếu đang cần thư viện âm thanh youtube thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua trang web miễn phí này với giao diện tìm kiếm vô cùng dễ sử dụng.

thu-vien-am-thanh-youtube

6. PacDV

Được thành lập từ năm 2001 đến nay PacDV đã là một trang web cung cấp bản nhạc và hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp với số lượng nhạc thời thượng rất lớn. Đây là một website được rất nhiều các design, nhà sáng tạo nội dung,… sử dụng cho làm phim, audio hay video. Tất cả các bản nhạc và hiệu ứng tại đây không những chuyên nghiệp, độc đáo mà còn miễn phí, sử dụng không lo vi phạm bản quyền.

thu-vien-am-thanh-youtube

7. EnovoMusic

EnovoMusic là một kho nhạc miễn phí không bản quyền với thư viện rất lớn bao gồm nhiều thể loại, chủ đề và tâm trạng khác nhau phù hợp với mọi mục đích thương mại cá nhân hay thương mại. EnovoMusic cung cấp bản nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh nhanh chóng và chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ, youtuber, người thiết kế tự do,…

thu-vien-am-thanh-youtube

8. Artlist

Bạn có thể tìm bản nhạc và hiệu ứng âm thành chèn video miễn phí, không sợ bản quyền với thư viện âm thanh Artlist. Artlist là một website cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung một thư viện nhạc lớn với nhiều chủ đề, lĩnh vực của các nhạc sĩ lớn trên thế giới. Với các bản nhạc của Artlist bạn có thể sử dụng trên các mạng xã hội như tik tok, Facebook, Youtube,… hay sử dụng làm nhạc sản xuất phim và một số nền tảng khác.

thu-vien-am-thanh-youtube

9. Mixkit

Thư viện âm thanh youtube miễn phí không bản quyền với mục đích cá nhân hay thương mại không thể bỏ qua Mixkit với số lượng bản nhạc và hiệu ứng âm thanh đa dạng thể loại, phong cách độc đáo và thao tác sử dụng dễ dàng. Toàn bộ thư viện đều được tuyển chọn từ các nghệ sĩ có tiếng trên thế giới mà bạn có thể sử dụng ngay để lồng ghéo vào video, postcast hay TVC quảng cáo sản phẩm.

thu-vien-am-thanh-youtube

10. PremiumBeat

PremiumBeat là kho nhạc miễn phí trên youtube với hơn 10.000 bản nhạc được tuyển chọn và được chia thành nhiều nhóm thể loại, tâm trạng và thời lượng để giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra điểm đặc biệt của PremiumBeat là còn sắp xếp danh sách các bản nhạc được tìm kiếm phổ biến để giúp cho người dùng tìm kiếm các bản nhạc xu hướng một cách dễ dàng hơn.

thu-vien-am-thanh-youtube

11. Soundstripe

Với Soundstripe bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những bản nhạc được sắp xếp theo từng thể loại, thời gian và tâm trạng. Các bản nhạc trong thư viện còn được sắp xếp theo 50 thể loại khác nhau từ thể thao, hành động, phim ảnh hay sự kiện. Đây là trang web cung cấp thư viện âm thanh youtube được các doanh nghiệp uy tín sử dụng như Spotify, Puma, Microsoft,… Về hiệu ứng âm thanh chèn video Soundstripe cung cấp hơn 29 danh mục hiệu ứng với nhiều thể loại mà bạn mong muốn.

thu-vien-am-thanh-youtube

Hy vọng qua bài viết về thư viện âm thanh youtubeFilmciti chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn âm thanh cho sản phẩm của mình. Nếu bạn đang loay hoay với việc làm video hay quảng cáo hãy liên hệ Filmciti để được hỗ trợ tư vấn theo đúng định hướng và hiệu quả nhất.

Đọc tiếp: Tổng hợp các bài nhạc giới thiệu sản phẩm hay được sử dụng

Chat tư vấn viên

0936.414.195