Tìm kiếm

Liệu bạn có thắc mắc vì sao dịch vụ quay phim hội nghị, sự kiện đang dần trở nên hot hit trên thị trường làm phim quảng cáo gần đây? Mục đích làm phim hội nghị, sự kiện không chỉ dừng lại ở việc lưu giữ các khoảnh khắc kỷ niệm thật đặc biệt của khách hàng mà còn hơn như vậy. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ quay phim hội nghị, sự kiện thì Filmciti mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

I. Quay phim hội nghị là gì?

Dịch vụ quay phim hội nghị, sự kiện đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường dịch vụ làm phim. Các đơn vị như doanh nghiệp, tổ chức hoặc bất kỳ cá nhân nào đang có nhu cầu làm phim về một hội nghị hay sự kiện với mục đích để quảng bá thương hiệu, sản phẩm mới, tọa đàm, họp báo…Thì họ đều có thể liên hệ và hợp tác với các đơn vị làm phim để tiến hành quay phim và sản xuất phim.

Trên thực tế thì quay phim hội nghị, sự kiện thường không có kịch bản có sẵn từ trước mà sẽ tập trung hơn vào khâu quay phim để bắt trọn và khai thác triệt để các đặc điểm nổi bật, ấn tượng và đặc sắc của buổi tiệc. Sau đó sẽ được chỉnh sửa và cắt ghép để tạo thành thước phim hay và bắt mắt, phù hợp với từng nhu cầu mà đơn vị hay doanh nghiệp của bạn đã yêu cầu từ trước.

Lợi ích của một thước phim quay về hội nghị, sự kiện là rất to lớn. Không chỉ đơn giản là một thước phim quay nội dung sự kiện từ đầu cho đến cuối. Mà qua đó, doanh nghiệp hay đơn vị, tổ chức hay một cá nhân bất kỳ đều có thể thể áp dụng phương thức này để xây dựng, quảng bá, tiếp thị hình ảnh của cá nhân, thương hiệu hay sản phẩm đến khách hàng và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác khác.

quay-phim-hoi-nghi

Dịch vụ quay phim hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp tại Filmciti

II. Khi nào cần quay phim hội nghị

Mục đích và lợi ích của dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện không thể được gói gọn trong một vài câu từ, mà quay phim sự kiện, hội nghị còn có sứ mệnh to lớn hơn thế. Dưới đây chính là những thời điểm thích hợp cần quay phim hội nghị:

1. Quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thường chỉ chú trọng đến quá trình quảng bá, tiếp thị trong quá trình diễn ra hội nghị, sự kiện mà ít quan tâm đến quá trình quảng bá sau buổi sự kiện ấy. Nhưng trên thực tế, quảng bá sau sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng hơn và vì vậy cũng có tác dụng hiệu quả hơn. Dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện có khả năng lan tỏa nội dung sự kiện và cả hình ảnh của công ty, thương hiệu hay sản phẩm đến nhiều đối tượng  khách hàng hơn. Điều này giúp nâng tầm nhận biết thương hiệu của bạn hơn thông qua các đơn vị truyền thông đại chúng. 

quay-phim-hoi-nghi

Lợi ích của dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện

2.Thu hút đội ngũ nhân lực tiềm năng

Sẽ thế nào nếu việc tìm hiểu và tra cứu một công ty, một thương hiệu hay thậm chí là một cá nhân chỉ dừng lại ở các bài viết và các hình ảnh tẻ nhạt và đơn giản. Người đọc cũng sẽ có phần hoài nghi ít nhiều về các thông tin trên và cả về tổ chức hay doanh nghiệp đó. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy những video quảng bá sinh động, bắt mắt và đầy đủ thông tin thì 99% đây là một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp và có phần nhiệt huyết với đội ngũ nhân viên của công ty.

3. Thể hiện trình độ chuyên nghiệp 

Khi nhìn vào thước phim ghi lại sự kiện, mọi thứ đều sẽ được phơi bày ra trước công chúng. Bạn đã sắp xếp, chuẩn bị kỹ như thế nào, hay tâm huyết và trình độ chuyên môn của bạn đến đâu… đều dễ dàng được người xem nhận ra. Nếu bạn tự tin về sự chuẩn bị của mình, dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện sẽ giúp bản nâng cao hình ảnh, vị trí doanh nghiệp, thương hiệu và cả sản phẩm của bạn. Nếu có được một thước phim đặc sắc, hiệu quả sẽ đến ngoài mong đợi.

4. Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Và chức năng lưu trữ sẽ là chức năng không thể thiếu khi nhắc đến các thời điểm cần làm phim hội nghị. Nội dung buổi sự kiện sẽ dễ dàng được lưu trữ thông qua các công cụ truyền thông đại chúng và cũng dễ dàng lấy được khi có nhu cầu sử dụng chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet. 

quay-phim-hoi-nghi

Đây là các thời điểm cũng như là vai trò quan trọng mà dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện đem đến cho bạn. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn không nên bỏ lỡ và xem nhẹ các lợi ích kể trên mà hãy nhanh chóng chọn cho mình đơn vị làm phim thật uy tín.

III. Lợi ích khi thuê dịch vụ quay phim hội nghị

Các doanh nghiệp thường là các đối tượng có nhu cầu làm phim hội nghị thường xuyên nhất. Đặc biệt, phim hội nghị, sự kiện thường nhằm mục đích đánh dấu các cột mốc quan trọng vì vậy thuê dịch vụ quay phim hội nghị sẽ giúp làm tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó trong lòng khách hàng và cả đối tác. Tính chuyên nghiệp đó sẽ được thể hiện qua đặc điểm gì?

quay-phim-hoi-nghi

Lợi ích khi thuê dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện

1.Giá trị và chất lượng sản phẩm

Mỗi thước phim không chỉ có giá trị lưu trữ mà còn là công cụ hữu hiệu để quảng bá và tăng tính nhận biết của nội dung được quảng bá trên thị trường. Nếu sản phẩm phim được gắn kết với chất lượng thì khả năng quảng bá cũng được tăng lên đáng kể.

2. Tiết kiệm tối ưu thời gian, công sức và chi phí

Để tạo nên được một thành phẩm chất lượng thì cần đầu tư nhiều cho công nghệ và kỹ thuật quay phim. Ngoài ra, còn phải cần nhiều hơn về yếu tố nhân lực và thời gian. Suy ra, để có được một thành quả ưng ý thì doanh nghiệp cần tính toán sao cho hợp lý để vừa không mất nhiều công sức và chi phí. Vì vậy, lựa chọn thuê dịch vụ làm phim về hội nghị và sự kiện chính là phương pháp hữu hiệu nhất.

3. Luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo

Một trong những lý do mà các doanh nghiệp hay các chủ sự kiện thường thuê dịch vụ làm phim đó là vì các đơn vị làm phim luôn có những ý tưởng sáng tạo và thú vị, làm tăng độ hấp dẫn người xem của các thước phim.

IV. Hình thức quay phim hội nghị ấn tượng

1. Quay phim tư liệu

Phim tư liệu là thể loại phim sẽ khai thác triệt để mọi khía cạnh của đối tượng để cung cấp đến người xem sự chân thật trong từng nội dung, hình ảnh. Phim tư liệu thường là thể loại tường thuật để cung cấp các thông tin cho người xem, không có nhiều yếu tố trao đổi giữa các bên. Dù đã tồn tại từ rất sớm nhưng phim tư liệu vẫn được đón nhận ở vị trí nhà sản xuất và cả người theo dõi.

quay-phim-hoi-nghi

2. Quay Phóng Sự Highlight

Là thể loại phim ngắn có thời lượng từ 5 đến 7 phút với đầy đủ các nội dung. Đa số các phim phóng sự highlight thường có thêm yếu tố con người, các góc quay cũng được chọn lọc và chỉn chu hơn, nội dung không được dàng trải như thể loại phim tư liệu. Dựng phim highlight được xem là sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh, ánh sáng, hình ảnh…Tất cả tạo nên một thước phim phóng sự độc đáo và hấp dẫn người xem. 

quay-phim-hoi-nghi

Quay phóng sự Highlight

3. Quay Phim Live Stream

Trong ba thể loại thì live stream là thể loại có độ tương tác mạnh mẽ nhất, làm người xem thích thú nhất. Tại đây, khi nhấn quay, mọi sự kiện diễn ra tiếp theo đều trở nên minh bạch trước công chúng. Vì vậy, livestream luôn yêu cầu một khâu chuẩn bị chỉn chu đầy đủ các yếu tố góc quay, âm thanh, ánh sáng và quan trọng nhất chính là kịch bản.

quay-phim-hoi-nghi

Livestream trong dịch vụ làm phim hội nghị, sự kiện

V. Quy trình quay phim hội nghị của Filmciti

Để cho ra đời những thước phim hội nghị, sự kiện thành công thì bên công tác luôn phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt, gồm các công đoạn:

1. Xác định yêu cầu doanh nghiệp

Việc đầu tiên chính là xác định và note lại các yêu cầu bên phía doanh nghiệp về buổi quay sự kiện đó. Đơn vị làm phim cần biết về mục đích của sự kiện và ghi lại sự kiện để sắp xếp và bố trí công việc hợp lý. Trước khi tiến hành, đơn vị làm phim có thể khai thác một số thông tin như sau: loại hình sự kiện được tổ chức? mục đích tổ chức? mục đích làm phim?…để từ đó các nhà quay phim sẽ quyết định hình thức quay sẽ như thế nào cho phù hợp. 

