Tìm kiếm

Không thể không nhắc đến một trong những quảng cáo khiến cho người xem hoang mang và gây nhiều tranh cãi nhất đó chính là TVC quảng cáo của thương hiệu bột giặt Aba. Toàn bộ nội dung của quảng cáo aba đều xây dựng không có ý nghĩa làm cho người xem khó hiểu. Cùng Filmciti tìm hiểu về các yếu tố của quảng cáo bột giặt Aba và điểm qua các tvc quảng cáo aba mới nhất nhé.

I. Yếu Tố Khác Biệt của Quảng Cáo Bột Giặt Aba

1. Kể chuyện theo tùy thích

Một lối kể chuyện trong vài chục giây với những nội dung gây khó hiểu và tranh cãi cho người xem. Các TVC quảng cáo Aba được xây dựng nội dung với các chủ đề về cuộc sống, gia đình, người yêu cũ, cưới hỏi,… đều được khai thác trong một tình huống vô lý và lấy cớ để quảng cáo bột giặt Aba

Nội dung thể hiện không mang kèm theo bất kể ý nghĩa nào mà phần lớn là các cuộc tranh cãi, gây gổ tạo nên một tình huống không ai có thể biết được cái kết của nó là gì. Quảng cáo của Aba được mọi người gọi là “thánh xàm” khi liên tục phát sóng những thước phim quảng cáo không ý nghĩa và được kể lại theo một ý tùy thích. 

quang-cao-bot-giat-aba

2. Tạo sân chơi quảng cáo “riêng”

Không giống như các thương hiệu khác làm TVC quảng cáo, Aba lựa chọn cho mình một sân chơi quảng cáo”riêng” và có lẽ có khó để có thêm một thương hiệu nào có thể bắt chước. Mặc dù bị gắn mác là “ xàm” nhưng những quảng cáo này đã làm cho thương hiệu Aba được nhiều người chú ý đến hơn rất nhiều. Cốt truyện xàm, vớ vẩn không truyền tải đến được ý nghĩa gì thế nhưng quảng cáo bột giặt Aba chắc hẳn không một ai là chưa từng xem qua một lần. Chính yếu tố khác biệt đã tạo nên thành công cho thương hiệu này khi xây dựng chiến lược và bối cảnh của TVC quảng cáo.

quang-cao-bot-giat-aba

3. Chất liệu quảng cáo đơn giản nhưng tạo nên khác biệt

Cũng không quá cầu kỳ về ý tưởng, bối cảnh và kỹ thuật để tạo nên các TVC quảng cáo truyền thông. Thương hiệu bột giặt Aba lựa chọn cho mình một con đường truyền thông riêng với chất liệu quảng cáo vô cùng đơn giản:

  • Diễn viên: Không sử dụng các nhân vật nổi tiếng vào trong nội dung quảng cáo, Aba lựa chọn các nhân vật bình thường để giúp làm nổi bật được sản phẩm.
  • Bối cảnh: Khác với các tvc quảng cáo đến từ các thương hiệu khác luôn tập trung vào cuộc sống mới, hiện đại thì bột giặt Aba lựa chọn bối cảnh khác biệt như sông nước, chợ cá, …. hay đời sống của gia đình và vợ chồng sắp cưới. Không quá yêu cầu cao về bối cảnh cũng là một yếu tố làm cho quảng cáo bột giặt aba trở nên khác biệt.
  • Âm thanh: Nội dung đã quá khác biệt thì âm thanh được sử dụng trong các thước phim quảng cáo cũng không thể không khiến cho khách hàng bất ngờ. Thay vì sử dụng giọng nói “chuẩn” thì tvc quảng cáo aba sử dụng giọng nói mang tính hơi” HongKong” khiến cho người xem bị gây chú ý hơn.
  • Kỹ thuật quay dựng: Với những kỹ thuật quay tinh tế, biết chọn những khoảnh khắc mọi TVC quảng cáo của Aba đều làm được nổi bật được các nhân vật và sản phẩm bột giặt Aba được quảng cáo.

