Tìm kiếm

Âm nhạc luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ cuốn hút của một đoạn Video. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách thức để ghép nhạc vào Video. Bởi vậy, ngày hôm nay, Filmciti sẽ giới thiệu đến bạn đọc 12 phần mềm chèn nhạc vào Video phổ biến nhất trên thị trường.

I. Các phần mềm ghép nhạc vào Video chuyên nghiệp

1. Filmora Video Editor

Đầu tiên trong danh sách này là Filmora – Phần mềm chèn nhạc vào video được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Filmora là một dòng sản phẩm giá cả phải chăng được trang bị các công cụ chỉnh sửa dành cho cả Video và âm thanh.

Nó cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tùy chọn khi thực hiện tạo kiểu, thêm hiệu ứng và tinh chỉnh Video, ghép video vào video. Công cụ này có thể tạo ra các lớp phủ, hình ảnh động, chèn âm thanh và thêm văn bản.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Ứng dụng làm Video, ghép nhạc

2. Ezvid (Windows)

Ezvid là một phần mềm chèn nhạc vào Video và chỉnh sửa Video hoàn toàn miễn phí cho người dùng máy tính hệ Windows.

Với tính năng tổng hợp, cách ghép ghi âm giọng nói hay camera quan sát, Ezvid thực sự là một trong những cách chèn âm thanh vào Video tốt nhất, hiệu quả nhất.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Cách ghép âm thanh vào Video

3. Smilebox (Windows và macOS)

Smilebox là phần mềm ghép tiếng vào Video trực tuyến cho phép bạn “hô biến” các bức ảnh của mình thành Video động, được ứng dụng phổ biến cho việc sản xuất ảnh ghép, thiệp điện tử hoặc thư mời.

Để có thể tận dụng được tối đa lượng tài nguyên của công cụ này, bạn phải đăng ký tài khoản và mua gói Club Smilebox với mức giá 3,99 USD/tháng.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

4. iMovie (macOS)

iMovie là một ứng dụng làm Video ghép nhạc được phát triển dành riêng cho hệ điều hành iOS và macOS để người dùng có thể tạo ra một bộ phim hoàn chỉnh.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

5. Photo Story (Windows)

Photostory chắc chắn là một phần mềm ghép nhạc Video tuyệt vời giúp bạn tạo ra các bản trình chiếu “đẳng cấp”. Tuy nhiên phần mềm này lại tồn tại một số hạn chế như: mất quá nhiều thời gian để tải và quá trình xuất cũng diễn ra khá chậm khi so sánh với các phần mềm  chèn nhạc vào video khác.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

6. Avidemux (macOS và Windows)

Avidemux là một phần mềm chèn nhạc vào Video miễn phí, được thiết kế với các tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản. Nó có thể hỗ trợ cho nhiều loại tệp, bao gồm: tệp AVI, MPEG tương thích với DVD, MP4 và ASF, đồng thời, sử dụng trên nhiều loại Codec.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

7. VirtualDub (Windows)

VirtualDub là phần mềm ghép nhạc vào Video chuyên nghiệp, đồng thời, xử lý Video mã nguồn dành cho hệ điều hành Microsoft Windows nhưng lại có thể hoạt động trên Linux và máy Mac OS X bằng Wine.

Các tính năng nổi bật bao gồm: máy đo VU âm thanh, chụp vào bất kỳ biến thể AVI nào, chế độ lớp phủ và xem trước, vùng cắt có thể chọn, biểu đồ, cài đặt tự động dừng, giảm nhiễu Video và chỉ định ổ đĩa thay thế nếu quá trình chụp bị tràn bộ nhớ.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

II. Trang web ghép nhạc Online vào Video

Ngoài việc sử dụng các phần mềm chèn nhạc vào video, chúng ta còn có cách ghép tiếng vào Video ngay trên nền tảng trực tuyến.

1. YouTube Studio

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, chắc hẳn ai cũng biết đến nền tảng âm thanh ghép video lớn nhất thế giới là Youtube.

Mỗi ngày, có hàng triệu File nhạc đa dạng thể loại được up lên trang Web. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một bài hát phù hợp vào Video.

