Phân biệt viral video, TVC và phim doanh nghiệp

  Kế tiếpLùi lại
  Phân biệt viral video, tvc và phim doanh nghiệp

  Phân biệt viral video, TVC và phim doanh nghiệp

  Video marketing từ lâu đã và đang dần trở thành kênh tiếp thị quen thuộc và quan trọng của mọi doanh nghiệp. Nhờ các video marketing, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm,… Người ta thống kê được rằng lượng người xem video tăng đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh. Vậy nên việc chú trọng đầu tư cho các video marketing là vô cùng cần thiết. 

  Có nhiều dạng video marketing có thể được lựa chọn và sử dụng tùy thuộc vào mục đích bạn muốn truyền tải trong video là gì. Video mang tính chất viral sẽ khác với các quảng cáo truyền hình; video chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội sẽ khác biệt với các đoạn phim về doanh nghiệp.

  Có 3 dạng video phổ biến và thường dễ bị nhầm lẫn đó là video viral, TVC và phim doanh nghiệp. Cùng nhận biết và phân biệt các dạng video này trong bài viết dưới đây.

  Định nghĩa Phim doanh nghiệp và Viral Video Marketing

   

  Viral video Marketing là những video trở nên phổ biến thông qua quá trình chia sẻ mạnh mẽ trên internet thường là thông qua các trang web chia sẻ video như YouTube cũng như mạng xã hội và email. Các video viral được thể hiện đa dạng nội dung từ nghiêm túc cho tới việc gây xúc động mạnh. Bên cạnh đó, nhiều video khác lại tập trung vào nội dung giải trí và hài hước.

  Viral video là gì?

  Viral video là gì?

  TVC – television commercial là những clip quảng cáo truyền hình và doanh nghiệp phải trả phí để nó được phát sóng trên TV tại những kênh và những khung giờ nhất định. Nội dung của những video này thường là để quảng cáo hoặc khuyến mãi một sản phẩm/dịch vụ nào đó để khuyến khích khán giả mua hàng/ tiến tới hành động nào đó theo chủ đích của doanh nghiệp.

  Phim doanh nghiệp là những bộ phim có nội dung xoay quanh một doanh nghiệp từ 5-10 phút. Các nội dung ấy bao gồm lịch sử, quy mô, sản phẩm, công nghệ,… của doanh nghiệp. Thông qua cuốn phim này, đối tác, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp.

  Điểm khác biệt giữa TVC , phim doanh nghiệp và viral video là gì?

  Phân biệt viral video với các loại hình khác

  Phân biệt viral video với các loại hình khác

  Kênh hiển thị viral video, TVC, Phim doanh nghiệp

  Viral video

  TVC

  Phim doanh nghiệp

  Chủ yếu được đăng tải trên các trang mạng xã hội để người xem có thể tương tác và chia sẻ video rộng rãi Phát sóng trên truyền hình  Đăng tải trên trang mạng xã hội, website của công ty hoặc trích một đoạn ngắn để đưa lên truyền hình.

   

  Tính lan truyền Video marketing, TVC, Phim doanh nghiệp

  Viral video Marketing TVC Phim doanh nghiệp
  Có tính lan truyền mạnh mẽ nhờ sự tương tác 2 chiều với khán giả trên mạng xã hội Không có tính lan truyền mạnh mẽ do giới hạn về thời lượng và khung giờ phát sóng Chủ yếu mang tính lan truyền nội bộ

   

  Thời lượng và nội dung

  Viral video

  TVC Phim doanh nghiệp
  Thời lượng phát sóng không giới hạn Thời lượng phát sóng ngắn chỉ từ 15-30s Thường từ 5-10 phút
  Nội dung phong phú, thường đánh vào cảm xúc người xem như vui, buồn,… để tạo hiệu ứng lan truyền Thường tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách trọng tâm, thẳng thắn.

  Nội dung chỉ tập trung vào việc giới thiệu, tường thuật về quá quá trình hình thành doanh nghiệp mang tính chính thống.

   

  Tóm lại, mỗi dạng Viral video Marketing đều có những đặc điểm sản xuất và mục đích sử dụng khác nhau. Nếu doanh nghiệp bạn không thể tự sản xuất được những video viral sáng tạo hoặc những TVC chất lượng thì có thể tham khảo các production house để nhờ họ giúp đỡ.

  Phim Viral video Marketing

  Phim Viral video Marketing

  Nhiều người lầm tưởng rằng TVC sẽ tiêu tốn chi phí nhất, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi vì 1 video mang tính viral đòi hỏi phải có sự đầu tư sản xuất chuyên nghiệp từ kịch bản, cảnh quay, kỹ thuật,… thì mới chạm được tới cảm xúc của người xem dù là vui, buồn, tức giận,… Một video viral thành công thường là những video có chiều sâu nhân văn đồng thời nêu bật được giá trị cốt lõi của sản phẩm. Chính sự kỹ lưỡng về nội dung và chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị mà đôi khi chi phí tạo nên một video viral còn nhiều hơn cả 1 TVC. 

  Ngược lại, với phim doanh nghiệp, để mang tính sáng tạo, thể hiện lịch sử hình thành, văn hóa của doanh nghiệp từ đó truyền được cảm hứng tới những người xem cũng đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về doanh nghiệp, về dựng cảnh và sản xuất video chuyên nghiệp. 

  Filmciti – Đơn vị uy tín trong việc sản xuất viral video, TVC và phim doanh nghiệp

  Với hơn 4 năm hoạt động, Filmciti tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm phim, video chuyên nghiệp. Với sự quy tụ của những người làm phim chuyên nghiệp cùng với sự sáng tạo không ngừng, Filmciti luôn nỗ lực từng bước để mang đến cho doanh nghiệp, quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

  Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm:

  • Phim ngắn/phim Viral
  • Phim quảng cáo (TVC)
  • Phim doanh nghiệp
  • Music video

  Trong những năm qua, Filmciti đã sản xuất hàng ngàn sản phẩm ấn tượng, trong đó phải kể đến: Seri Học viện liên minh, Táo Liên Quân, Phim ngắn Điệp vụ học đường, MV Anh Thanh Niên 2,… Mỗi video đều nhận được hàng triệu lượt xem trên kênh youtube.

  Khi đã có được cái nhìn tổng quan về các loại hình video này, hy vọng bạn có sự lựa chọn chính xác trong việc đầu tư sản xuất các video truyền thông. 

  Tham khảo một số sản phẩm phim Viral, video Marketing, TVC mà Film Citi đã thực hiện

  CÔNG TY TNHH FILMCITI  – Địa chỉ nhận làm phim doanh nghiệp, viral video, video Marketing
  Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  Hotline: 0936.414.195
  Email: contacts@filmciti.com.vn
  Website: www.filmciti.com.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/
  Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

  Xem thêm:

  Kế tiếpLùi lại