Tìm kiếm

Đối với một video hay một đoạn phim thì phần mở đầu là phần rất quan trọng quyết định đến sự thu hút người xem của video. Có thể nói intro là điểm bắt đầu của video và cũng rất cần sự đầu tư để tạo video intro ấn tượng. Hôm nay Filmciti sẽ đưa đến cho các bạn 9 phần mềm tạo intro 3D và cách làm intro bằng after effect dễ dàng hiệu quả nhất nhé.

I. Intro là gì?

Intro là điểm bắt đầu của video có thời gian khoảng 5s – 30s để tạo ấn tượng và thu hút người xem. Phần lớn intro sẽ là phần giới thiệu về nội dung, chủ đề chính của video hoặc giới thiệu về doanh nghiệp, thương hiệu. Đây là một trong nhưng yếu tố quyết định đến việc thu hút và giữ  chân người dùng xem tiếp hay không. Bởi thế mà cách làm giới thiệu đầu video luôn đòi hỏi phải làm sao tạo video intro ấn tượng nhất, ngắn gọn, xúc tích nhưng lại cuốn hút. 

tao-intro-3d

II. Ý Nghĩa của InTro

Chắc chắn một đoạn video không thể thiếu intro, bởi đây chính là lúc bạn thu hút người xem và giới thiệu doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Theo nghiên cứu thì chúng ta có 3s để tạo ấn tượng và giữ chân người xem, nên điều này ảnh hưởng đến yếu tố quyết định xem tiếp hay không của khách hàng. Chúng ta cần tạo intro hấp dẫn và vận dụng tối đa khoảng thời gian để tạo thu hút khách hàng.

Tạo intro 3d bạn cần lưu ý đến thời lượng khoảng 5 -30s tùy độ dài của video, nội dung thể hiện, nhạc và hiệu ứng sử dụng cho intro.

tao-intro-3d

III. Website tạo intro 3D Online nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo intro 3d miễn phí online giúp cho cách làm intro 3d trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1. Flixpress.com

Flixpress là một trong những phần mềm tạo intro 3d online miễn phí tốt nhất và bạn có thể tạo video giới thiệu với văn bản và hình ảnh tùy chỉnh. Bạn có thể tải lên và chèn vào video của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ sở để tạo video của mình ở chất lượng cao và bạn có thể xem trước video sau khi hoàn tất. Ngoài ra còn có một cơ sở để tải lên âm thanh của riêng bạn cho phần giới thiệu của bạn. Định dạng chuẩn cho video là MP4 nhưng bạn có thể tải video của mình ở bất kỳ định dạng nào bạn muốn để nó có thể hoạt động cho bạn mọi lúc.

tao-intro-3d-13

Flixpress còn là phần mềm tạo intro video miễn phí có nhiều hiệu ứng và tính năng giúp bạn tạo nên nhiều đoạn video intro thật ấn tượng một cách dễ dàng và nhanh nhất.

2. Wideo

Làm cho video giới thiệu của bạn trở nên thú vị với các tính năng của Wideo. Đây là một trong những phần mềm tạo intro 3d online dễ dàng nhất mang đến cho bạn cơ sở để tạo video theo cách riêng của bạn vì nó cung cấp hơn 100 mẫu video cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và giá cả phải chăng để tạo phần giới thiệu video, bạn có thể thử trình tạo phần giới thiệu trực tuyến này với rất nhiều tính năng mới cùng với thư viện mẫu video đa dạng.

tao-intro-3d

3. Bitable.com

Bitable giúp bạn tạo video bằng hoạt ảnh, cảnh có sẵn và ảnh. Nó kết hợp cả ba, cho phép bất kỳ ai sản xuất nội dung theo nhiều cách khác nhau. Từ nhân sự và hoạt động cho đến nhà tiếp thị, đại lý và doanh nhân, Bitable cung cấp một công cụ thiết kế intro video một cách dễ dàng phát triển nội dung để giúp truyền tải thông điệp của bạn đến khán giả.