Chưa kể, Youtube còn là trang Web cho phép ghép âm thanh cho Video Online miễn phí. Vì thế, bạn sẽ có hàng nghìn ý tưởng độc đáo và bất ngờ khi khám phá kho tàng âm nhạc lưu trữ ở đây.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

2. Add Audio To Video

Xếp ngay sau Youtube, cách ghép nhạc vào Video Online Add Audio To Video – Trang Web ghép nhạc Online vào Video miễn phí. Ưu điểm của Website này nằm ở việc có thể xử lý mọi định dạng File như MP3, MP4, MOV, 3GP, AVI,…

Chức năng chính của Add Audio To Video là ghép audio online hoặc nhạc Online vào Video. Các thao tác đều thực hiện trực tiếp tại Website như việc Upload âm thanh và đoạn Clip cần chọn.

Sau đó, bạn chỉ cần đợi trong vài phút để quá trình ghép nhạc được hoàn thiện. Như vậy không cần phải giỏi chuyên sâu về kỹ thuật, bạn vẫn có thể làm ra được một Video như ý.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Chèn âm thanh vào Video Online

3. Online Converter

Nếu bạn là người không giỏi về công nghệ thì Online Converter là trang web ghép tiếng vào Video Online, ghép audio vào Video dành cho bạn.

Bởi, các công cụ và những thao tác thực hiện diễn ra tại đây vô cùng đơn giản, dễ dàng. Đặc biệt, Online Converter còn có thể giúp bạn chèn thêm âm thanh mới mà vẫn giữ được âm thanh gốc.

Trong trường hợp, thời lượng phát của Video dài hơn File nhạc thì phần âm thanh sẽ tự động lặp lại. Ngoài ra, tốc độ Upload hay Download đều nhanh và có thể xuất đầu ra với chất lượng cao.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

4. Voice2v

Ưu điểm vượt trội của Voice 2v là hỗ trợ cho người sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng Video khác nhau. Chắc chắn, đây sẽ là Website cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để tạo ra một đoạn Video có tính Viral.

Vì thế, không ít người đã tìm đến Voice 2v để ghép nhạc và thực hiện edit Video. Đặc biệt, các chức năng của Website hầu như đều được cung cấp miễn phí cho người sử dụng.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

5. Kapwing

Hầu hết, người dùng đều đánh giá khá cao về Kapwing, một trang web cho phép ghép âm thanh vào Video Online miễn phí. Bởi vì, chúng ta sẽ tải trực tiếp Video từ máy tính nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Không chỉ thế, bạn còn có thể sử dụng URL để liên kết với File Video đến Kapwing. Bên cạnh đó, Website này hỗ trợ được tất cả các định dạng về Video cũng như Audio bao gồm: MP3, MP4, MOV, 3GP, AVI,…

phan-mem-chen-nhac-vao-video

III. Cách ghép File ghi âm vào video trên điện thoại

1. Audio Editor Cutter & Merger cho Android 2.4.2

Audio Editor Cutter & Merger cho Android 2.4.2 là cách ghép tiếng vào video trên điện thoại được rất nhiều người dùng điện thoại hệ điều hành Android xem như một cách chèn ghi âm vào video hiệu quả và đơn giản.

Là một trong những phần mềm chèn nhạc vào video nổi tiếng với tính năng biên tập các File âm thanh đa chức năng: File âm thanh ghi âm, ghép các File rời rạc, cắt ghép nhạc chuông, thậm chí chỉnh sửa và thêm một số hiệu ứng cho bản nhạc.

Audio Editor Cutter & Merger còn cho phép người sử dụng tự ghi âm ngay trên phần mềm và chỉnh sửa để có được bản nhạc hoàn chỉnh nhất.

2. Lexis Audio Editor

Bạn có thể tạo một bản ghi âm mới, cắt ghép và lưu File theo định dạng âm thanh mong muốn ngay trên ứng dụng này.

Phiên bản dùng thử cho phép bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng giống như phiên bản trả tiền. trong đó có những tùy chọn để lưu File ở định dạng M4A, FLAC, AAC, WAV và WMA. Với định dạng MP3, tính năng này chỉ khả dụng ở phiên bản trả tiền.

3. Audio Editor

Audio Editor là cách ghép nhạc vào File ghi âm trên điện thoại Android khá đơn giản và hiệu quả.

