Tìm kiếm

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Âm nhạc mang lại cho con người nhiều lợi ích và đối với bất kỳ một video nào bạn cảm thấy cuốn hút, đều cần có âm nhạc. Tuy nhiên, việc ghép nhạc vào video có thể là một việc khó khăn đối với những người chưa biết rõ về công nghệ. Nếu bạn đang mong muốn thêm những bài hát mà mình yêu thích vào những video từ các mục đích nhỏ như phục vụ công việc cho đến làm mv ca nhạc mà chưa biết đến các ứng dụng và phần mềm thích hợp. Hãy cùng Filmciti  khám phá những phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính một cách dễ dàng nhất dưới đây nhé!

I. Cách chèn nhạc vào video trên máy tính online

Nếu laptop của bạn không sẵn sàng để thao tác thêm nhạc vào video thì bạn có thể thực hiện điều đó bằng các trang web miễn phí. Bạn chỉ cần lưu ý về các bản nhạc bản quyền hoặc các yêu cầu buộc bạn phải mua nhạc bản quyền. Sau đây là một vài website phổ biến và cách chèn nhạc vào video trên máy tính online:

1. Add Audio to Video

Add Audio to Video là trang web gíup bạn ghép nhạc vào video trên máy tính trực tuyến và miễn phí với thao tác vô cùng dễ dàng, phổ biến nhất hiện nay dành cho bạn.Với khả năng chuyên nghiệp là ghép các file audio vào các video và có khả năng xử lý chính chuyên không khác các phần mềm công nghệ cao. Trang web này còn giúp lưu video dưới mọi định dạng file video như MP4, MOV… Đây chắc chắn là trang web uy tín, giúp bạn cài nhạc vào video để  tạo ra các video thú vị, ngoài ra còn có những chức năng khác để giúp bạn chỉnh mọi lúc mọi nơi.

Quy trình chèn nhạc vào video trên trang web này cũng khá dễ thao tác. Bạn click chuột vào Browse để upload file video và audio lần lượt lên trang web. Sau đó bạn tùy chỉnh theo sở thích và lưu về máy với định dạng thích hợp.

2. Onlineconverter.com

Onlineconverter.com là website giúp ghép nhạc vào video online và miễn phí tốt nhất hiện nay, cung cấp các công cụ tiện ích, bổ trợ cho bạn có thể ghép nhạc vào video một cách dễ dàng và nhanh chóng, và các thao tác chỉnh sửa đa dạng khác. Website này rất phù hợp với các bạn không quá giỏi công nghệ hay chưa có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa video. Đặc biệt sẽ thích hợp cho những bạn mới bắt đầu.

Hình ảnh dưới đây minh họa cho quá trình chèn nhạc vào video để bạn dễ dàng nắm bắt. Bạn vào Chọn tệp sau đó lần lượt tìm file video và audio thích hợp, và tiến hành các thao tác đơn giản để hoàn tất quá trình.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Quy trình thêm âm thanh vào video Onlineconverter.com

3. Voice2v

Voice2v là một trong các website phổ biến giúp bạn ghép nhạc vào video khi online và hoàn toàn miễn phí và được khá nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Website này hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp mắt với rất nhiều công cụ tiện ích bao gồm công cụ Add music, audio to a video. Web này sẽ giúp bạn dễ dàng biên tập video và ghép nhạc vào video một cách chuyên nghiệp để tạo ra các video theo ý thích của bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn chọn Upload your video để chèn tệp vào tiếp tục thao tác.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Cách để chèn âm thanh vào video bằng Voice2v

4. Canva

Là trình duyệt quen thuộc và khá nổi tiếng gần đây, với thiết kế chuyên nghiệp hiện đại, Canva là công cụ công nghệ mà ai cũng nên biết về. Để chèn nhạc vào video trên canva, bạn lần lượt upload các file video và audio lên trang web. Sau đó chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một video hoàn chỉnh. Ngoài ra, canva còn cung cấp cho bạn nhưng âm thanh đa dạng và chất lượng tuyệt hảo để bạn có thể tự do chọn lựa để sáng tạo nên tác phẩm của mình.

5. YouTube Studio

YouTube Studio là trang web ghép nhạc vào video và chỉnh sửa clip miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay, là nền tảng giàu tài nguyên với lượng file nhạc khổng lồ lên đến con số hàng triệu giúp bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, trang web còn có các tính năng khác giúp ghép nhạc vào video khá dễ thao tác, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cũng như tạo nên thêm video độc đáo, ấn tượng nhất.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Giao diện quen thuộc của Youtube Studio

II. Phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính

1. Windows Movie Maker

Phần mềm ghép nhạc vào video trên PC- Windows Movie Maker hiện là phần mềm chỉnh sửa do Microsoft phát triển và được sử dụng phổ biến cho Windows. Đây được xem là phần mềm ghép nhạc vào video đơn giản nhất vì chỉ bằng những thao tác cơ bản, bạn đã có thể ghép âm thanh vào clip nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm này còn hỗ trợ tắt tiếng hoặc giữ lại âm thanh gốc của video, làm mờ ân thanh và còn cung cấp các công cụ quan trọng khác để chỉnh sửa video. 

