Tìm kiếm

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet cũng như các mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube, Twister đã làm thay đổi những hướng đi quảng cáo. Mạng xã hội không chỉ lấy được thông tin người dùng như sở thích, thói quen hay hành vi mua sắm ngày càng trở nên thiết yếu nhằm  giúp cho doanh nghiệp tiến gần hơn đến việc hiểu nhu cầu của khách hàng.

Vậy giữa làm video quảng cáo online và video quảng cáo trên TV có sự khác biệt nào, phương thức nào sẽ mang lại hiệu quả? Filmciti sẽ phân tích trong bài viết sau.

Làm video quảng cáo online có khác với quảng cáo trên TV

Theo khảo sát từ công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, khi được hỏi về sự khác biệt khi làm video quảng cáo online, phần lớn khách hàng có câu trả lời là có: 63% người xem nói rằng họ tin tưởng quảng cáo trên truyền hình, trái lại, chỉ có 48% nói họ tin những video quảng cáo online. Nguyên nhân là khi làm video quảng cáo online có thể sẽ khiến khách hàng dễ gây ức chế bởi chúng làm gián đoạn những gì mà người xem đang cố gắng để thực hiện tìm kiếm. Quảng cáo trên TV không hoàn hảo, nhưng khách hàng vẫn cố chấp nhận chúng bởi vì họ đã ngồi một cách thụ động trước màn hình TV.

Làm video quảng cáo online có khác với quảng cáo trên TV

Làm video quảng cáo online có khác với quảng cáo trên TV

Nội dung của đoạn video quảng cáo online và quảng cáo trên truyền hình dù có giống nhau nhưng sẽ phản ứng khác nhau từ cảm nhận khách hàng.

Để làm video quảng cáo online hiệu quả phải trúng khách hàng mục tiêu

Ngày càng nhiều người dành thời gian cho tìm kiếm trên mạng xã hội và xem các video online, các bộ video và các chương trình TV trên mạng. Có thể thấy, tiềm năng xây dựng thương hiệu từ việc làm video quảng cáo online là rất lớn nếu các doanh nghiệp nắm bắt chính xác tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

làm video quảng cáo online hiệu quả phải trúng khách hàng mục tiêu

Làm video quảng cáo online hiệu quả phải trúng khách hàng mục tiêu

Các công ty luôn đau đầu trong câu hỏi nhu cầu khách hàng là gì để có những chiến lược marketing hiệu quả đánh trúng tâm lý khách hàng. Với những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn, trước khi làm những video quảng cáo online họ thường phải bỏ ra những khoản tiền không nhỏ để mua thông tin khách hàng hay thiết lập các cơ sở thu thập dữ liệu khách hàng. Đó chính là điểm quan trọng khi làm video quảng cáo online  trở thành quảng cáo trúng đích, tạo ra sự vượt trội về hiệu quả, trong đó, thông tin khách hàng chính là chìa khóa để tạo ra hiệu quả này.

Làm video quảng cáo online liệu có hơn quảng cáo trên TV?

Quảng cáo trên TV là việc doanh nghiệp chỉ phát ra những video quảng cáo sản phẩm của mình lên TV và có hoặc có thể thu được khách hàng tiềm năng hay kích thích nhu cầu mua sản phẩm.

Tuy nhiên, so với quảng cáo trên TV, làm video quảng cáo online ngoài việc thu được những lợi ích như trên, các doanh nghiệp có thể thu thập được nguồn thông tin khổng lồ của khách hàng qua Internet.

Làm video quảng cáo online liệu có hơn quảng cáo trên TV?

Làm video quảng cáo online liệu có hơn quảng cáo trên TV?

Có 3 cách để lấy được những thông tin khách hàng qua video quảng cáo online:

  • Thông tin đăng kí tài khoản: bao gồm giới tính, độ tuổi và cơ sở
  • Thông tin cá nhân trên các mạng xã hội: cho cái nhìn sâu hơn về sở thích như âm nhạc, nhãn hiêu thương hiệu yêu thích.
  • Lịch sử hành vi truy cập Internet: yêu cầu thời gian dài thu thập và phân tích dữ liệu.

Thông tin giúp cho doanh nghiệp có cách nhìn sâu hơn vào hành vi người dùng và thường là thông tin ảnh hưởng chính đến từ khóa cho quảng cáo hiển thị. Các hành vi trên mạng thường được quan tâm là trang web truy cập, sản phẩm đã mua hay tham gia nhóm nào trên các mạng xã hội…

Công thức để làm video quảng cáo online hiệu quả

Trước khi tìm hiểu công thức làm video quảng cáo online hiệu quả, hãy xem công thức truyền thống doanh nghiệp tạo ra video quảng cáo trước đây như thế nào?

Công thức để làm video quảng cáo online hiệu quả

Công thức để làm video quảng cáo online hiệu quả

Một công thức quen thuộc mà doanh nghiệp trước đây thường làm khi quảng cáo trên truyền hình là TV giờ vàng + TV kênh nhỏ. Với công thức này đòi hỏi doanh nghiệp trước hết phải có điều kiện vì chi phí quảng cáo trên TV thay đổi theo khung giờ và giá cao “ngất trời” chính là ở các giờ vàng. Tại các khung giờ này, số lượng người xem truyền hình nhiều nhất. Tuy nhiên, chạy trên khung giờ vàng ở các kênh truyền hình nhỏ luôn khó đánh giá hiệu quả thực sự của quảng cáo vì lượng người xem không cao như các kênh quốc gia.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, xu hướng làm video quảng cáo cũng thay đổi, trở thành TV giờ vàng + TVC Online.

TVC Online tạo ra độ phủ rộng hơn TV kênh nhỏ giúp doanh nghiệp nhắm đúng khách hàng mục tiêu hơn. TVC Online được coi là luôn chạy trong “khung giờ vàng” bởi video trực tuyến hiển thị quảng cáo đa phần cho khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Đây chính là xu hướng tất yếu tạo ra lợi thế cạnh tranh, thay thế cho quảng cáo TV ở kênh nhỏ — kênh độ phủ thấp.

Những so sánh trên đây phần nào đã cho mọi người thấy rõ được tầm quan trọng của video quảng cáo và các xu hướng video mới hiện nay.

Xem thêm: 

Cẩm nang làm video quảng cáo chuyên nghiệp và dễ thực hiện

TOP những ứng dụng làm video quảng cáo chuyên nghiệp trên điện thoại

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

  • Form liên hệ
  • Gọi ngay
  • Chat với chúng tôi qua Zalo
  • Facebook messenger