Tìm kiếm

Sáng tạo trong nghệ thuật là không giới hạn vì khả năng làm việc nơi bán cầu não trái của con người là vô hạn. Để có được một video, một thước phim thành công không hề đơn giản, ngoài việc đầu tư công sức thì nhà làm phim còn phải đầu tư cho âm thanh, hình ảnh, và cần tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng đừng lo, dưới đây là top 11 nguồn tải video miễn phí không bản quyền mới nhất mà bạn có thể vận dụng vào sự sáng tạo trong video của mình. Bạn không nên bỏ lỡ nhé!

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Những trang web tải video miễn phí không bản quyền

I. Stock footage là gì?

Nếu bạn đang làm việc với các công cụ hay phần mềm hỗ trợ cho quá trình làm video marketing, quảng cáo, giải trí… thì bạn phải hiểu rõ thuật ngữ này vì trước sau bạn đều sẽ cần dùng đến nó. 

Stock footage (còn gọi là stock video, hay stock video footage) là một đoạn video, clip ngắn chứa đựng một cảnh quay hay animation, được dùng bằng cách chèn trực tiếp vào video để làm nền hay hiệu ứng chuyển cảnh cho các video. Footage thường có đa dạng nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực, luôn có sẵn để đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng. Từ các cảnh quay thiên nhiên hoang dã đến từng thói quen sinh hoạt hàng ngày nào đó của con người, hay thậm chí là những video mang phong cách trừu tượng hoặc một đối tượng cụ thể như thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm bất kỳ…Có thể xem rằng mọi video ở từng lĩnh vực đều có thể sử dụng stock footage. 

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Các nguồn video không bản quyền? Cách lấy video để edit?

Vấn đề đặt ra là ở đâu sẽ cung cấp nguồn stock footage, đặc biệt là kho cho phép tải video miễn phí không bản quyền hay footage for free/ free video stock? Có thể video này sẽ trở thành một stock footage quý giá của video khác. Các nhà sáng tạo luôn muốn tác phẩm của mình được nổi bật nhất, họ luôn cần những dữ liệu đạt được ngưỡng trên mức thích hợp với video của mình. Cái đẹp thường tốn phí nhưng có thể sẽ không thể đạt được kết quả tốt so với lựa chọn yếu tố phù hợp. Vì vậy, chúng ta cần có những trang web tải video miễn phí không bản quyền. Bạn không nên bỏ qua các website video hay trang tải video miễn phí… nếu như bạn muốn bỏ lỡ một cơ hội quý giá bạn nhé. 

II. Lợi ích của Stock footage 

Các footage video sẽ giúp ích cho video của bạn rất nhiều. Mở ra một phân cảnh mới hay đóng vai trò là cái kết cho video… cho đến đem lại những giây phút “đếm ngược” căng não hay những viễn cảnh dị tưởng, stock footage đều có thể đảm nhiệm tốt. Vậy, nếu bạn sử dụng các footage free hay free video, chúng sẽ đem lợi ích gì đến cho bạn? 

1. Lợi ích đầu tiên chính là cung cấp video stock miễn phí

Cũng giống như các trang web cho phép người dùng được tải ảnh chất lượng cao mà còn miễn phí 100% không cần để lại nguồn. Bạn cũng có thể toàn quyền sử dụng với những stock footage được tải từ các website tải video miễn phí không cần bản quyền.

Thay vì cần một quy trình cụ thể để từ một footage thô sơ trở thành một stock footage phù hợp cho video của bạn. Các stock footage được giới thiệu là tất cả video đều có chứng nhận CC0 cho bạn tự do tải về, được phép chỉnh sửa, dùng cho các mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không cần xin phép hay để lại nguồn và tên tác giả. Ngoài ra, có một số trang web sẽ cung cấp video trả phí, tuy nhiên, những video đó đều có đặc điểm dễ nhận dạng để bạn không chọn nhầm. Các video còn lại đều là những video miễn phí, đảm bảo người dùng được tự do sử dụng.

2.Tiết kiệm thời gian và kinh phí cho bạn

Trong quá trình làm phim, làm video marketing, video quảng bá doanh nghiệp hay video đăng lên YouTube… thì các stock footage for free đều đảm bảo với bạn là những tài nguyên hữu ích, không thể thiếu trong việc giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chất xám.

