Tìm kiếm

Mua mỹ phẩm online quả thật là một trải nghiệm đậm chất “social” và các video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình mua hàng. Những vị khách khám phá ra thương hiệu làm đẹp mới trên Instagram, tìm kiếm nhiều hơn các video về chúng trên Youtube và tìm kiếm những review trên các group, forum. Quả thực, để đi tới quyết định đặt hàng các khách hàng đã phải thực hiện rất nhiều hành động, tìm kiếm thông tin. Và quan trọng hơn hết, lượng thông tin họ tiêu thụ khi tìm kiếm các sản phẩm mỹ phẩm nhiều nhất vẫn là video. Vậy các video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm có tầm ảnh hưởng thế nào tới doanh số bán hàng của ngành mỹ phẩm? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

I. Quảng cáo cho ngành mỹ phẩm và quá trình khách hàng mua mỹ phẩm online

 

phim-quang-cao-cho-nganh-my-pham-co-vai-tro-the-nao

Có khoảng 60% phụ nữ tại Mỹ và Canada mua các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân qua mạng. 14% người mua hàng tại Anh quốc chủ yếu mua hàng online. Tại nước ta, xu hướng mua hàng qua mạng cũng đang nở rộ với những trang thương mại điện tử, livestream bán hàng,….nhiều vô kể. Có thể nói trong thời đại 4.0, chỉ với 1 cú click chuột bạn đã có thể mang cả thế giới về nhà. 

Vậy làm thế nào để video đáp ứng được nhu cầu mua mỹ phẩm qua mạng này?

Với rất nhiều khách hàng mua mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp hiện nay, họ đều bắt đầu với việc tìm kiếm các video sản phẩm qua Youtube. 

Các nội dung được tập trung khai thác như ý tưởng và hướng dẫn cho kỹ năng trang điểm hoặc cách chăm sóc da trở nên đẹp hơn,…. 64% người tiêu dùng xem video để cập nhật xu hướng làm đẹp, 61% xem các kênh làm đẹp thường xuyên. 

Điều này giúp cho những video làm đẹp nhận được hơn 700 triệu lượt xem mỗi tháng. Vào năm 2015, YouTube có tổng cộng 45,3 tỷ lượt xem, trong đó video làm đẹp chiếm hơn 1,8 triệu video.

II. Video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm đóng vai trò thế nào?

 

phim-quang-cao-cho-nganh-my-pham-co-vai-tro-the-nao

Bạn có biết điều này:

  • Khán giả YouTube chủ yếu quan tâm đến các video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm về trang điểm (39%), tóc (34%), nước hoa (14%) và móng tay (2%).
  • Một số danh mục video làm đẹp phổ biến nhất trên YouTube bao gồm hướng dẫn (45%), quảng cáo (20%), video thông thường (7%), tin tức (6%), giới thiệu sản phẩm (5%) và video xem (5%).
  • Video hướng dẫn thu hút lượng tương tác cao hơn và nhiều lượt xem trang hơn các video khác. Các danh mục phụ phổ biến nhất bao gồm trang điểm toàn mặt (45%), tóc (24%), trang điểm mắt (15%), trang điểm toàn thân (7%), trang điểm môi (5%), dưỡng da (2%) và móng tay (2%) ) video hướng dẫn.
  • Video về nước hoa có lượt xem trung bình trên mỗi video cao nhất (50.000 lượt xem) so với các danh mục khác như chăm sóc da (25.000 lượt xem) và trang điểm (40.000 lượt xem).
  • 55% lượt xem video làm đẹp trên YouTube được xem trên các thiết bị di động

phim-quang-cao-cho-nganh-my-pham-co-vai-tro-the-nao

Sự phát triển đa dạng của các video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm giúp ích rất lớn trong việc nâng cao doanh số. Ngoài việc tạo ra các video về sản phẩm, các nhãn hàng hoàn toàn có thể đăng những video với nội dung khác nhau theo một chiến dịch marketing hoàn hảo. Chính sự đúng lúc ấy khiến khách hàng thích thú và quyết định mua nhanh hơn, nhiều hơn các sản phẩm làm đẹp. 

Tóm gọn lại những lợi ích mà các video quảng cáo cho ngành mỹ phẩm mang lại cho ngành mỹ phẩm bao gồm:

  • Giới thiệu được tính năng, công dụng của sản phẩm tới khán giả một cách sinh động.
  • Thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thúc đẩy họ tương tác nhiều hơn với sản phẩm
  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu và tính độc đáo của sản phẩm
  • Giúp khách hàng có được cái nhìn chân thực và đúng nhất về sản phẩm để hạn chế tối đa việc đổi trả hàng vì không phù hợp.
  • Giúp người mua hàng đi tới quyết định mua dễ dàng hơn.

Tóm lại

Việc đổi mới trong việc bán các sản phẩm làm đẹp là điều thiết yếu trong sự phát triển của xã hội và video là bước đi đầu tiên không thể thiếu. Với các video hướng dẫn làm đẹp, cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da,… khách hàng càng thêm tin tưởng và yêu thích thương hiệu của bạn hơn. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và tạo nên các video cho hãng mỹ phẩm của mình, đừng ngần ngại để Fimciti giúp đỡ bạn nhé.

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195