4.  Không có tính logic

TVC quảng cáo được xây dựng với nội dung và cái kết bất ngờ, toàn bộ câu chuyện được thể hiện trong quảng cáo đều không có tính logic, thậm chí là vô lý. Một tvc quảng cáo gây sự khó hiểu và tranh cãi cho người xem suốt trong một khoảng thời gian dài tạo nên dấu ấn khó quên trong tâm trí.

quang-cao-bot-giat-aba

5. Thông điệp quảng cáo không nghệ thuật những rõ ràng

Thay vì lồng ghép thông điệp truyền thông vào tvc quảng cáo một cách tinh tế và khéo léo thì Aba thể hiện thông điệp truyền thông một cách “thô và thật” như “Bột giặt Aba giặt đồ mới đẹp lắm đó”, “Yên tâm đi mình dùng bột giặt Aba mà”… mọi thông điệp của Aba được truyền tải như một lời khẳng định của thương hiệu một cách rất tự tin và mạnh mẽ. Mặc dù thông điệp quảng cáo không nghệ thuật nhưng cũng đã tạo nên dấu ấn khác biệt và đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách nhanh chóng.

II. TOP 7 Quảng Cáo Bột Giặt Aba Ấn Tượng Nhất

1. Sắc màu rực rỡ Aba , Xuân tài lộc đến mọi nhà (Tết 2022)

Một tvc quảng cáo Aba mới nhất Tết năm 2022 nhưng bối cảnh được xây dựng không hề sử dụng hình ảnh đặc trưng như âm thanh rộn ràng, không khí vui nhộn bối cảnh của Aba tiếp tục xây dựng với chất liệu đơn giản cùng với cốt truyện khiến cho người xem không hiểu ý nghĩa. Nội dung thể hiện cuộc thoại đầy kịch tính của người thầy, cô cháu gái và người học trò cũ cùng với kỹ thuật quay cận cảnh vào nhân vật để tập trung nhiều hơi vào bối cảnh nhỏ. Sản phẩm quảng cáo là bột giặt Aba được đưa vào một cách tự nhiên khi được sử dụng như một món quà ý nghĩa và hữu dụng.

2. Aba tình chị em

Một nội dung “nhảm”, nhân vật diễn xuất cùng với cuộc hội thoại vô nghĩa, khó hiểu của 2 chị em đã khiến cho người xem hoang mang ngay khi mở đầu quảng cáo. Nội dung là câu chuyện người chị la mắng người em vì lối sống bê tha của mình, hình ảnh nhân vật xuất hiện xấu xí, tất cả bối cảnh được xây dựng lên khiến cho người xem phải vô cùng khó hiểu khi cuộc hội thoại xuất hiện với mục đích gì và không thấy hồi kết. Trong lúc căng thẳng ấy vô tình tên bột giặt Aba được nhắc đến và làm tình cảm chị em dịu xuống như chưa có chuyện gì xảy ra.

Điểm tạo nên khác biệt của quảng cáo bột giặt Aba không thể lẫn đi đâu được đó chính là phần lớn toàn bộ nội dung quảng cáo được xây dựng từ một cuộc hội thoại khó hiểu và đầy tiêu cực, trong lúc căng thẳng nhất là lúc sản phẩm bột giặt Aba xuất hiện như một phép màu giải quyết mọi vấn đề căng thẳng.

3. Quảng Cáo Bột Giặt ABA – Dã Ngoại

Vẫn tiếp tục theo lối kể chuyện tùy ý, không logic tvc quảng cáo Aba “Dã ngoại” lần này cũng không ngoại lệ khi mở đầu xuất hiện đã là cuộc hội thoại tranh cãi của đôi nam nữ khi người bạn nam có những hành động thân thiết với người con gái khác, cuộc tranh cãi đang căng thẳng càng thêm căng thẳng khi có thêm sự xuất hiện của các nhân vật phụ thêm “dầu vào lửa” khiến cho bối cảnh càng thêm căng thẳng. Ngay trong lúc căng thẳng đó người con gái mặc một chiếc váy trắng sáng, lộng lẫy quay trở lại khiến cho bầu không khí dịu xuống và mọi người tập trung nhiều hơn về sản phẩm bột giặt Aba. 