Stock footage thường là sự lựa chọn đầu tiên đối với những nhà làm phim khi họ không có nhiều thì giờ và kinh phí để phát triển những cảnh quay đặc biệt như: cảnh núi non hùng vĩ, các cá thể động – thực vật quý hiếm, những thước phim lịch sử hay những hoạt cảnh về vũ trụ…

Bạn cũng không cần phải bỏ ra hàng giờ để tự làm video, hay vắt óc để làm các animation, motion graphics, hoặc dành tiền “du lịch” đến những vùng đất xa xôi, có phong cảnh đẹp, thậm chí quay ngược thời gian để cho ra những thước quay quá khứ. Tất cả những điều đó, bạn đều có thể thay bằng các stock footage từ miễn phí đến trả phí. Ngoài ra, các stock footage thường có độ phân giải tốt, video nét như độ phân giải HD, có cả chuẩn 4k. Khi mà bạn không có thời gian hoặc công cụ để tạo ra được các stock footage chất lượng thì đây quả thực là một sự tiết kiệm không hề nhỏ. 

3.Có thể tạo ra tác phẩm nổi bật dù không đủ trình độ chuyên môn

Nếu không đủ hiểu biết hoặc “tay nghề” về việc làm video, animation, dựng phim… thì 99% stock footage miễn phí không dính bản quyền là dành cho video của bạn. Độ phân giải của các stock footage thường từ trên mức tốt. Hầu hết những người làm ra chúng đều có chuyên môn và trình độ cao trong lĩnh vực này. Điều này chứng minh cũng như đảm bảo chất lượng về mặt nội dung, góc quay, màu sắc, bố cục cho  những video đó. Sử dụng những stock footage, bạn cũng có thể làm nên những video ấn tượng.

III. Các nguồn video không bản quyền

1. Stampede.it

Stampede.it là trang web kho video miễn phí bản quyền không mấy xa lạ với người dùng công nghệ. Nơi đây cung cấp lượng lớn cả nội dung video và âm thanh miễn phí mà bạn có thể dùng cho mục đích cá nhân hay thương mại đều được mà không yêu cầu quyền hạn nào. Không có nhiều sự chọn lựa miễn phí nhưng độ phân giải cũng như chất lượng lại cực kỳ cao.

Bạn có thể download video và âm thanh miễn phí ở tất cả các lĩnh vực từ trong nhà và ngoài trời, như tại một tiệm cafe, trong văn phòng, trên bãi biển, trong một khu rừng và nhiều còn hơn nữa. Một số gói còn có cả âm thanh kèm theo video trong khi những gói khác chỉ có file video và bạn sử dụng track âm thanh riêng của mình để thêm vào. 

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Tải video miễn phí không bản quyền – Stampede.it

2. Pexels

Pexels là trang web thân thiện với người dùng vì tải ảnh lẫn video chất lượng cao được nhiều mà còn miễn phí. Pexels có cả video trả phí từ Shutterstock, chúng được để phía dưới cùng của trang web để người dùng không nhầm lẫn. Video tại đây thường chỉ có định dạng MP4 và Full HD. Vì vậy ,với nhu cầu chỉ dừng ở mức full HD thì Pexels là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyenSource video – Pexels

3. YouTube và Vimeo

Bạn có thể dễ dàng và thực sự tìm thấy được video Creative Commons trên YouTube vì đây là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Bạn chỉ cần thực hiện tìm kiếm những gì bạn cần từ trong trang kết quả, click vào Filters rồi chọn Creative Commons và bạn đã có cho mình stock miễn phí. 

Bạn cũng có thể phải sàng lọc qua khá nhiều nội dung trước khi tìm thấy kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mỗi video tải lên đều có quyền hành của những người upload và bạn cần tìm hiểu thật kỹ vì có rất nhiều nội dung được tải lên YouTube bất hợp pháp theo giấy phép từ Creative Commons. Bạn cũng không nên bỏ qua loạt giấy phép Creative Commons được liệt kê dưới mỗi video nếu bạn không muốn dính dáng đến những vụ việc không hay. 

4. Pixabay

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Tải video miễn phí không bản quyền Pixabay

Pixabay là một trong những trang web phổ biến nhất, cho phép tải miễn phí các ảnh và cả stock footage video chất lượng cao. Các video đa số được đăng tải bởi cộng đồng người dùng Pixabay và hầu hết chúng có độ dài dưới 1 phút. 

Thông thường, những video đầu tiên hiện ra và có nền đỏ nhạt phía sau là những video cần trả phí từ Shutterstock mới sử dụng được. Chúng hoạt động giống với quảng cáo trên Google, giúp Pixabay có nguồn kinh phí duy trì website cũng như cung cấp sự lựa chọn ưu việt cho người dùng. Video trên Pixabay có thể tải về với định dạng MP4 hoặc nhiều độ phân giải khác nhau, và có hơn 20 lĩnh video để người dùng dễ dàng chọn lựa. 