Audio Editor ở hữu tất cả những tính năng về chỉnh sửa âm nhạc, cách ghép ghi âm vào ảnh, từ đơn giản đến nâng cao. Qua đó, giúp người dùng có thể tạo và cắt nhạc chuông, trộn các tệp âm thanh thành những bài hát hay bản nhạc hoàn thiện, chuyển đổi File âm thanh thành bài hát,…

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Cách ghép ghi âm vào Video

IV. Cách ghép phụ đề vào phim

1. Proshow Producer

ProShow Producer là một phần mềm làm Video chuyên dụng giúp bạn kết hợp các hình ảnh cá nhân vào trong một Video và trình chiếu với phần nhạc nền sinh động cùng những hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo.

Phần mềm add sub vào phim,  chú thích cho ảnh, tạo ra các lớp, tùy chỉnh các thiết lập Video, chia sẻ Video lên mạng xã hội và Youtube.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Cách ghép phụ đề vào video

2. Subtitle Workshop

Subtitle Workshop là phần mềm chèn nhạc vào video giúp bạn biên soạn, chỉnh sửa và gắn Sub cứng vào Video, với những công cụ dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra lỗi chính tả và xem Video trực tiếp để kiểm tra xem phần phụ đề có khớp không.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

3. Jubler

Jubler là phần mềm chèn nhạc vào video cho phép người dùng tạo ra phụ đề mới hay sử dụng các tính năng để biên tập những đoạn phụ đề có sẵn, hỗ trợ cho tất cả định dạng phụ đề thông thường.

Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của phụ đề, kiểm tra chính tả và chọn chế độ dịch đối với các ngôn ngữ nước ngoài.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Phần mềm ghép sub vào Video

4. Subtitle Edit

Subtitle Edit là phần mềm chèn nhạc vào video cung cấp nhiều tính năng xử lý phụ đề phim bao gồm tạo, chỉnh sửa, dịch phụ đề, đồng bộ, gộp và chia phụ đề theo ý muốn.

Phần mềm này hỗ trợ cho nhiều loại định dạng phụ đề khác nhau, sở hữu khả năng RIP phụ đề từ DVD phim. Việc chuyển đổi giữa những dạng phụ có thể giúp bạn tạo ra các bộ phim với phần phụ đề ăn khớp nhất.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

5. VisualSubSync

VisualSubSync là một trong những phần mềm chèn phụ đề vào Video vào Video tốt nhất cho các định dạng phụ đề như SRT và SSA/ASS. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp bạn kiểm tra được lỗi và cải thiện tính ưu việt cho phần phụ đề.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

6. Aegisub

Aegisub là phần mềm dịch Sub, phần mềm ghép sub vào phim, giúp tạo phần phụ đề, nổi bật với khả năng chỉnh sửa phụ đề cho vô số định dạng Video khác nhau, đồng thời có thêm nhiều công cụ chuyên dụng để tạo kiểu, xây dựng phong cách cho mỗi phụ đề.

Phần mềm này còn mang đến một số hiệu ứng thú vị để dịch và chú thích cho các đoạn phim, bản xem trước phụ đề xuất hiện trong trình phát Video.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

7. DivXLand Media Subtitler

DivXLand Media Subtitler là một phần mềm chèn nhạc vào video giúp tạo mới và chỉnh sửa các tệp phụ đề bên ngoài cho tất cả định dạng Video.

Nổi bật với nhiều chức năng bao gồm xem trước nội dung chỉnh sửa tức thì, nhiều chế độ phụ đề, định dạng văn bản cơ bản, kiểm tra chính tả đa ngôn ngữ, định dạng thời gian phụ đề tự động, phím tắt để hoạt động,…

phan-mem-chen-nhac-vao-video

8. SubEdit Player

SubEdit Player là phần mềm chèn nhạc vào video giúp bạn có thể gắn Sub cứng vào Video một cách dễ dàng. Bạn có thể điều chỉnh một phụ đề nhanh chóng nếu chưa được đồng bộ với đoạn Video theo nhiều cách khác nhau.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

Cách ghép sub vào phim

9. Format Factory

Format Factory là chèn phụ đề vào phim, chuyển đổi Video, Audio, ghép phụ đề vào phim mp4 với hầu hết các loại định dạng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chèn phụ đề vào Video, qua đó, tạo ra một Video hoàn chỉnh.

phan-mem-chen-nhac-vao-video

V. Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc top 12 phần mềm chèn nhạc vào Video hiệu quả nhất. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới bài viết nhé!

Chat tư vấn viên

0936.414.195