Bối cảnh đơn giản cùng với lối diễn xuất “ngang” của quảng cáo đã giúp cho quảng cáo Aba không mất nhiều thời gian để đầu tư quay dựng mà vẫn mang lại một sản phẩm quảng cáo hiệu quả.

4. Aba – Đường Chia Hai Nẻo

Lần này quảng cáo bột giặt Aba tiếp tục khai thác nội dung tranh cãi khó hiểu của các nhân vật về chủ đề tình yêu và giá trị bền vững. Nội dung quảng cáo là câu chuyện tranh luận phiếm của 2 chị em gái cùng với những câu thoại không có tính logic hay ý nghĩa khiến cho người xem sự khó chịu. Điều khiến cho người xem thêm phần khó hiểu chính là khi không khí đang căng thẳng người chị bỏ đi giặt quần áo cùng với túi bột giặt Aba. Sự xuất hiện của túi bột giặt đã gắn kết tình chị em họ và cùng nhau khẳng định về chất lượng của sản phẩm.

5. ABA Tuổi Mộng

TVC quảng cáo “Tuổi mộng” được xây dựng bối cảnh bởi cuộc gặp gỡ của những người bạn tại quán cafe, tưởng chừng như quảng cáo lần này Aba sẽ thay đổi chiến lược quảng cáo thế nhưng Aba lại tiếp tục khai thác lối cốt truyện gây tranh cãi, căng thẳng giữa các nhân vật về chủ đề cách yêu của phụ nữ qua tuổi đôi mươi. Trong cuộc tranh cãi của các nhân vật Aba không hề xây dựng câu thoại dễ hiểu với mục đích là làm cho người xem lưu tâm mà càng cho người xem thêm phần khó chịu. 

Toàn bộ nội dung quảng không hề xuất hiện sản phẩm quảng cáo cho đến khi cao trào nhất, sản phẩm bột giặt Aba lại xuất hiện như một giải pháp giảm đi sự căng thẳng trong cuộc sống.

6. ABA Tặng Bạn Thời Gian

Đây là tvc quảng cáo bột giặt Aba không đi theo seri những câu chuyện vô nghĩa, xàm xí. Tvc quảng cáo lần này Aba đã khai thác đặc điểm nổi bật của sản phẩm đó là giặt đồ sạch nhanh chóng, thơm mát và giúp tiết kiệm thời gian cho các chị em làm việc khác như chăm sóc gia đình, chỉnh chu bản thân. Bối cảnh quảng cáo được xây dựng khi việc chăm lo nhà cửa, giặt rũ là những công việc luôn khiến cho các chị em mất nhiều thời gian và mất đi cơ hội tham gia cộng đồng, thế nhưng bột giặt Aba đã giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Cảnh quay gây dựng cùng với kỹ thuật lồng ghép tinh tế các hình ảnh liên tưởng khác nhau làm cho quảng cáo thêm phần sinh động.


Cũng giống như các tvc quảng cáo theo lối “xàm – nhảm – lố”, nội dung của “Aba thời trang” được xây dựng với nội dung lố bịch, khó hiểu cùng với những câu thoại không ý nghĩa về triết lý thời trang. Chính vì cốt truyện lằng nhằng khiến cho người xem cảm giác khó chịu càng mang dấu ấn mạnh mẽ của công chúng đối với các quảng cáo của thương hiệu Aba.

Qua những chia sẻ của Filmciti chúng tôi về quảng cáo bột giặt Aba có thể thấy đây là sự khác biệt mang đến thành công cho thương hiệu này. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng đột phá mới cho chiến dịch truyền thông của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ về thực hiện TVC quảng cáo hiệu quả hãy liên hệ với Filmciti chúng tôi để được đưa đến những sản phẩm marketing độc đáo và thành công nhất.

Chat tư vấn viên

0936.414.195