Tìm kiếm

Đối với những người đã và đang làm những công việc liên quan đến Marketing, chắc đã từng nghe qua khái niệm phim doanh nghiệp nhưng chưa nhiều người thực sự quan tâm đến hình thức này. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ làm cho mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm phim giới thiệu doanh nghiệp và quan trọng nhất là giải đáp câu hỏi khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp.

1. Thế nào là phim doanh nghiệp

 

Phim doanh nghiệp là một thước phim ngắn để giới thiệu bao quát về công ty, hình ảnh, con người, sản phẩm của doanh nghiệp. Thường có thời lượng tầm 10 phút hoặc ít hơn. Đây đang được coi là một trong những hình thức Pr quảng cáo có nhiều tiềm năng trong thị trường hiện tại.

Phim quảng cáo là một cách thức tốt để có thể quảng cáo rộng rãi hình ảnh của công ty, gây dựng niềm tin cho khách hàng và đối tác cũng như là để thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phim quảng cáo thường được dùng để trình chiếu trong các sự kiện, hội nghị, hội họp của công ty, các triển lãm, hội thảo chuyên ngành, đa ngành nghề trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để phát hành rộng rãi trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện tại như facebook, instagram hay youtube để có thể tiếp cận đến nhiều tệp khách hàng.

 

Làm phim doanh nghiệp, Sản xuất phim doanh nghiệp, Sản xuất TVC, Phim doanh nghiệp, Quay phim doanh nghiệp, Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, Phim doanh nghiệp là gì, Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

 

2. Khi nào thì cần sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

 

Đối với một công ty, sản xuất phim doanh nghiệp không chỉ là một bước khẳng định vị trí hiện tại của mình trên thị trường lúc bấy giờ mà còn là một bước nâng cao vị thế của bản thân trong mắt khách hàng, đối tác và đối thủ. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như tránh lãng phí số tiền đã bỏ ra để thực hiện phim doanh nghiệp mà chỉ sau 1 lần sử dụng đã cất trong tủ, công nghiệp cần nắm bắt thời điểm thích hợp nên sản xuất. Một trong những trường hợp có thể kể đến, đó là:

 • Khi cần tái định vị lại thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Muốn thực hiện chiến dịch truyền thông về doanh nghiệp phục vụ cho công tác tuyển dụng
 • Truyền thông cho các sự kiện, hội nghị nội bộ trong công ty
 • Doanh nghiệp tham gia một hội thảo, sự kiện chuyên ngành hoặc đa ngành trong nước hoặc nước ngoài
 • Muốn mở rộng thị trường khách hàng trong và ngoài nước
 • Chuẩn bị cho các buổi lễ ra mắt các nhà đầu tư và đối tác
 • Trong các sự kiện về ký kết hợp đồng, hợp tác
 • Các sự kiện quảng bá công ty đến đại chúng
 • Khi công ty nhận được những giải thưởng danh giá cho sản phẩm, các chứng chỉ liên quan
 • Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng xã hội như các trang mạng xã hội, TV, sự kiện xã hội,… 

 

3. 5 Yếu tố cần thiết để sản xuất phim doanh nghiệp

Để sản xuất Phim doanh nghiệp được coi là có chất lượng và dễ đạt hiệu quả cao, cần có những yếu tố sau:

 • Nội dung bao quát những thông tin cần truyền tải.
 • Cách thức truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ.
 • Hình ảnh đẹp mắt, sinh động.
 • Âm thanh sống động tạo cảm xúc cho người xem.
 • Ý tưởng kịch bản độc đáo, mới lạ, đánh trúng thị hiếu của khách hàng.

 

Làm phim doanh nghiệp, Sản xuất phim doanh nghiệp, Sản xuất TVC, Phim doanh nghiệp, Quay phim doanh nghiệp, Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, Phim doanh nghiệp là gì, Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

 

Và để đạt được những điều kể trên khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, công ty cần chuẩn bị những điều sau:

 • Mục tiêu cụ thể: công ty cần xác định rõ được mục đích thực hiện phim doanh nghiệp là gì, đối tượng hướng tới là ai và lý do tại sao cần có
 • Ý tưởng rõ ràng: cần xây dựng nội dung chi tiết sẽ có trong phim doanh nghiệp, một bản thảo chi tiết những tiêu chí cần có trong đó 
 • Cơ sở vật chất, hình ảnh chỉnh chu: không một ai thích và đặt tin tưởng vào công ty có nhếch nhác, thiếu đầu tư trong phim của mình cả. Vì vậy cần chuẩn bị kỹ lưỡng những khung cảnh sẽ xuất hiện trên phim doanh nghiệp sao cho đẹp đẽ nhất có thể.

Trên đây là những tư vấn cho bạn về thời điểm thích hợp cũng như là những điều cần chuẩn bị khi muốn thực hiện phim doanh nghiệp. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và đạt được hiệu quả tốt với phim doanh nghiệp của mình.

Bạn cân nhắc đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp uy tín? Hãy tìm hiểu ngay với Filmciti nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất phim doanh nghiệp cho nhiều các công ty lớn, đội ngũ chuyên nghiệp chuyên môn cao.

>> Xem thêm:

Bạn còn chưa tin thì hãy tham khảo ngay những thước phim giới thiệu doanh nghiệp Filmciti đã thực hiện nhé!

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Chat tư vấn viên

0936.414.195