2. Chốt ý tưởng và kịch bản làm phim

Như đã nói ở trên, các buổi ghi hình sự kiện thường không có kịch bản hay ý tưởng cụ thể, nhưng việc chuẩn bị kịch bản sẽ giúp cho các buổi quay diễn ra tốt đẹp, tránh các sự cố bất ngờ. Ngoài ra, lên kế hoạch hay ý tưởng cho sự kiện phù hợp với mục tiêu đề ra sẽ làm cho sự kiện của doanh nghiệp thêm phần độc đáo, hấp dẫn và thu hút. 

3. Chuẩn bị cho công tác làm phim

Khâu chuẩn bị cũng được đánh giá là khá quan trọng vì trước khi sự kiện diễn ra 1-2 ngày, bên làm phim cần chốt được các thủ tục: timeline chương trình, đạo cụ quay phim, đội ngũ nhân viên… để không vấp phải các sơ sót khi diễn ra chương trình. Ngoài ra, bên quay phim cũng cần chạy thử sự kiện để setup góc quay, ánh sáng, hậu kỳ… sao cho hợp lý.

4. Quay phim và hậu quay phim

Sau công tác chuẩn bị thì sẽ tới công đoạn quay phim chính thức. Nhà làm phim sẽ tiến hành như kế hoạch đã vạch sẵn từ trước. Tránh để lọt mất các cảnh quay đắt giá và tránh các sai sót không đáng có.

Sau buổi quay, bước cuối cùng để có một sản phẩm phim ưng ý chính là chỉnh sửa kỹ thuật. Các kỹ thuật viên sẽ thao tác trên các phần mềm chuyên nghiệp để mài dũa tác phẩm trở thành viên ngọc sáng giá nhất và hợp ý khách hàng, doanh nghiệp.

VI. Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ quay phim hội nghị, sự kiện tại Fimciti

Filmciti tự hào là đơn vị thực hiện các chiến lược marketing bằng hình ảnh hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi có hơn 4 năm kinh nghiệm và đã hợp tác với nhiều đối tác có tên tuổi trên cả nước. Điều gì đã làm nên vị thế cho Filmciti hiện nay:

  • Với kinh nghiệm làm việc phong phú, chúng tôi có được sự thấu hiểu doanh nghiệp thông qua những điều nhỏ nhất và có sự sáng tạo trong từng phong cách làm video quảng cáo cũng như xây dựng phim doanh nghiệp.
  • Filmciti tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn sâu ở cả mảng điện ảnh và quảng cáo. Chúng tôi có sự nỗ lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi tác phẩm ra đời đều là tâm huyết của cả công ty.
  • Các gói chi phí hợp lý của Filmciti luôn phù hợp với từng nhu cầu khách hàng. Nhưng tất cả đều đi đôi với chất lượng dịch vụ là tuyệt đối, không để khách hàng thất vọng về điều gì. 
  • Quy trình làm việc buộc chúng tôi luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định đặt ra về thời gian và cả chất lượng đầu ra cho khách. Chúng tôi luôn đặt sự đoàn kết và sáng tạo lên hàng đầu để mỗi sản phẩm đạt đến độ hoàn mỹ tuyệt đối.
  • Công nghệ sản xuất cũng là lợi thế mà Filmciti tự hào thể hiện với khách hàng. Filmciti luôn có các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho quá trình quay phim và hậu trường để đảm bảo chất lượng hài lòng đối tác.

Hy vọng với thông tin về quay phim hội nghị mà Filmciti đã cung cấp, bạn đã được giải đáp những thắc mắc ban đầu và có sự tin tưởng hợp tác với chúng tôi. Mọi câu hỏi hay vấn đề cần tư vấn, khách hàng có thể gặp gỡ trực tiếp qua website https://filmciti.com.vn/ để được hỗ trợ ngay nhé! Mời bạn đón đọc các nội dung bổ ích khác trên website Filmciti.

Chat tư vấn viên

0936.414.195