5. Dareful

Dareful chính là kho video chất lượng với phân giải 4K và hoàn toàn miễn phí mà các tín đồ làm phim không nên bỏ lỡ. Toàn bộ video trên web được quay bởi người sáng lập Videoblock là Joel Holland. Bạn hãy yên tâm vì các video đều có giấy phép của Creative Commons Attribution 4.0 International License nên bạn có thể tự do tải xuống để sử dụng vào bất cứ mục đích gì.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyenDareful

6. Videezy

Videezy có cho mình một bộ sưu tập lớn gồm nhiều video clip, bao gồm cả cảnh quay đạt phân giải 4K. Videezy cung cấp nhiều video miễn phí và gói trả phí để bạn tùy ý lựa chọn. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các video đúng với nhu cầu dự án của bạn qua công cụ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Bạn sẽ cần ghi nhận tác giả, chèn liên kết về nội dung gốc đối với tất cả các video trên trang web này khi bạn muốn sử dụng video đó.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Videezy

7. Videvo

Videvo là website tải video miễn phí không bản quyền bao gồm một bộ sưu tập lớn các video Stock có rất nhiều clip miễn phí cũng như một số tùy chọn cao cấp hơn. Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ kể cả các video phổ biến và mới nhất. Video được chia thành các danh mục giúp bạn thuận tiện trong việc tìm kiếm những gì bạn đang cần. Mỗi file thường bao gồm đầy đủ thông tin về độ phân giải, kích thước và định dạng, cũng như tốc độ khung hình và tỷ lệ khung hình. Thông tin giấy phép cũng được đính kèm theo mỗi lần tải xuống.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Videvo

8. Distill

Distill sẽ cung cấp cho người dùng kho chứa tuyệt vời trải dài nhưng giới hạn ở một vài thể loại chính. Nếu bạn đăng ký với các video mới của hãng Distill, bạn sẽ nhận được combo 10 video HD mới mỗi 10 ngày miễn phí. Distill Beta vẫn có sẵn các video clip miễn phí tốt nhất cho bạn dù nó vẫn đang trong giai đoạn beta, cần phát triển nhiều hơn. Mặc dù vậy, đây là một trong những trang web tốt nhất hiện tại cho người làm phim.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyenDistill

9. Vidsplay

VisPlay là trang web cho phép tải video miễn phí không bản quyền nhưng đa số tập trung đem lại trải nghiệm khi sử dụng: dễ dàng tìm kiếm, tải video footage và điều quan trọng là nó hoàn toàn không cần phí. Stock footage luôn mới mẻ vì được sản xuất và cập nhật hàng tuần.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Vidsplay

10. Life of Vids

Life of Vids là website tải video miễn phí không bản quyền giúp tạo ra những thước phim tuyệt vời, chất lượng cao về các cảnh quan thành phố, quốc gia thông qua nền tảng công nghệ tuyệt vời là Vimeo thay vì lưu trữ video trên trang web của chính nó. Trang web cũng sẽ hiển thị video hàng tuần mà người dùng đóng góp cho trang web. Những nhà sáng tạo Life of Vids cũng sở hữu cho mình một kho lưu trữ ảnh cổ điển tuyệt vời và phong phú có tên Life of Pix, cung cấp ảnh chất lượng cao như các video của họ. Life of Vids là một trong những nguồn lực tuyệt vời và vẫn đang phát triển, đây có thể là một công nghệ tương lai dành cho giới đam mê làm phim.

11. Artgrid.io

Khác với các website cho người dùng tải stock khác, Art tập trung nhiều vào chất lượng hơn là số lượng video, và cung cấp một định dạng cho video tải xuống là định dạng MOV. Trang web không chỉ cho tải video miễn phí không bản quyền mà còn đặc biệt cung cấp các thông tin mô tả video cho người dùng tìm hiểu trước khi tải xuống. Kho video stock miễn phí còn được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại, cung cấp mọi thỏa thuận và cấp phép rõ ràng cho người dùng. Tuy nhiên để tải xuống video trên Stock Footage for Free, trước tiên bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập bằng Facebook.

tai-video-mien-phi-khong-ban-quyen

Artgrid.io

Như vậy, chúng ta vừa đi tìm hiểu về top 11 nguồn tải video miễn phí không bản quyền mới nhất. Chắc chắn các trang web này sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi làm video nhạc, dựng phim. Mong rằng bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất cho mình. Đừng bỏ lỡ các bài viết thú vị khác trên website của Filmciti bạn nhé!

Chat tư vấn viên

0936.414.195