Bitable còn giúp tạo video intro 3d dễ dàng với từ hơn 200 mẫu được thiết kế để thu hút nhóm của bạn và thúc đẩy hành động. Cách làm intro 3d chỉ với một cú nhấp chuột.

tao-intro-3d

4. Panzoid.com

Bạn có thể làm cho intro video của mình trông chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng Panzoid. Tạo video ấn tượng bằng cách tùy chỉnh chúng theo lựa chọn của riêng bạn. Nó cũng có một công cụ hoạt hình 3D. Bạn có thể thay đổi hình nền của video và làm theo cách bạn muốn. Có một số công cụ miễn phí để tạo phần giới thiệu trong Panzoid, nhưng sẽ có hình mờ trong gói miễn phí.

tao-intro-3d

Đây là phần mềm intro video trực tuyến có hàng trăm mẫu được tạo bởi người dùng của nền tảng. Một số mẫu này được sử dụng miễn phí, trong khi một số người sáng tạo yêu cầu ghi công nếu bạn muốn mở video của mình bằng phần giới thiệu của họ. Mỗi mẫu có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của dự án của bạn từ Clipmaker của nền tảng và bạn thậm chí có thể tạo tài khoản của riêng mình để lưu tất cả các dự án của mình. Sau khi đã chọn phần giới thiệu mà bạn thích, bạn có thể chọn một môi trường mới, chèn văn bản mới và thay đổi phông chữ, kích thước hoặc giao diện của nó, trong số những thứ khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh các tùy chọn Vị trí, Xoay hoặc Lắc trong menu 

5. Intromaker.net

Intromaker.net là một phần mềm tạo intro 3d trực tuyến miễn phí cung cấp cho bạn cơ sở để tạo nội dung của bạn với chất lượng cao với biểu trưng hoạt hình của chính công ty của họ. Họ cung cấp cho bạn các tính năng khác nhau như tùy chỉnh logo trong video, hình ảnh động của logo. Nó tạo thêm nét chuyên nghiệp cho video của bạn, làm cho video trở nên ấn tượng hơn. Nó cũng cung cấp phương tiện sử dụng hai video trong hệ thống của bạn.

tao-intro-3d

IV. Phần mềm làm intro 3D trên máy tính

1. Camtasia Studio

Camtasia là một phần mềm làm intro trên máy tính thích hợp cho cả Windows và macOS. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng phương tiện phổ biến và cung cấp mức độ kiểm soát ấn tượng đối với các video bạn tạo, trong khi vẫn dễ sử dụng. Với camtasia bạn có thể tạo intro 3d với nhiều tính năng và hiệu ứng mới để giúp bạn có thể tạo nên một intro video ấn tượng. Không những thế Camtasia Studio còn là một phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép và biên tập video chuyên nghiệp. 

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể hiển thị và chia sẻ các tệp video của mình lên Youtube, Vimeo, Google Drive và Screencast.com từ trong chương trình.

tao-intro-3d

2. BluffTitler

BluffTitler là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Windows để tạo, kết xuất và phát các hiệu ứng video 3D. Với BluffTitler bạn có thể dễ dàng tạo những đoạn video intro 3d với thư viện mẫu đa dạng cùng với nhiều tính năng dễ dàng sử dụng. BluffTitler sử dụng phần mềm công nghệ 3D đồ họa ảo và hỗ trợ xuất video siêu nhanh.

tao-intro-3d

3. LightMV

Light MV là một trong những phần mềm intro video tương thích trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động. Nó có giao diện đơn giản cho phép bạn tạo video giới thiệu 3D mà không cần có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Ngoài ra, các chức năng chỉnh sửa tuyệt vời của nó như thêm hiệu ứng, cắt và cắt mà bạn có thể sử dụng để tạo video giới thiệu 3D đáng chú ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm văn bản để video giới thiệu tương tác hơn.

Đặc trưng:

  • Nhiều lựa chọn mẫu giới thiệu 3D.
  • Có khả năng thêm bất kỳ tệp âm thanh nào vào video.
  • Lưu video với độ phân giải lên đến 4K.
  • Chia sẻ video trực tiếp lên Facebook và Twitter.

tao-intro-3d

V. Cách làm intro bằng after effect

Ứng dụng After effect cũng là một phần mềm làm intro trên PC được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi tính năng chỉnh sửa, cắt ghép video chuyên nghiệp cùng với thư viện hiệu ứng lung linh trong After effect giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và tạo intro 3d một cách dễ dàng, nhanh chóng và cuốn hút. Không những thế cách xuất video trong after effect siêu nhanh và đảm bảo chất lượng.

tao-intro-3d

Một số ứng dụng của after effect có thể sử dụng như

  • Hoạt hình vector 2D
  • Hoạt hình 3D cơ bản
  • Hoạt hình nhân vật
  • Kinetic Typography
  • Hoạt ảnh mô phỏng UI / UX
  • Hiệu ứng hình ảnh

Hướng dẫn tạo video intro ấn tượng bằng  after effect


Hy vọng qua bài viết giới thiệu về các phần mềm tạo intro 3D ấn tượng của Filmciti chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng để chỉnh sửa và tạo intro cho video của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thực hiện làm video hay liên hệ ngay cho Filmciti để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Chat tư vấn viên

0936.414.195