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Phần mềm cài nhạc vào video – Windows Movie Maker

2.  Avidemux

Phần mềm ghép nhạc cho video –  Avidemux, với dung lượng thấp, nên có thể xem là xem là một trong những phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó còn cung cấp các trình chỉnh sửa video, hình ảnh chính thức, có thể hợp nhất âm thanh với video mà không gặp rắc rối nào. Avidemux phù hợp với cả 2 hệ điều hành: Windows và Mac & Linux, nó có thể gây rắc rối cho người mới bắt đầu nhưng lại là công cụ hữu ích cho các các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan. 

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Phần mềm ghép nhạc vào video trên máy tính – Avidemux

3. VSDC Video Editor

VSDC Free Video Editor là một trong những phần mềm giúp mọi thao tác chỉnh sửa video miễn phí và tốt nhất tại hiện nay. Đặc biệt, bạn có thể chèn nhạc vào video trên máy tính vô cùng dễ dàng. Công cụ này cung cấp cho  bạn công cụ chỉnh sửa, xử lý và tạo video clip nhanh chóng và đơn giản. Những tính năng nổi bật mà VSDC Free Video Editor có sẽ là: hỗ trợ với mọi định dạng video: AVI, MP4, MPG…, gói hiệu ứng chỉnh sửa video có sẵn và phong phú, có đến 5 loại hiệu ứng hình ảnh…và còn nhiều tiện ích khác.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Phần mềm VSDC giúp chèn nhạc vào video trên máy tính

4. Cute Audio Video Merger

Cute Audio Video Merger với dung lượng rất nhẹ và dễ dàng sử dụng nên bạn có thể dễ dàng ứng dụng cho mục đích chèn nhạc vào video trên máy tính. Chức năng của nó hoàn toàn đơn giản và bạn chỉ cần add video và audio và chọn format đầu ra sau đó lưu lại video, bạn đã hoàn thành xong công việc rồi đó.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Cách ghép bài hát vào video bằng Cute audio video merger

5. Virtualdub

Virtualdub là phần mềm ghép nhạc vào video nhanh với mã nguồn được mở cho hệ điều hành Windows. Bạn có thể xử lý nhanh chóng mọi nhu cầu edit video bằng các thao tác vô cùng đơn giản, video hoàn thành sẽ được lưu dưới định dạng AVI. Phần mềm có thể giúp bạn giảm dung lượng, giảm tiếng ồn, giải nén của âm thanh và video, cắt bỏ video và nhiều tính năng tiện ích khác.

6. MediaCoder

MediaCoder là phần mềm giúp bạn chèn nhạc vào video trên máy tính với nhiều dạng format và xuất ra cũng trên nhiều format khác nhau. Bạn đều có thể nén, trích, xuất âm thanh ở phần mềm này.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính Media Corner

7. Filmora Video Editor 

Filmora Video Editor là một ứng dụng hỗ trợ ghép nhạc vào video bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để tạo video tuyệt đẹp dành cho cả 2 hệ điều hành Windows và Mac. Ưu điểm của chèn nhạc vào Filmora như sau: gọn nhẹ với giao diện trực quan, thao tác sử dụng đơn giản, giúp chỉnh sửa video mượt mà ngay cả trên máy tính xách tay ít dung lượng, có sẵn một thư viện âm nhạc phong phú với hơn 100 bài hát với bộ trộn âm thanh mạnh mẽ và chất lượng cực cao… và còn nhiều tiện ích khác.

8. Ezvid (Windows)

Ezvid là phần mềm chỉnh sửa video quen thuộc với người dùng, có thể tạo được slideshow từ hình ảnh và chụp màn hình điện thoại, làm việc trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này hỗ trợ nhập và xuất các định dạng cho video như MOV, WMV và AVI. Tuy nhiên, định dạng MP3 không được hỗ trợ vì lý do về bản quyền. Bạn chỉ cần tải xuống các bản nhạc theo sở thích và bạn có thể thêm chúng vào video nhanh chóng trên Windows.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh

Phần mềm giúp chèn nhạc vào video trên máy tính hệ điều hành windows

9.Smilebox (Windows và macOS)

Smilebox là một phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính chuyên dụng mà bạn không nên bỏ lỡ, phần mềm này có thể khả dụng trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac. Việc duy nhất bạn cần làm là đăng ký ngay một tài khoản và sau đó là bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo trên Smilebox.

10. iMovie (macOS)

iMovie cho Mac OS là ứng dụng chỉnh sửa video giàu tính năng và dễ sử dụng vì được thiết kế với nền giao diện gọn gàng. Tiện ích này cho phép người dùng của Apple thưởng thức video và chỉnh sửa chúng ở độ phân giải lên tới 4K. Người dùng của Apple thậm chí có thể bắt đầu chỉnh sửa phim trên iPhone, iPad và cả hoàn thành chúng trên máy Mac. Việc chèn nhạc vào video không còn là khó khăn với phần mềm này.

chen-nhac-vao-video-tren-may-tinh-9.

Phần mềm iMovie trên Mac OS

Bài viết lần này của Filmciti hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn đang tập làm quen với phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính. Chúng tôi luôn cảm kích vì các bạn luôn dành sự quan tâm cho Filmciti, và đó chính là nguồn động lực quý giá để chúng tôi tiếp tục cố gắng. Nếu bạn đang có nhu cầu về làm phim hoặc làm video quảng cáo thì hãy liên hệ ngay với Filmciti để chúng tôi được hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Filmciti là địa chỉ uy tín tạo ra các thước phim chất lượng cao, đáp ứng được cả những khách hàng khó tính nhất.

Chat tư vấn viên

0936.414.195